Vay Tiền Ngân Hàng

Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp như thế nào

vay tiền không cần thế chấp

So với trước đây, mỗi khi chúng ta cần vay tiền ngân hàng đều cần phải sở hữu một tài sản có giá trị cao tương đương nhằm thế chấp để đảm bảo cho gói vay của mình.

Tuy nhiên, trong thời gian khoảng vài năm trở lại đây thì loại hình cho vay tiền không cần thế chấp được hầu hết các ngân hàng áp dụng và phát triển khá mạnh mẽ nhờ rất nhiều ưu thế nó đem lại.

Đây là hình thức cho vay tiền dựa trên mức độ tín dụng cá nhân của người cần vay tiền. Và dựa theo từng mức tín dụng khác nhau mà ngân hàng sẽ xét duyệt các khoản vay có giá trị tương ứng.

Những cách xác định mức tín dụng của ngân hàng

  • Dựa vào mức thu nhập hàng tháng.
  • Dựa vào hóa đơn tiền điện/nước hoặc internet (khách hàng đứng tên).
  • Dựa vào bảo hiểm nhân thọ.
  • Dựa vào cavet xe.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp xác định mức tín dụng khác được các ngân hàng áp dụng tùy theo từng gói vay của họ.

Sự khác biệt giữa vay thế chấp và không thế chấp

Vay tiền ngân hàng không cần thế chấp đương nhiên sẽ có một số nhược điểm nhất định so với hình thức thế chấp tài sản đơn thuần. Và trong số đó thì chúng ta có thể kể đến một điểm gồm:

  • Mức lãi suất từng kỳ cao hơn.
  • Yêu cầu các loại giấy tờ xác nhận phức tạp hơn.
  • Thường có hạn mức tối đa số tiền vay thấp.
  • Không có nhiều ưu đãi đi kèm.

Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Vay tiền ngân hàng không thế chấp là hình thức phù hợp với hầu hết mọi người và dành cho nhiều mục đích khác nhau. Và đặc biệt nhất chính là các tiểu thương, người làm công hoặc kể cả đối với tầng lớp học sinh & sinh viên có độ tuổi từ 18 trở lên.

Chính vì điều này nên cách vay tiền không cần thế chấp được đa số ngân hàng rút gọn tối đa các thủ tục rườm rà nhằm tạo ra sự thuận lợi tối đa dành cho người cần vay.

Cụ thể, khi chúng ta vay tiền không thế chấp sẽ cần thực hiện vài bước thủ tục chủ yếu được áp dụng bởi hầu hết ngân hàng gồm:

Bước thứ nhất: đăng ký hồ sơ vay tiền bao gồm họ tên, số điện thoại, mức thu nhập hàng tháng kèm thông tin về số tiền có nhu cầu vay.

Bước thứ hai: đợi nhân viên ngân hàng liên hệ trực tiếp nhằm xác nhận và hoàn tất thủ tục vay.

Bước thứ ba: ký kết hợp đồng và nhận tiền từ ngân hàng.

Lưu ý: tùy theo từng ngân hàng khác nhau mà mỗi hồ sơ đăng ký sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin khác nhau. Ngoài ra, mức lãi suất của mỗi ngân hàng là không giống nhau nên chúng ta cần tham khảo thông tin từ nhiều nơi khác nhau trước khi quyết định vay tiền.

8 ngân hàng cho vay tiền không cần thế chấp lãi suất thấp

8 ngân hàng cho vay tiền không cần thế chấp lãi suất thấp

1.Vietcombank

Yêu cầu độ tuổi tối thiểu từ 21 đến 55 (đối với nữ) và 58 (đối với nam); có lương chuyển khoản hàng tháng từ 5 triệu đồng và hợp đồng lao động trên 12 tháng.

2.VPBank

Yêu cầu độ tuổi từ 23 đến 60; mức thu nhập sau thuế đạt từ 4,5 triệu đồng trở lên.

3.Agribank

Yêu cầu độ tuổi tối thiểu từ 21 đến 55 (đối với nữ) và 58 (đối với nam); có lương được chuyển qua tài khoản ngân hàng Agribank và không có dư nợ lớn tại các ngân hàng khác trong thời điểm hiện tại.

4.Sacombank

Người vay tiền cần có thời gian làm việc tối thiểu từ 1 năm trở lên tại đơn vị công tác hiện tại hoặc có thời gian kinh doanh trên 1 năm đối với các tiểu thương hoặc cá nhân đang kinh doanh.

5.BIDV

Người vay cần có độ tuổi từ 18 đến 55 (đối với nữ) và 60 (đối với nam); có hộ khẩu tại các khu vực đặt chi nhánh của BIDV và chứng minh được khả năng chi trả cho khoản vay.

6.TPBank

Khách hàng cần đang trong độ tuổi lao động theo quy định của nhà nước Việt Nam; có mức thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 4 triệu đồng trở lên và không có nợ xấu tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

7.Techcombank

Độ tuổi theo yêu cầu dành cho hồ sơ vay tiền tại Techcombank là từ 20 đến dưới 60 tuổi; khách hàng cần có hợp đồng lao động với thời gian từ 12 tháng trở lên hoặc không thời hạn tại công ty đang làm việc.

Tổng thu nhập cá nhân hàng tháng đạt từ 5 triệu đồng trở lên.

8.Maritime Bank

Điều kiện yêu cầu khách hàng đã đủ 18 tuổi dựa theo giấy khai sinh và giới hạn đến 60 tuổi; mức thu nhập từ 5 triệu đồng đối với các tỉnh/thành phố lớn hoặc từ 4 triệu đồng đối với các khu vực khác.

Yêu cầu cung cấp hợp đồng lao động hơn 12 tháng tại đơn vị công tác hoặc khách hàng có biên chế Nhà nước.

Nếu bạn không có tài sản nào để thế chấp và đang cần vay tiền ngân hàng không cần thế chấp thì những thông tin trên có thể giúp bạn chọn lựa. Nếu bạn muốn vay tiền ngân hàng không cần thế chấp thành công thì hãy gọi trực tiếp lên các ngân hàng chúng tôi kể trên và nhờ họ tư vấn kĩ lưỡng hơn để đảm bảo bạn có thông tin mình cần nhất, chúc các bạn vay tiền thành công.

8.Maritime Bank

Nếu bạn chỉ cần vay tiền với số tiền ít thì có thể xem nhưng nơi cho vay tiền nhanh online, những công ty tài chính này sẽ cho bạn vay tiền dao động từ 10 triệu tới 200 triệu.

Để lại bình luận