Thủ Thuật Website

Forward mail là gì? Cách chuyển tiếp email trong control panel

access_time

hourglass_empty

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách forward mail. Bạn sẽ biết được khái niệm của việc forward mail và cách sử dụng tính năng Email Forwarders trong control panel của nhà cung ứng web host Hostinger và của những nhà cung ứng khác chạy cPanel. Nếu bạn cần sở hữu email theo tên miền, bạn cũng sở hữu thể tham khảo hướng dẫn này.

Forward mail là gì?

Forward mail là phương pháp được sử dụng lúc bạn muốn chuyển tiếp hay chuyển hướng email tới tài khoản email khác. Ví dụ, nếu bạn forward mail từ test@thomvtutorials.com tới letforwardhere@thitoromain.com, toàn bộ email gửi tới test@thomvtutorials.com sẽ được “chuyển” tới liên hệ letforwardhere@thitoromain.com tự động.

Phương pháp forward mail này sở hữu thể sử dụng để chuyển tiếp email tới Gmail hoặc bất kỳ nhà cung ứng email nào khác.

Tùy nhà cung ứng sẽ sở hữu cách forward email tương đối khác nhau. Bạn sở hữu thể tham khảo hai cách forward mail bên dưới và vận dụng được tương tự với bất kỳ nhà cung ứng nào.

Cách forward mail trong control panel Hostinger

Trên Hostinger, việc forward mail vô cùng thuần tuý. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo cả hai hoặc tất cả tài khoản email tham gia vào quá trình forward đều hoạt động và những chức năng gửi nhận đều thường nhật.

Cách forward mail gồm những bước sau:

một. Định vị dụng cụ forward email

Để khởi đầu, bạn cần điều hướng tới phần Email Forwarders trong control panel. Nó nằm ngay dưới mục Email.

email forwarder

hai. Thêm forwarder để forward mail

 • Trong phần E-mail trương mục, bạn cần nhập tên hộp thư điện tử mà bạn muốn được forward.
 • Forward to e-mail cần bạn chỉ định nơi e-mail được forward tới như hình sau:

forward mail trong control panel

 • Nhấn nút Create là hoàn thành

Chỉ sở hữu vậy thôi! Bạn đã forward mail từ test@thomvtutorials.com tới letforwardhere@thonomomain.com thành công. Giờ nếu sở hữu người nào gửi mail tới test@thomvtutorials.com, bạn sẽ nhận được email đó bên trong hộp thư của letforwardhere@thonomomain.com

Để quản lý email forwarder, bạn sở hữu thể chỉnh trong phần Manage Forwarders. Bạn sở hữu thể sử dụng nó để sửa (Edit) forwarder của mình trong trường hợp bạn gặp lỗi hoặc  xóa (Delete) nếu ko còn cần thiết.

sửa hoặc xóa forwarder

Cách forward mail trên nền tảng hosting cPanel

Nếu bạn đang sử dụng cPanel thì nó cũng sở hữu dụng cụ tương tự. Cách forward mail trong cPanel như sau:

một. Tìm tới tính năng “Forwarders”

 • Tìm trong thanh tìm kiếm ở trên cùng màn hình của cPanel, giống như trong ảnh chụp màn hình dưới đây:
  Search bar
 • Nhập từ khóa “Forward” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào link Forwarders xuất hiện trong phần Email:
  Search bar, keyword
 • Nhấn vào nút Forwarders

hai. Thêm email chuyển tiếp bằng tính năng “Add Forwarder”

Sau lúc nhấp vào nút Forwarders, bạn sẽ được đưa tới cửa sổ Forwarders chính. Hãy chọn Add Forwarder. Bạn sẽ được đưa tới cửa sổ Add a New Forwarder:

forward mail trong cpanel

Bạn phải nhập thông tin này vào những trường sau:

 • Address to Forward – Tại đây bạn phải nhập tài khoản email bạn muốn thêm forwarder vào. Với trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ thêm test
 • Domain – Chọn domain sở hữu tài khoản email test.  (chúng tôi đã tạo một tài khoản email trước lúc khởi đầu hướng dẫn này).
  Sau lúc thực hiện hai lựa chọn trước nhất, chúng ta nhận được kết quả là forwarder sẽ được thiết lập trên tài khoản email này: test@thomvtutorials.com
 • Forward to Email Address – Đây là nơi thiết lập email chuyển tiếp. Chúng tôi chọn email letforwardhere@thonomomain.com để những email được chuyển tới tài khoản đó.
 • Discard and send an error to the sender – Bạn sở hữu thể sử dụng tùy chọn này nếu bạn ko muốn chuyển tiếp email mà muốn TẤT CẢ email gửi tới sẽ nhận được tin nhắn báo thất bại. Ví dụ như sau trong phần Failure Message, bạn sở hữu thể để lại lời nhắn là “No such person at this address.” để báo là người gửi đã gửi tới một liên hệ email ko sở hữu người quản lý.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chọn sử dụng Forward to Email Address. Sau lúc điền tất cả những thông tin cần thiết vào, nhấp vào nút “Add Forwarder”. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận như thế này:

thành công

Nếu bạn nhấp Go Back, bạn sẽ thấy Forwarder xuất hiện trong phần Email trương mục Forwarders :

Quản lý forwarders đã tồn tại

Xin chúc mừng! Bạn đã thiết lập thành công email forwarder! Từ giờ bạn sở hữu thể quản lý nó:

 • Email Address – Trong phần này, bạn sở hữu thể thấy liên hệ email mà bạn đã thiết lập forwarder.
 • Forward To – Tùy chọn này cho bạn thấy tất cả email sẽ được forward tới.
 • ActionsTrace cho phép bạn xem lộ trình forward một email.
 • Delete – Tùy chọn này sẽ xóa email forwarder đi.

sở hữu vậy thôi, giờ bạn đã thiết lập forward mail thành công để chuyển tiếp mọi email gửi tới test@thomvtutorials.com cho letforwardhere@thonomomain.com

(Tùy chọn) – Hiểu thêm những thông tin khác của Forwarders trong cPanel

Để quản lý forwarders, bạn sẽ sở hữu một số lựa chọn được giảng giải như bên dưới:

nhấn nút add forwarder

 • Managing – Tại đây bạn sở hữu thể chọn quản lý tên miền cụ thể trong danh sách hoặc tất cả những tên miền được gán cho tài khoản cPanel này.
 • Add Forwarder – Như bạn đã biết, dụng cụ tạo email forwarder trong cPanel
 • Add Domain Forwarder – Tùy chọn này cho phép bạn tạo domain forwarder cho toàn tên miền. Tức là, tất cả những tài khoản email trong domain cụ thể sẽ sở hữu email forwarder để chuyển tiếp tất cả email tới liên hệ khác. Chúng tôi sẽ nhắc tới tùy chọn này ngay sau đây

(Tùy chọn) – Cách sử dụng tính năng Add Domain Forwarder

Trong cửa sổ chính của Forwarders, chọn Add Domain Forwarder. Bạn sẽ được đưa tới cửa sổ như thế này:

Domain Forwarder để forward mail từ domain đến domain

Tại đây bạn sở hữu thể thiết lập domain forwarder. Nó sẽ forward TẤT CẢ email tới domain cụ thể đã được chọn chuyển tới domain đích khác. Với trường hợp của chúng tôi, chúng tôi chọn forward tất cả email của thomvtutorials.com tới thisdomain.com, vì vậy, nếu một email được gửi tới test@thomvtutorials.com hoặc test2@thomvtutorials.com và những liên hệ email khác, họ sẽ tự động được forward tới liên hệ tương ứng của thisdomain.com, trường hợp này là: test@thisdomain.com hoặc test2@thisdomain.com.

QUAN TRỌNG! Như tài liệu chính thức của cPanel hướng dẫn:

Domain forwarder chỉ forward email lúc hệ thống ko sở hữu sẵn liên hệ đó hoặc autoresponder ko được thiết lập. Ví dụ: nếu một người gửi email tới liên hệ john@example1.com, sẽ sở hữu những tình huống như sau:

 • Nếu liên hệ john@example1.com hoặc autoresponder tồn tại, cPanel sẽ ko forward email.
 • Nếu liên hệ john@example1.com hoặc autoresponder ko tồn tại, cPanel sẽ forward email.

Bạn sở hữu thể tiếp tục nhấp vào nút Add Domain Forwarder và cửa sổ xác nhận forward mail domain tới domain thành công.

Tính năng Advanced Options trong  mục Add a new forwarders

Sau lúc nhấp vào “Advanced Options” trong phần Add a new forwarders, một số tùy chọn bổ sung sẽ xuất hiện:

 • Forward to a system trương mục – Chúng tôi ko khuyến khích sử dụng tùy chọn này vì tất cả email sẽ được chuyển tiếp tới tài khoản hệ thống của cPanel mặc định (rất nhiều nhà cung ứng nhà sản xuất hosting ko tương trợ tính năng sử dụng tài khoản hệ thống cho nhu cầu tư nhân).
 • Pipe to a Program – Đây là tùy chọn rất tăng, chúng tôi sẽ ko nhắc tới nó trong hướng dẫn này, nhưng về cơ bản, nó cho phép bạn forward email tới một chương trình tồn tại trong thư mục Home.
 • Discard – Tùy chọn này xóa TẤT CẢ email tới mà ko thực hiện thêm việc gì khác. Chúng tôi ko khuyến khích sử dụng tùy chọn này vì người gửi sẽ ko nhận được thông tin cảnh báo nào về việc email của anh ta ko tới được người nhận.

Lời kết

Trong hướng dẫn này, bạn đã biết cách tạo và quản lý Email Forwarder bằng control panel Hostinger và tính năng Forwarders được thực hiện bởi cPanel. Chúng tôi kỳ vọng hướng dẫn này đã nói tới tất cả khía cạnh chính và giờ thì bạn đã tự tín foward mail.

Nếu bạn sở hữu mẹo hoặc thủ thuật khác muốn san sớt về forward mail hoặc vấn đề nào khác liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Để lại bình luận