Thủ Thuật Website

Cách sử dụng Hostinger – quản trị nhà sản xuất trên Hostinger cpanel

access_time

hourglass_empty

Bạn vừa tìm host hay đăng ký nhà sản xuất của Hostinger nhưng chưa biết tiêu dùng? Đừng lo, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng và phương tiện quan yếu nhất trên Hostinger mà bạn mang thể cần. Từ quản lý tên miền tới tạo trang web – bạn sẽ nhanh chóng biết cách sử dụng Hostinger. khởi đầu nào!

Vẫn chưa đăng ký? Tiết kiệm ngay với 90% khuyến mại từ Hostinger cho gói host web. 30 ngày đảm bảo hoàn phí để trải nghiệm sản phẩm.

tìm Web Hosting

Hoàn thành đơn hàng sau lúc trả tiền

Tại Hostinger, chúng tôi rất coi trọng việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, chúng tôi cần mỗi khách hàng sản xuất thêm thông tin hợp thức, thông tin ban sơ để thiết lập đơn hàng. Ví dụ như thông tin đăng ký tên miền hay thông tin tên website cho hosting. Quá trình này chỉ mất chưa đầy một phút.

Nếu vẫn chưa đăng nhập vào trong trang thành viên của Hostinger, bạn hãy đăng nhập trước. Nhấn vào nút Đăng Nhập trên trang chủ của Hostinger:

đăng nhập Hostinger

Sau lúc click vào nút đăng nhập, bạn sẽ được chuyển tới trang đăng nhập, nơi bạn cần nhập email address và password bạn tiêu dùng để đăng ký ban sơ, hoặc đăng nhập bằng biểu tượng Google hay Facebook.

hoàn thành cài đặt hosting

Sau lúc trả tiền thành công, bạn sẽ chưa mang thông tin website. Để hoàn thành cài đặt hosting và mang những thông tin về web của bạn, hãy truy cập phần Home và nhấn nút Setup ở chỗ đơn hàng hosting đăng chờ cài đặt. Trong cửa sổ mới, bạn hãy nhập những chi tiết cần thiết và nhấn nút Setup. Ở bước này bạn hãy chọn trung tâm dữ liệu bạn thích, hãy chọn vị trí sắp thị trường của website bạn.

hoàn thành đăng ký tên miền

Cũng giống như hosting, bạn mang thể hoàn thành đăng ký domain name bằng cách truy cập phần Home và nhấn vào nút Setup kế bên domain name. Bạn sẽ được chuyển hướng tới trang Domain Order Setup, nơi bạn cần điền thông tin chi tiết về WHOIS hợp thức.

Hostinger Pending Setup Orders

Nếu tên miền của bạn đăng ký sau vài ngày mà ko hoạt động được, khả năng to là nó gặp lỗi chưa xác thực tài khoản. Bạn mang thể xem thêm bài hướng dẫn này để biết cách sửa lỗi tên miền

Hoàn thành cài đặt VPS

Để hoàn thành việc cài đặt VPS, hãy mở phần Home và nhấn nút Setup kế bên phần pending VPS. Trong cửa sổ mới, chọn hệ quản lý, vị trí trung tâm dữ liệu và nhập tên máy chủ VPS. Nhấn nút Setup lúc bạn đã sẵn sàng.

Sử dụng Hostinger – điều hướng trong khu vực thành viên

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào khu vực dành cho thành viên của Hostinger. Bạn mang thể tìm thấy liên kết đăng nhập trong tin nhắn email chào đón bạn.

lúc sử dụng nút điều hướng ở trên đầu khu vực dành cho thành viên, bạn mang thể nhanh chóng chuyển tới những những phần khu vực dành cho thành viên khác nhau:

Menu trên đầu của Hostinger Control Panel

 • Home – Trên phần này, bạn mang thể thấy những tin nhắn mới nhất, nhật ký hoạt động và tổng quan nhà sản xuất đang hoạt động của bạn.
 • Hosting – tiêu dùng phần này để truy cập và quản lý tất cả những tài khoản hosting của bạn. Bạn mang thể vào control panel của Hosting ở phần này.
 • Domains – Được sử dụng để quản lý tất cả tên miền đã đăng ký với Hostinger. Bạn cũng mang thể đăng ký tên miền mới tại đây hoặc gia hạn tên miền hiện tại.
 • Servers – Tại đây bạn mang thể đặt tìm VPS mới (máy chủ riêng ảo) hoặc quản lý máy chủ hiện tại.
 • SSL – Mọi người đều thích ổ khóa màu xanh lá cây ở kế tên miền! Trên trang này, bạn mang thể đặt tìm mới hoặc quản lý chứng chỉ SSL hiện mang.
 • Billing – Chúng tôi đã thiết lập trả tiền và billing tiện lợi và dễ hiểu cho mọi người. Tại đây bạn mang thể tìm thấy biên lai trả tiền và tất cả những nhà sản xuất bạn đang trả tiền. Bạn cũng mang thể kích hoạt hoặc vô hiệu tính năng trả tiền tự động. Cũng như mang thể gia hạn, nâng cấp sản phẩm ở đây.
 • Help – Nếu bạn từng gặp phải vấn đề về kỹ thuật hoặc trả tiền, hãy xem những tin mới nhất của Hostinger, cơ sở vật chất kiến ​​thức hoặc nhận trợ giúp từ nhà sản xuất khách hàng của Hostinger.
 • Store – shop nơi bạn sẽ thấy danh sách những sản phẩm của Hostinger. Bạn cũng mang thể đặt tìm chúng tại đây.

Quản lý thông tin hồ sơ tư nhân

Theo thời kì, thông tin tư nhân bạn nhập trong quá trình đăng ký sẽ bị quá hạn. Để ngăn chặn vấn đề liên quan tới trả tiền hoặc truy cập tài khoản, bạn cần phải cập nhật chúng.

Trên thanh thực đơn trong khu vực thành viên, ở góc bên phải hãy nhấn vào ô tròn mang hình của bạn. Tại đó bạn sẽ vào quản lý những thông tin khác nhau liên quan tới hồ sơ tư nhân.

profile hostinger

Bạn mang thể truy cập phần Profile bằng cách nhấn nút My Profile, tại đây bạn mang thể cập nhật thông tin tư nhân, thay đổi mật khẩu và quản lý liên kết đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội.

Hostinger Profile Page

Chúng tôi cũng đã triển khai Activity log (nhật ký hoạt động) và Login History (nhật ký đăng nhập) để bạn mang thể tiện lợi theo dõi những hành động được thực hiện trên tài khoản của mình.

Nếu bạn cần chia sẽ tài khoản tới cho lập trình viên để dựng website hay quản lý hosting cho bạn, chúng tôi khuyên bạn tiêu dùng phương tiện Access Manager.

access manager hostinger

Nếu bạn muốn đăng nhập Hostinger bằng email và mật khẩu thay vì sử dụng icon Facebook để đăng nhập. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Ngắt đăng nhập Hostinger bằng Facebook/Google để đăng nhập bằng email/password

Để đăng nhập vào Hostinger nhanh hơn, chúng tôi cho phép người tiêu dùng đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội,. Nhưng nếu như bạn muốn chuyển từ đăng nhập bằng Facebook/Google sang đăng nhập bằng liên hệ email/password như thông thường thì làm những bước sau:

 1. Vào trang chủ Hostinger.vn nhấn vào nút Đăng Nhập và  đăng nhập vào tài khoản của bạn
  đăng nhập Hostinger
 2. Ngắt đăng bằng tài khoản FB bằng cách truy cập hình của bạn ở góc trên bên phải, chọn Profile -> Social networks -> Unlink
  ngắt đăng nhập bằng facebook
 3. Sau đó bạn sẽ nhận được link đặt lại mật khẩu, được gửi tới email thành viên Hostinger. Bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu là mang thể truy cập bằng email/password như phương pháp thông thường!

Chú ý: trước lúc ngắt liên kết hãy đảm bảo bạn mang quyền truy cập vào liên hệ email đăng ký của bạn.

Quản lý tên miền của bạn

lúc tìm tên miền tại nhà đăng ký Hostinger, bạn mang thể tiện lợi quản lý nó trong một khu vực riêng.

Kết nối tên miền với tài khoản hosting

Để sản xuất cho người khác quyền truy cập vào trang web, bạn cần phải mang tên miền đang hoạt động. Bạn mang thể chọn từ hai tùy chọn tại đây: sử dụng tên miền riêng đã đăng ký ở một nơi khác hoặc đăng ký tên miền trên Hostinger.

Nếu bạn đã mang tên miền ở nơi khác, bạn cần trỏ nó tới nameservers Hostinger. Nameservers mang thể được tìm thấy trong Hosting -> Members Area -> Details. Nameservers sẽ hiện lên trên cùng, với thông tin là ns1.dns-parking.com and ns2.dns-parking.com. Hãy trỏ domain tới những nameserver này. Hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp bạn nếu bạn vẫn chưa biết cách trỏ tên miền.

lúc bạn đã chỉ tên miền của mình xong, hãy chờ 24 giờ để DNS lan truyền đầy đủ. Bạn cũng mang thể trỏ tới tên miền qua A record (IP address). IP address của tài khoản của bạn mang thể được tìm thấy ở trong cùng trang đó trong phần Website details.

Nếu bạn đăng ký tên miền tại Hostinger, bạn ko phải đổi thông tin DNS nữa – tên miền của bạn đã tự động trỏ tới server Hostinger. Tại Hostinger, chúng tôi luôn muốn việc đăng ký tên miền của bạn tiện lợi nhất.

Tạo subdomains, add-on domains, parked domains và chuyển hướng

Hostinger cho bạn toàn quyền kiểm soát tên miền và DNS tiện lợi. Ngoài ra, bạn mang thể tạo subdomains, parked và add-on domains, và chuyển hướng tên miền. Bạn mang thể thực hiện tất cả điều này trên cpanel của Hosting -> Domains.

Khu vực domain trong hosting cpanel

Quản lý nhà sản xuất hosting

lúc tìm hosting tại nhà đăng ký Hostinger, bạn mang thể tiện lợi quản lý nó trong một khu vực riêng.Khu vực dành cho thành viên Hostinger được xây dựng dựa trên trải nghiệm người tiêu dùng. Do đó, nó rất tiện lợi điều hướng và dễ tìm được tất cả phương tiện cần thiết để cấu hình tài khoản hosting.

sử dụng Hostinger control panel

Chúng ta cùng tìm hiểu một số thủ thuật sử dụng hosting cơ bản.

Đổi mật khẩu tài khoản Hosting

Bạn mang thể đổi lại mật khẩu tài khoản Hosting bằng cách vào thực đơn Change PasswordControl Panel của Hosting

Đổi mật khẩu tài khoản Hosting cũng sẽ đổi luôn mật khẩu FTP. Mật khẩu tài khoản thành viên ko thay đổi

Tạo tài khoản email

Trên Hostinger, bạn mang thể sở hữu một liên hệ email theo tên miền mà ko phải trả thêm phí. Chúng tôi cũng sản xuất nhiều tính năng cao cấp để phục vụ mọi nhu cầu về email của bạn. Phần email mang thể được tìm thấy trên trong trang quản lý Hosting -> Emails.

Hostinger Emails Section

 • Email Accounts – tạo và quản lý tài khoản email hiện mang. Tại đây bạn cũng mang thể tìm thấy tất cả những chi tiết cần thiết để cấu hình ứng dụng email trên desktop.
 • Email Forwarders – phương tiện này cho phép chuyển tiếp email từ một liên hệ email này sang liên hệ email khác. Ví dụ: bằng cách sử dụng phương tiện này, bạn mang thể chuyển tiếp tất cả những email từ info@yourdomain.com tới tom@yourdomain.com.
 • Catch all Emails – tạo một liên hệ catch all email mang thể ngăn ngừa việc bị mất email quan yếu. Nó sẽ tự động bắt tất cả email được gửi tới tên miền của bạn, kể cả lúc người gửi ko nhập chuẩn xác liên hệ email.
 • Auto Responders – tự động trả lời bất cứ người nào gửi email tới bạn.
 • Edit MX record – mang ích nếu bạn muốn gửi và quản lý tài khoản email trên nhà sản xuất nhà sản xuất email hosting khác.
 • Mail Service Control – bật / tắt những nhà sản xuất email như SMTP, DKIM, và Sendmail

Tải trang web đã được tạo lên

Di chuyển hoặc chuyển tải trang web mang thể gây tổn hại và mang vẻ nặng nề với nhiều người tiêu dùng. Nhưng đó ko phải là vấn đề lúc bạn tiêu dùng Hostinger! Bạn mang thể sử dụng 3 phương tiện khác nhau để tải những file trang web của mình lên:

 • Import Website – Chúng tôi xây dựng phương tiện này để chuyển trang web tiện lợi nhất mang thể. Chỉ cần chọn archive .zip, .tar hoặc .tar.gz của tất cả files trên trang web, nó sẽ được trích xuất trực tiếp vào thư mục public_html.
  nút Import Website
 • File Manager – Sử dụng file manager nền web, bạn mang thể tải lên và quản lý những file trên trang web của mình. Nó rất nhanh và dễ sử dụng.
  Nút File Manager
 • FTP Access – Hostinger tương trợ File Transfer Protocol (FTP), do đó bạn mang thể sử dụng client FTP để tải file trang web của mình lên. Bạn mang thể tìm thấy chi tiết cần thiết để kết nối với FTP trong phần email chào mừng bạn hoặc phần FTP Access.
  Tài khoản FTP

Tạo một trang web mới

Tạo một trang web mới chưa bao giờ tiện lợi hơn như thế. Bạn mang thể chọn phương tiện mạnh mẽ Auto Installer để tạo ngay một nền tảng CMS ưa thích của bạn. Trình cài đặt ứng dụng này được xây dựng tùy chỉnh riêng bởi chúng tôi nên bạn chỉ mất vài phút để bạn cài đặt những ứng dụng phổ biến như WordPress, Joomla, Moodle, v.v.

Hostinger Auto Installer

kế bên những tùy chọn này, bạn mang thể lập trình trang web của riêng mình và sử dụng những phương pháp đã được nhắc để tải file lên máy chủ.

Tìm sự viện trợ

Mọi người đều được chào đón tại Hostinger. Đừng lo lắng nếu bạn vẫn ko kiên cố cách sử dụng Hostinger. Chúng tôi tương trợ 24/7 và nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy mở support ticket bằng cách nhấp vào nút Help -> Support. nhà sản xuất chăm sóc khách hàng tận tâm của chúng tôi sẽ phấn đấu hết sức để trả lời tất cả nghi vấn của bạn.

Để lại bình luận