Thủ Thuật Website

rà soát FTP port 21 mang bị chặn ko

pi network

access_time

hourglass_empty

Nếu bạn đang gặp vấn đề kết nối tới tài khoản FTP? Vậy hãy thử rà soát xem FTP port 21 mang phải nguyên do gây lỗi ko. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách check xem port 21 mang mở ko.

Nâng cấp lên gói Web Hosting cao cấp tại Hostinger ngay hôm nay!

Nhận khuyến mãi ở đây

Làm thế nào rà soát FTP Port 21 mang mở ko?

Trước lúc khởi đầu, bạn hãy truy cập vào giao diện quản trị bằng dòng lệnh trước. Trong Windows, bạn mở console bằng cách nhấn phím Windows + R. Nếu sử dụng Mac hay Linux thì bạn sử dụng phím F4 cho Mac hoặc Ctrl+Alt+T  cho máy Linux.

Sau đó làm theo những bước này để rà soát FTP port mang bị chặn ko:

  1. Mở system console, và nhập dòng lệnh sau. Hãy chắc bạn đã điền đúng tên miền. Lệnh này sử dụng được ở mọi Hệ quản lý:
    telnet yourdomain.com 21
  2. Nếu port 21 ko bị chặn, phản hồi 220 response sẽ hiện lên. thông tin mang thể khá khác tùy phiên bản:
    220 FTP Server ready.
  3. Nếu phản hồi 220 ko xuất hiện, mang tức là port 21 đã bị chặn. Nếu đó là vấn đề, chúng tôi khuyên bạn liên hệ với ISP của bạn để mở port này ra.

Cách cài đặt Telnet

Vì bạn đang sử dụng lệnh Telnet, nên bạn cần chắc là hệ quản lý bạn đang sử dụng đã mang ứng dụng Telnet Client.

Telnet là giao thức client-server giúp quản lý từ xa những máy tính. Trong trường hợp này, nó sẽ giúp bạn rà soát FTP Port mang mở hay chưa.

Sau đây là cách cài đặt Telnet Client trên máy Windows:

  1. Nhấn Window+R, rồi điền control để mở Control Panel lên.
  2. Chuyển tới Programs -> Programs and Features. Trên thanh bên trái, chọn Turn Windows features on or off.kích hoạt Telnet Client trên Windows.
  3. Đánh dấu vào ô Telnet Client trong hình trên rồi nhấn OK.

FTP Port 21 là gì?

FTP là giao thức internet giúp máy tính trang một hệ thống mạng truyền đưa nhiều files. Để hoạt động, FTP phải sử dụng hai port – port 21 để điều khiển và ra lệnh, port 20 để truyền dữ liệu. FTP client ko thể thực hiện giao thức này nếu mang vấn đề với port 21.

Một số router và firewall mang thể block port này vì hackers thường nhắm vào port này làm mục tiêu hack server FTP.

Nếu bạn gặp vấn đề kết nối tới FTP, bạn cần rà soát đầu tên xem port FTP mang bị chặn ko. Cụ thể là sử dụng telnet để rà soát kết nối tới port 21.

Lời kết

Vì lý do an toàn, một số router và firewall chặn port 21. Port này là cần thiết nếu muốn thực hiện kết nối FTP – File Transfer Protocol. Bài này đã chỉ bạn cách rà soát xem Port 21 mang bị chặn ko bằng lệnh telnet, một chức năng tiện lợi của những hệ quản lý.

kỳ vọng bài viết hữu dụng cho bạn. Nếu gặp vấn đề về FTP port hay mang thắc mắc nào khác, đừng ngại hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.

pi network

Để lại bình luận