Thủ Thuật Website

Làm thế nào để khởi đầu kinh doanh dropshipping

access_time

hourglass_empty

Bạn muốn kinh doanh dropshipping online nhưng chưa biết chuẩn xác nên khởi đầu từ đâu? Đừng lo, bài viết này sẽ giảng giải chi tiết cho bạn. khởi đầu nào!

Kinh doanh dropshipping là gì?

Trước hết, chúng tôi sẽ nói về khái niệm dropshipping là gì.

Đây là mô phỏng kinh doanh mà bạn với thể bán sản phẩm dù ko sở hữu chúng. Theo đó, nhà sản xuất sẽ trực tiếp gửi sản phẩm cho khách hàng sau lúc giao dịch xảy ra.

Vậy, quản lý thế nào để thu lợi nhuận? Để thực hiện mục tiêu này, bạn chỉ cần “markup giá” sản phẩm. tức là phải đặt giá cao hơn giá từ nhà sản xuất.

Cơ chế của dropshipping sẽ như sau:

 1. Khách hàng sắm sản phẩm từ người bán lẻ (dropshipper)
 2. Người bán lẻ đặt hàng sản phẩm từ nhà sản xuất
 3. Nhà sản xuất gửi sản phẩm cho khách hàng

Dù phổ biến, hình thức kinh doanh này vừa với ưu điểm vừa với nhược điểm. Dưới đây là những điều bạn phải biết trước lúc bước vào toàn cầu của dropshipping.

Ưu điểm

Trong danh sách này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số yếu tố giúp việc kinh doanh dropshipping trở nên thuận lợi hơn:

 • Dễ khởi đầu – ko giống những hình thức kinh doanh khác buộc bạn phải thực hiện một số thủ tục phức tạp và yêu cầu tài nguyên cụ thể. Kinh doanh drop shipping chỉ yêu cầu bạn phải với một máy tính xách tay và kết nối internet ổn định.
 • Ít rủi ro – mức giá duy nhất cần xem xét của hình thức này chính là mức giá sản phẩm bạn sẽ sản xuất cho khách hàng.
 • mức giá đầu tư thấp – vì ko phải quan tâm về mức giá tồn kho cũng như việc thuê viên chức chăm sóc. mức giá đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với bạn nghĩ.
 • Bán được nhiều sản phẩm khác nhau – với tư cách là drop shipper, bạn với thể chọn bán sản phẩm của mình từ nhiều nhà sản xuất. Điều này với tức là bạn với thể tạo thêm nhiều loại sản phẩm mà bạn muốn sản xuất cho khách hàng.
 • Thuận tiện – vì phải tiến hành kinh doanh qua laptop, bạn với thể làm việc bất cứ đâu bạn muốn.

Nhược điểm

Dù việc kinh doanh nghe với vẻ hứa hứa và khó tin, nhưng với một số điều mà bạn cần cân nhắc trước lúc khởi đầu kinh doanh dropshipping:

 • khó khăn khốc liệt – với rất nhiều người tham gia vào hoạt động kinh doanh dropshipping, vì vậy bạn phải làm việc thật siêng năng để vượt bậc trong số đó.
 • Lợi nhuận thấp – vì phải đối mặt với rất nhiều nhà sản xuất trong quá trình khó khăn, hình thức kinh doanh này với thể gặp phải một trận chiến khốc liệt về giá. Điều này với tức là bạn phải định giá càng thấp càng tốt để làm cho sản phẩm của mình trở nên quyến rũ hơn. Để hạn chế khó khăn, bạn với thể tìm một sản phẩm khó khăn thấp để bán.
 • Vấn đề với nhà sản xuất – nếu chọn nhà sản xuất ko tốt, bạn sẽ thất bại ngay. Nhà sản xuất ko tốt với thể phá hủy tăm tiếng của bạn với những lỗi về vận chuyển, đóng gói ko kiên cố dẫn tới phản hồi xấu. Tuy nhiên, lỗi này lại nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.
 • Khó quản lý hàng tồn – bạn phải thường xuyên theo dõi hàng tồn kho từ nhà sản xuất để đảm bảo thích hợp với lượng hàng với sẵn trong shop.
 • nhà sản xuất khách hàng – bạn là người kết nối trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, nếu với bất kỳ vấn đề nào, bạn phải nhẫn nại lắng tai khiếu nại.

Làm thế nào để khởi đầu kinh doanh dropshipping?

Bạn đã biết những nguyên tắc cơ bản của kinh doanh drop shipping. Giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết cách xây dựng nó.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ việc tìm kiếm ý tưởng sản phẩm trước tiên để marketing cho shop drop shipping. Dưới đây là những bước như sau:

một. Lên ý tưởng kinh doanh dropshipping

Bạn cần biết bạn muốn bán gì trước lúc gia nhập thị trường bởi ý tưởng kinh doanh quyết định thành bại, ko thể chỉ dựa vào ý chí được.

Trước tiên, cần xác định đối tượng mục tiêu. Tìm hiểu xem vấn đề của họ là gì và chọn sản phẩm với thể khắc phục vấn đề đó. Nhờ vậy, sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng xác nhận là với trị giá với họ.

Trên hết, sản phẩm phải mang lại trị giá cho cả người sắm và người bán. Đó là lý do vì sao bạn phải rà soát xem sản phẩm mà mình sản xuất với mang lại lợi nhuận và với triển vọng tốt trong tương lai hay ko.

Với Google trends, bạn với thể rà soát xem sản phẩm đã chọn với đang là xu hướng hay ko.

trang tìm kiếm xu hướng trên google trends

Nếu bạn đã kiên cố một tầng lớp cụ thể, bước tiếp theo là tìm đúng nhà sản xuất.

Bạn phải so sánh những nhà sản xuất về độ tin cậy, chính sách và chất lượng sản phẩm mà họ sản xuất.

Hãy kiên cố rằng nhà sản xuất sẽ ko làm tổn hại doanh nghiệp của mình về trong khoảng thời gian dài. Hơn thế nữa, bạn phải thuyết phục nhà sản xuất rằng bạn sẽ là một đối tác tuyệt vời. Nói cách khác, phải dựa trên mối quan hệ cùng với lợi.

Sau tất cả, đây là một số nghi vấn mà bạn phải nghiên cứu trước lúc chọn sản phẩm:

 1. Độ phổ biến của sản phẩm?
 2. Bạn muốn làm việc với những nhà sản xuất nào?
 3. Bạn muốn kinh doanh tại khu vực nào?

Trả lời những nghi vấn trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm thích hợp với doanh nghiệp mình.

hai. Đăng ký tên miền

Việc biết cần bán sản phẩm nào là một chuyện, nhưng để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của bạn lại là một chuyện khác.

Đó là lý do vì sao chúng ta phải đảm bảo khách hàng cần biết sẽ phải sắm sản phẩm của bạn tại đâu.

Tức là mỗi shop cần với liên hệ. Tương tự, kinh doanh online cũng cần một liên hệ là domain

Vấn đề là, bạn phải tạo tên miền dễ nhớ nhất với thể và thích hợp với khách hàng mục tiêu. Bởi khách hàng sẽ cần gõ nó ra lúc họ cần sản phẩm của bạn.

Nếu đã với ý tưởng tên miền. Bạn cần rà soát xem nó với khả dụng ko.

Dễ nhất là bạn cứ điền tên miền vào trong dụng cụ domain checker của Hostinger.

kiểm tra tên miền

Chỉ cần nhập tên miền, bạn với thể rà soát xem nó với sẵn hay ko. Ngoài việc sản xuất thông tin về tính khả dụng, nó còn đề xuất những tên miền liên quan khác.

3. Xây dựng shop online

Bạn đã với liên hệ kinh doanh riêng trên mạng rồi, nhưng làm thế nào để xây dựng shop?

Tạo một shop online với thể thực hiện bằng cách sử dụng WordPress. Bước trước nhất là cài đặt CMS WordPress

Để tiện dụng hơn, hãy sử dụng trình cài đặt tự động WordPress trên Hostinger. Nó sẽ tự động thiết lập và cài đặt WordPress vào trang web của bạn.

Sau lúc thiết lập và chạy trang web WordPress thành công, bạn với thể cài đặt plugin WooCommerce. Nó sẽ cho phép bạn tạo shop trực tuyến trên trang web.

shop online bằng woocommerce

Sau lúc hoàn thành cài đặt WordPress và WooCommerce, bạn với thể hoàn thành trang web của mình bằng cách thêm sản phẩm và thiết kế lại shop online.

4. Xác định mức giá chi tiết

Thêm sản phẩm vào shop online với thể khá khó khăn một tí. Bởi bạn phải xem xét một số điều, chẳng hạn như:

mức giá vận chuyển

Bạn phải xem xét mức giá từng phương thức vận chuyển để tính cho khách hàng. thỉnh thoảng khách hàng sẽ rà soát mức giá vận chuyển trước lúc sắm hàng. Trong đó, với ba loại mức giá vận chuyển bạn với thể chọn như sau:

 • mức giá dựa trên loại sản phẩm – tỷ lệ này sẽ phân loại mức giá dựa trên kích thước sản phẩm. với tức là sản phẩm kích thước nhỏ với thể với mức giá thấp hơn sản phẩm kích thước to hơn.
 • mức giá dựa trên thực tế – loại mức giá này linh hoạt hơn. Vì mức giá dựa trên trọng lượng và điểm tới của sản phẩm. Do đó, mức giá vận chuyển giữa những sản phẩm với thể khác nhau.
 • mức giá vận chuyển nhất định – mức giá nhất định là một trong những loại mức giá dễ áp ​​dụng nhất. Do nó chỉ tính một mức nhất định cho tất cả những loại lô hàng.

Thuế

Nếu bạn sống ở những nơi quy định phải trả thuế bán hàng, bạn cần tìm hiểu mức thuế là bao nhiêu. Sau đó, bạn phải điều chỉnh mức giá với tổng chi tiêu mà khách hàng phải trả cho mỗi sản phẩm.

Với vấn đề này, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến ​chuyên gia thuế.

Phương thức trả tiền

Phương thức trả tiền sẽ tác động tới trải nghiệm sắm sắm của khách hàng. Phương phức càng thuận tiện, khách hàng sẽ càng hài lòng.

Bạn cũng với thể khai thác độ phổ biến của một phương thức trả tiền cụ thể nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng cần sử dụng phương thức nào đang với phí giao dịch thấp.

5. Quảng bá shop

Trong giai đoạn này, bạn nên suy nghĩ làm sao để xúc tiến kinh doanh dropshipping. Bạn với thể sử dụng một số dụng cụ digital marketing để đưa doanh nghiệp của bạn ra thị trường.

Do đó, đây là một số phương pháp digital marketing bạn với thể sử dụng cho shop drop shipping:

SEO

Mọi người liên tục tìm kiếm qua internet, nên nếu bạn đang sử dụng quảng cáo qua dụng cụ tìm kiếm, ắt hẳn sẽ mang lại lợi thế to.

Một trong những phương pháp quảng cáo qua dụng cụ tìm kiếm phổ biến nhất là tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm (SEO). Đó là cách tốt để làm cho trang web được xếp hạng cao trong tổng số kết quả từ dụng cụ tìm kiếm.

Để quản lý hiệu suất SEO trên trang web, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu về cách thức hoạt động của dụng cụ tìm kiếm.

Nếu triển khai SEO tốt, bạn với thể tăng hiển thị bằng cách tăng dần thứ hạng trang web của mình.

Quảng cáo trả phí (PPC)

Một cách nữa giúp đặt trang web đứng đầu kết quả của dụng cụ tìm kiếm là marketing dụng cụ tìm kiếm (SEM). với thể sử dụng nó như một trong những chiến lược digital marketing.

Về cơ bản, lúc bạn sắm vị trí quảng cáo trên dụng cụ tìm kiếm, bạn cần đặt giá thầu từ khóa vào chiến dịch quảng cáo của mình. Thành công của giá thầu phụ thuộc vào mức độ thích hợp của từ khóa với quảng cáo và trị giá gói thầu.

Để quản lý những điều này, bạn với thể sử dụng Google Adwords.

quảng cáo drop shipping bằng google ads

ko giống như SEO, phương pháp này sẽ tốn phí. Như loại tên của nó, quảng cáo này cần được trả theo số tiền tính theo lượt nhấp vào. Càng nhấp nhiều, bạn càng phải trả nhiều tiền.

Nhưng, đổi lại, shop drop shipping online của bạn với thể nhận được nhiều tiếp cận từ vựng trí quảng cáo bảo mật.

Một lựa chọn PPC khác là qua mạng xã hội. Bạn với thể đặt quảng cáo trả tiền trên Facebook hoặc Instagram, nhắm mục tiêu tới một nhóm nhân khẩu học nhất định và hướng mọi người tới shop dropshipping của mình.

Email Marketing

Bạn với thể tránh mất khách hàng bằng cách giữ liên lạc với họ qua Email Marketing. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi làm thế nào vận dụng phương pháp này.

Bước trước nhất của email marketing là thu thập danh sách email. Bạn với thể làm việc này bằng cách sản xuất sản phẩm miễn phí, ưu đãi và những ưu đãi quyến rũ khác.

Từ đó, bạn xây dựng một chiến dịch email marketing. Gửi những bản tin, ưu đãi đặc trưng, email kích hoạt và nhiều hình thức khác. Chiến lược này sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng.

Kết luận

Bạn phải xem xét ưu điểm và nhược điểm trước lúc nhảy vào kinh doanh drop shipping. Tuy nhiên, nếu đã sẵn sàng – bạn kiên cố sẽ thành công.

Trong bài viết này, bạn đã tìm hiểu một số bước để xây dựng shop drop shipping cho riêng mình, tóm tắt nhanh như sau:

 1. Lên ý tưởng kinh doanh drop shipping
 2. Đăng ký tên miền
 3. Tạo shop online
 4. Xác định mức giá chi tiết
 5. Quảng bá shop

Thế là xong! Chúc bạn may mắn trong việc xây dựng shop dropshipping thành công cho riêng bạn!

Để lại bình luận