Vay Tiền Ngân Hàng

18, 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không? và vay ngân hàng nào

18 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không

Theo quy định của nhà nước thì bất kỳ công dân nào khi đủ độ tuổi 18 đều được cấp đầy đủ mọi đặc quyền công dân, cũng như việc phải chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Bởi vậy nên khi chúng ta đủ 18 tuổi tính theo giấy khai sinh thì đã có thể đăng ký vay tiền tại ngân hàng.

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, phần lớn các ngân hàng đều tự áp dụng mức quy định về độ tuổi đủ tiêu chuẩn vay tiền là từ 21 tuổi trở lên bởi nhiều lý do khách quan như:

 • Người 18, 19 tuổi thường chưa đủ thời gian làm việc tối thiểu nếu muốn vay tiền theo tín dụng cá nhân.
 • Độ tuổi dưới 20 thường chưa có tài sản cá nhân để thế chấp.
 • Kinh tế chưa ổn định có thể gây ảnh hưởng đến quá trình chi trả.
 • Mức lương tối thiểu thường chưa đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng.
 • ….

Nhưng, vẫn có rất nhiều ngân hàng uy tín lâu năm hiện nay cung cấp các gói vay dành cho nhóm đối tượng có độ tuổi từ 18 – 20. Và trong số đó có một vài ngân hàng tối ưu nhất mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Các ngân hàng cho vay tiền dành cho người tuổi 18, 19:

Ngân hàng BIDV

18, 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người có nhu cầu vay tiền khi độ tuổi mới chỉ dưới 20.

Tuy nhiên, BIDV còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác giúp thu hút phần lớn lượng khách hàng có nhu cầu vay tiền ở độ tuổi thấp mà chúng ta có thể kể đến.

Ưu điểm:

 • Số tiền cho vay tối đa cao tương đương 15 lần mức lương hàng tháng của khách hàng.
 • Gói vay được tính lãi suất theo mức trung bình của thị trường.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản với mẫu hồ sơ chỉ bao gồm CMND/sổ hộ khẩu và sao kê/giấy chứng thực bảng lương.

Những yêu cầu riêng

Khách hàng 18 hoặc 19 tuổi muốn được vay tiền cần có sự chứng thực từ người thân và công ty đang làm việc nhằm đảm bảo tính minh bạch đối với khả năng chi trả.

Có hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú (đã công chứng) tại các khu vực đã đặt chi nhánh hoạt động của BIDV.

Ngân hàng TP Bank

18, 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là cái tên rất quen thuộc và được rất nhiều người dưới 20 tuổi biết đến khi có khó khăn về tài chính. Bởi không chỉ chấp nhận cho vay tiền mà TPBank còn cung cấp nhiều gói vay ưu đãi nhắm đến nhóm đối tượng dưới 20 tuổi.

Chính vì vậy nên tính đến thời điểm hiện tại thì TPBank đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng của hầu hết các bạn trẻ có chí hướng khởi nghiệp sớm đang cần xoay chuyển vốn và một nhóm lớn sinh viên cần chi phí để trang trải cho quãng thời gian học hành của mình.

Ưu điểm

 • Thủ tục cho vay tiền được đơn giản hóa tối đa với chỉ CMND và sổ hộ khẩu kèm một số giấy tờ nhằm chứng thực khả năng chi trả.
 • P/s: đối với sinh viên đang có công việc bán thời gian thì chỉ cần mức lương từ 2 triệu đồng trở lên và có giấy xác nhận bảng lương từ nơi mình đang làm việc.
 • Số tiền vay linh hoạt từ 8 đến 70 triệu đồng phù hợp với mọi mục đích dành cho nhóm đối tượng 18, 19 tuổi.
 • Chấp nhận cho vay cho cả những người đang có từ 2 khoản vay trở lên tại các ngân hàng khác.

Những yêu cầu riêng

 • Khách hàng cần có sức khỏe và khả năng lao động tốt.
 • Không chấp nhận thanh toán trễ hạn và sẽ áp dụng mức phí phạt cao.

Ngân hàng HSBC

18, 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không Ngân hàng HSBC

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC Việt Nam mặc dù mới chỉ có chi nhánh tại các thành phố lớn trong nước ta nhưng nó cũng trở thành một trong những ngân hàng lý tưởng dành cho mục đích vay tiền của các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên.

Với việc hướng đến nhóm đối tượng là các bạn trẻ đang kinh doanh hoặc đang trong thời gian khởi nghiệp và có nhu cầu huy động vốn nhằm phục vụ cho mục đích phát triển của mình. HSBC đồng ý cung cấp nhiều gói vay lựa chọn khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng.

Ưu điểm

 • Hạn mức cho vay cao với số tiền tối đa lên đến 250 triệu đồng.
 • Thời gian vay lâu dài từ 12 đến 48 tháng.
 • Mức lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần nhằm tối ưu hóa cho khả năng chi trả của khách hàng.
 • Không cần bảo lãnh của công ty đang làm việc.

NHỮNG YÊU CẦU RIÊNG

Có sổ hộ khẩu thường trú tại một số tỉnh thành nhất định bao gồm Tp Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng, Hà Nội, Tp Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,…

Mức thu nhập tối thiểu từ 8 triệu đồng trở lên và có thể tự chứng minh thu nhập nếu đang kinh doanh cá nhân.

 • Đối với độ tuổi trong khoảng 18, 19 thì chúng ta hoàn toàn vẫn có thể đăng ký hồ sơ và vay tiền thành công tại các ngân hàng uy tín có tên tuổi lớn. Tuy nhiên điều kiện để vay tiền đương nhiên sẽ có nhiều giới hạn và khó khăn nhất định cao hơn đối với những người từ 22 tuổi trở lên.

Chính vì vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi 18 – 19 và cần giải ngân tài chính thì cần xem xét kỹ càng về mục đích cũng như khả năng chi trả của mình để tránh những trường hợp xấu không đáng có gây ảnh hưởng đến nhu cầu vay tiền về sau.

Các bạn hoàn toàn có thể vay tiền tại các công ty tài chính với thủ tục vay đơn giản chỉ cần CMND là có thể vay tiền được. Các bạn xem chi tiết tại bài viết vay tiền online nhanh trong ngày nhá.

Để lại bình luận