Thủ Thuật Website

Cách nhúng Video vào WordPress (sở hữu ví dụ embed YouTube video)

access_time

hourglass_empty

Việc nhúng video vào WordPress còn sở hữu thể website xếp hạng tốt hơn trên Google. Giống như hình ảnh, video là cách tuyệt vời để bạn thu hút khách truy cập, làm cho họ tham gia cũng như quay trở lại trang web. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số cách embed video (nhúng video) vào website. đặc thù giới thiệu thêm những plugin tốt nhất để tương trợ embed video. khởi đầu thôi.

Nội dung bài viết

Cách nhúng video vào WordPress post hoặc page

Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày cách nhúng video YouTube – embed Youtube video. Tuy nhiên, những bước thực hiện này sẽ giống nhau đối với những video trên những nền tảng khác.

Phương pháp oEmbed

oEmbed là giao thức cho phép nhúng video, hình ảnh, văn bản, v.v. từ trang A tới trang B chỉ bằng cách nhập nguồn URL.

Đây là cách dễ nhất để nhúng video trong WordPress. Bạn ko cần phải hiểu lập trình mới sở hữu thể làm được. những bước thực hiện như sau:

 1. Truy cập YouTube
 2. Tìm video bạn muốn nhúng.
 3. Di con trỏ chuột tới thanh URL và copy URL video.
 4. hiện tại, đi tới visual editor WordPress.
 5. Paste URL của video vào, vậy là bạn đã nhúng video vào WordPess thành công

Ví dụ: 

nhúng Video vào WordPress Post Editor

Kết quả cuối cùng:Phương pháp iframe

Phương pháp thứ hai cho phép bạn tùy chỉnh cách hiển thị video trên bài đăng hoặc trên trang. Bạn sở hữu thể làm theo những bước sau đây:

 1. Nhấp vào nút Share phía trên nút subscribe.
 2. Nhấp vào Embed.
 3. Bạn sẽ tìm thấy code iframe và một số box tùy chọn. Box trước tiên sẽ cho phép bạn nhúng video YouTube khởi đầu tại một thời khắc cụ thể. Để điều chỉnh thời kì, bạn cần xem video trước và tạm ngừng tại thời khắc mong muốn. Bạn cũng sở hữu thể hiển thị những nút điều khiển trình phát như phát/ tạm ngừng, âm lượng và nút tua nhanh bằng cách chọn box thứ hai.
  Youtube Embed Code
 4. Copy code Iframe và chuyển sang visual editor WordPress.
 5. Thay đổi chế độ visual sang chế độ text và paste code đã nhúng.

thỉnh thoảng, bạn thích thêm video của mình vào sidebar hơn là chèn vào bài đăng. Bạn sở hữu thể thực hiện theo những bước bên dưới để nhúng video vào WordPress sidebar:

 1. Từ admin dashboard, đi tới Appearance -> Customize và nhấp vào Widgets.
 2. Bạn sở hữu thể sở hữu nhiều khu vực ở thanh bên được phép thêm video. Chọn thanh bên và nhấp vào Add a Widget button
 3. hiện tại, hãy nhập ‘video’ vào hộp tìm kiếm.
 4. Tiếp theo, bạn sở hữu những tiện ích video ở phía bên trái. Nhấp vào nút Add Video và chọn Insert from URL.
 5. Sau đó, copy và paste URL video từ YouTube vào hộp.
 6. Sau lúc bản preview video xuất hiện, nhấn nút Add to Widget để xác nhận.
  nhúng Youtube Video vào WordPress Widget
 7. Bạn sở hữu thể thêm tiêu đề video trong tiện ích video ở bên trái.
 8. Cuối cùng, nhấp vào nút Save & Publish để phát trực tiếp.

WordPress tương trợ tự động nhúng video cho nhiều nền tảng hơn là chỉ mỗi YouTube. Bạn cũng sở hữu thể nhúng những bài đăng và tweet trên Facebook vào WordPress. Dưới đây là danh sách những nền tảng tương trợ tính năng tự động nhúng của WordPress.

 • Vimeo
 • Flickr
 • DailyMotion
 • Hulu
 • Instagram
 • Photobucket
 • Reddit
 • Scribd
 • SlideShare
 • SoundCloud
 • Spotify
 • TED
 • Tumblr
 • WordPress plugin directory
 • WordPress.tv

Lí do bạn ko nên upload video lên Hosting

hiện tại, bạn sở hữu thể đang nghĩ là vì sao phải nhúng video thay vì tiêu dùng video được upload trực tiếp lên trang web? sở hữu rất nhiều lý do, sở hữu thể bạn cần muốn biết đấy.

Tiết kiệm tài nguyên trên server

Việc upload video lên sẽ chiếm tài nguyên của server. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng shared hosting, bạn còn tác động tới những trang web sở hữu chung tài nguyên như bạn. Việc quản lý video cũng sở hữu thể yêu cầu plugin bổ sung. Plugin cũng sẽ tăng việc load server của bạn. Dẫn tới hiệu suất trang web sở hữu thể giảm. Nhúng video vào WordPress là lựa chọn xuất sắc lúc bạn muốn thêm trị giá nội dung cho website mà ko làm giảm hiệu suất

Đem lại trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn

lúc bạn nhúng video từ nền tảng phát triển dựa trên video như YouTube, bạn cũng đem lại  trải nghiệm quyến rũ cho người tiêu dùng YouTube trên trang web. Nền tảng video sở hữu khả năng lựa chọn thông minh độ phân giải video tốt nhất bằng cách xác định từng thiết bị chất lượng và kết nối mạng. Hơn nữa, người xem cũng sở hữu thể chọn độ phân giải ưa thích của họ. những tính năng điều khiển trình phát như phát/ tạm ngừng, âm lượng và những nút chuyển tiếp nhanh cũng được sản xuất. trái lại, WordPress xử lý video theo cách khác. Bạn sẽ đánh mất trải nghiệm người tiêu dùng nếu tiêu dùng video trên hosting.

Tăng lưu lượng truy cập, khả năng hiển thị và san sẻ

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên toàn cầu (một chặng đường thật dài phải ko?). Do đó, việc upload video lên Youtube sẽ thu hút được nhiều khách truy cập và tăng lưu lượng truy cập hơn. Tóm lại là tốt hơn hẵn so với upload video lên trang web riêng. Việc quản lý video thông qua YouTube cũng tiện dụng hơn.

những Plugin nhúng video vào WordPress

Bạn đã biết được rằng việc nhúng video vào WordPress là chuyện tiện dụng. Tuy nhiên, những plugin bên dưới ko những giúp bạn embed youtube video mà còn tương trợ quản lý nữa.

một. Video Embed & Thumbnail Generator

Plugin WordPress miễn phí này là lựa chọn xuất sắc nếu bạn muốn biến trang web của mình thành web như Youtube. Bằng plugin này, bạn sẽ sở hữu một số tùy chọn để sử dụng những trình phát video khác như Video.js, Mediaelement.js, JW Player 6 hoặc Adobe Strobe Media Playback Flash Player. Điểm tốt nhất là những video sẽ được thay đổi kích thước và thích hợp với bất cứ player nào bạn chọn. Plugin này cũng sẽ tạo thumbnail video.

hai. ARVE Advanced Responsive Video Embedder

Plugin này sở hữu thể là plugin hoàn chỉnh nhất sở hữu thể tương trợ bạn nhúng video vào WordPress. trước tiên là plugin này thân thiện với SEO nên nó giúp bạn sở hữu index tốt hơn bằng cách chỉ định tiêu đề, mô tả và ngày upload. Plugin này cũng tương trợ nhúng video sở hữu tính tương thích giống như tên plugin đã ngụ ý. Hơn nữa, bạn sở hữu thể sử dụng được những tính năng mà ko cần cài đặt gì phức tạp. Bạn chỉ cần dán URL Video vào giống như Phương thức oEmbed.

3. YouTube Embed

Plugin embed video này được tạo riêng cho những người nào thích nhúng video từ YouTube. YouTube Embed sở hữu một số tính năng chính thú vị. trước tiên là bạn sở hữu thể tạo danh sách phát video riêng và phát lại theo cách bạn muốn. Thứ hai, bạn sở hữu thể tạo danh sách phát và đề xuất dựa trên tìm kiếm hoặc tên người tiêu dùng. Hơn nữa, plugin này cũng tương trợ chỉnh kích thước video động, cứng cáp sẽ xuất sắc cho theme sở hữu tính tương thích của bạn.

Kết luận

Video sẽ làm nội dung trở nên phong phú và mang lại trị giá cho trang web của bạn. Mặc dù bạn sở hữu thể upload video lên, nhưng việc embed video cứng cáp được đông đảo mọi người khuyên tiêu dùng. Và vì sao lại ko thử tiêu dùng plugin để quản lý embed youtube video chứ?

Bạn sở hữu kinh nghiệm nào trong việc nhúng video vào WordPress ko? Hãy san sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây nhé.

Để lại bình luận