Vay Tiền Ngân Hàng

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương – thủ tục, lãi suất ?

pi network

Những điều cần biết khi vay tiền ngân hàng theo bảng lương

Hầu như 95% các ngân hàng hiện đang hoạt động tại thị trường trong nước ta đều có cung cấp dịch vụ cho vay tiền theo bảng lương bởi đây là một loại hình vay tiền theo tín dụng khá đơn giản nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên, do tính đơn giản đặc thù của loại hình cho vay này nên hầu hết các ngân hàng đều có áp dụng một số điều kiện & tiêu chuẩn nhất định nhằm quyết định xét duyệt cho hồ sơ vay tiền của khách hàng.

  • Bạn cũng đang có nhu cầu vay tiền theo bảng lương để giải quyết vấn đề tài chính của mình nhưng lại gặp khó khăn do chưa hiểu rõ những quy định chung hiện nay?

Bài viết chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hầu hết những thắc mắc thường gặp khi chúng ta cần vay tiền theo bảng lương tại mọi ngân hàng khác nhau.

Những loại giấy tờ cần thiết

Hồ sơ vay tiền theo bảng lương tại nhiều ngân hàng khác nhau luôn luôn cần đến những loại giấy tờ cần thiết như sau.

CMND hoặc thẻ căn cước: nhằm xác định danh tính của khách hàng và đôi khi một số ngân hàng còn yêu cầu cung cấp thêm bản sao sổ hộ khẩu

Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác: đây cũng là một loại giấy tờ rất cần thiết mà hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu cần phải có trong hồ sơ của khách hàng.

Sao kê hoặc giấy xác nhận bảng lương: đây là loại giấy tờ đặc biệt luôn cần đến đối với các gói vay theo bảng lương và nó được chia ra thành hai loại cụ thể như sau.

  • Đối với lương được chuyển khoản ngân hàng

Nếu nơi bạn đang công tác trả lương theo hình thức chuyển khoản ngân hàng sẽ khá đơn giản. Bởi chúng ta chỉ cần ra ngân hàng mà mình đang sử dụng để yêu cầu sao kê một bảng lương trong ba tháng gần nhất.

  • Đối với lương được trả trực tiếp

Mặt khác, nếu nơi bạn đang công tác và làm việc chỉ trả lương trực tiếp thì chúng ta cần sử dụng đến giấy xác nhận bảng lương theo mẫu mới nhất hoặc nhờ ngân hàng mà chúng ta chuẩn bị vay tiền cung cấp mẫu.

Và để giấy xác nhận bảng lương có hiệu lực trong hồ sơ vay tiền thì cần phải có chữ ký và đã được đóng dấu (mộc tròn) rõ ràng từ giám đốc công ty bạn đang làm việc.

Hạn mức về số tiền vay là bao nhiêu?

Những điều cần biết khi vay tiền ngân hàng theo bảng lương

Do tính cạnh tranh rất cao trong lĩnh vực này nên đa số các ngân hàng hiện nay đều không có quy định tối đa về hạn mức vay tiền mà họ sẽ dựa theo mức lương đã được xác định của khách hàng nhằm tạo ra hạn mức riêng cho từng người.

Cụ thể, các ngân hàng có cho vay theo bảng lương thông thường sẽ đặt hạn mức trung bình về số tiền mà khách hàng có thể vay được là gấp khoảng 5 lần so với mức lương hiện tại.

Ví dụ mức lương bạn đã được xác nhận trong giấy sao kê ngân hàng hoặc giấy xác nhận bảng lương là 10 triệu đồng thì chúng ta sẽ được vay số tiền tối đa lên đến 50 triệu đồng ở hầu hết mọi ngân hàng trên toàn quốc.

Những lợi ích khác biệt khi vay tiền theo bảng lương là gì?

  • Hầu hết mọi người đều có thể vay

Rất nhiều ngân hàng đang cung cấp dịch vụ cho vay tiền theo bảng lương hiện nay đều nhắm đến nhóm đối tượng là các công nhân, nhân viên hoặc các cá nhân đang làm việc tại các công ty nhỏ với mức lương trung bình hoặc thấp.

Chính vì vậy nên họ thường áp dụng mức lương tối thiểu chỉ từ khoảng 3,000,000 đồng trở lên là đã có thể đăng ký hồ sơ vay tiền.

  • Khả năng vay thành công cao

Khác với các loại hình vay theo mức tín dụng khác như vay theo hóa đơn tiền điện, sim điện thoại hoặc cà vẹt xe thì vay theo mức lương vẫn đạt được giá trị tín dụng cao hơn hẳn. Điều này giúp cho khả năng được xét duyệt thành công có thể đạt đến 95% nếu chúng ta cung cấp đủ những loại giấy tờ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu.

  • Mức lãi suất thấp
Những lợi ích khác biệt khi vay tiền theo bảng lương là gì?

Thông thường, các hình thức cho vay sử dụng mức tín dụng như vay theo bảng lương sẽ dựa vào khả năng tín dụng cao hoặc thấp nhằm áp dụng mức lãi suất khác nhau.

Bởi vậy nên rất nhiều ngân hàng hiện đang cho vay theo bảng lương đã áp dụng hình thức thu hồi tiền cho vay bằng cách trừ trực tiếp trong tài khoản của khách hàng khi lương được chuyển khoản hàng tháng nên độ tín dụng sẽ được nâng lên đến mức tối đa. Và lợi ích mà khách hàng nhận được sẽ là mức lãi suất cực kỳ thấp so với các gói vay khác.

  • Có thể vay lâu dài

Thời hạn vay thường được áp dụng dành riêng cho loại hình cho vay theo bảng lương tại các ngân hàng khác nhau thường nằm trong khoảng từ 1 – 4 năm. Với thời hạn vay linh hoạt như thế này giúp chúng ta có thể chia nhỏ trả góp hàng tháng nhằm tối ưu hóa cho các chi phí khác của bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin & thắc mắc mà người dùng thường gặp phải khi có ý định vay tiền theo bảng lương tại các ngân hàng hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được dành cho bạn, có nhiều ngân hàng cho bạn vay bằng bảng lương như BIDV, Vietcombank,… đa số họ đều cho bạn vay tiền theo bảng lương hết!

Vay tiền theo bảng lương thời gian dài

Ngoài ra nếu bạn đang cần vay tiền gấp với số tiền từ 10 triệu tới 80 triệu thì bạn có thể xem tại các trang vay tiền online uy tín, những nơi này sẽ cho bạn vay rất nhanh theo hình thức tín chấp, bạn chỉ cần CMND, bảng lương hay bằng lái xe là có thể vay được tại những nơi này, thủ tục rất đơn giản.

pi network

Để lại bình luận