Thủ Thuật Website

12 nguồn tài liệu WordPress tốt nhất cho người mới

access_time

hourglass_empty

WordPress là Content Management System mạnh mẽ nhất tính tới hiện tại. Với WordPress, bạn sẽ sở hữu thể xây dựng đủ loại trang web loại khác. Mọi người yêu thích nền tảng này vì nó rất dễ sử dụng và học WordPress cũng ko khó lúc sở hữu tới hàng nghìn tài nguyên trên Internet. Tuy nhiên, ko phải tất cả đều đáng tin cậy. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách những tài nguyên tốt nhất để bạn thuận lợi học làm web bằng WordPress hơn.

Với WordPress, bạn sở hữu thể tạo trang web thương nghiệp điện tử, cổng thông tin, portfolio online, diễn đàn thảo luận và những web tuyệt vời khác. Càng tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ phát hiện ra rằng WordPress vô cùng linh hoạt và cần khám phá nhiều hơn.

Đang cần tìm nơi để host website WordPress để thực hiện hay kinh? Chọn ngay Hostinger để được khuyến mãi to!

Tạo web WordPress

tri thức cơ bản WordPress cần biết trước lúc học WordPress

Vì sở hữu rất nhiều điều sở hữu thể học về WordPress nên bạn sở hữu thể xuất phát từ bất cứ đâu. Do đó, chúng tôi cung ứng cho bạn danh sách một số chủ đề mà bạn sở hữu thể thấy hữu ích lúc lần trước nhất học WordPress.

một. WordPress là gì và cách cài đặt WordPress

WordPress là một CMS quyền lực với hơn 75 triệu trang web sử dụng. Vì vậy, sở hữu rất nhiều điều bạn cần biết về WordPress, khởi đầu từ những điều cơ bản như cài đặt WordPress để chọn plugin và theme. Bạn cũng cần biết lý do vì sao bạn cần sở hữu tên miền và nhà cung ứng hosting để cài đặt WordPress. Một số nhà cung ứng nhà cung ứng hosting sở hữu thể cung ứng trình cài đặt chỉ cần một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, một số nhà cung ứng sẽ yêu cầu bạn cài đặt WordPress thủ công.

hai. Thuật ngữ cơ bản của WordPress: post, page, admin dashboard, visual editor, v.v.

lúc mới khởi đầu, bạn nên biết một số thuật ngữ liên quan tới WordPress, chẳng hạn như admin dashboard, visual editor, theme, plugin, v.v. Bạn sẽ tìm thấy những từ này xuất hiện trong hầu hết mọi bài viết hướng dẫn về WordPress. Vì vậy, bạn đề xuất phải biết về chúng.

3. Plugin WordPress

Bất cứ lúc nào nhắc tới WordPress thì những plugin đều luôn xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Plugin giúp bạn tăng giao diện và chức năng trang web mà ko cần tốn nhiều công sức. sở hữu hơn 45 nghìn plugin miễn phí và trả phí trong kho lưu trữ của WordPress. Hơn nữa, sở hữu hàng nghìn nhà sản xuất bên thứ ba tạo những plugin cao cấp cho trang web. Vì vậy, bạn nên biết plugin nào tương trợ tốt nhất cho nhu cầu của bạn và cách cài đặt chúng trong trang web WordPress.

4. Theme WordPress

Theme chính là gương mặt của trang web. Cũng giống như plugin, sở hữu hàng nghìn theme bạn sở hữu thể tìm thấy trong kho lưu trữ WordPress. Bạn cũng sở hữu thể chọn lựa sắm những theme cao cấp từ những bên thứ ba. Mỗi theme sở hữu tính độc đáo và tính năng riêng. Trang web sở hữu mục đích khác nhau sẽ cần theme khác nhau. Do đó, hãy chu đáo lúc chọn và sử dụng theme WordPress cho trang web.

5. Cách tùy chỉnh WordPress

Mỗi trang web đều duy nhất, tính tùy biến cũng vậy. Mặc dù những plugin và theme sở hữu thể sở hữu tác động ngay từ đầu nhưng những cài đặt mặc định đó sở hữu thể ko đáp ứng nhu cầu của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải tùy chỉnh thêm trên trang web.

12 nguồn tài liệu hữu ích để học WordPress

Chúng tôi đã thu thập được danh sách những tài liệu WordPress, an toàn, đáng tin cậy. hiện tại, bạn hãy xem danh sách những tài nguyên học WordPress tốt nhất mà chúng tôi nghĩ bạn nên biết.

một. WordPress.org Codex (Free)

học WordPress trên WordPress.org codex

WordPress.org Codex giống như cuốn sách hướng dẫn WordPress online. Được lưu trữ bởi WordPress.org, đây là nguồn đáng tin cậy để tìm hiểu về WordPress miễn phí. Nơi này cung ứng tài liệu rộng to về tất cả những vấn đề liên quan tới WordPress. Do đó, nó thích hợp cho bất cứ website, plugin hoặc nhà phát triển theme nào muốn tìm hiểu về tất cả những kỹ thuật đằng sau WordPress.

Điểm tốt nhất của WordPress.org Codex là nó cũng là một wiki. tức thị bạn sở hữu thể tham gia chỉnh sửa, dịch, đóng góp và thảo luận về mọi thông tin trong kho lưu trữ. Nếu bạn chỉ quan tâm tới việc học WordPress ở cấp độ cơ bản, bạn sở hữu thể bỏ qua WordPress.org mà ko sợ bỏ lỡ điều gì.

hai. WordPress TV (Free)

wordpress tv

Giống như Codex WordPress.org, WordPress TV sở hữu bởi WordPress.org. Nó miễn phí và ko cần phải đăng ký. Đúng như tên gọi, WordPress TV sử dụng video để san sớt tri thức với khách truy cập. những video dễ tiêu hóa với người mới khởi đầu và gồm nhiều chủ đề như hướng dẫn WordPress hoặc những tin tức sắp đây liên quan tới việc phát triển web.

Hơn nữa người sử dụng WordPress sở hữu thể tự làm video. miễn sao tuân theo những điều khoản và điều kiện, bạn sở hữu thể gửi video của mình lên đó và tham gia cùng đồng người sử dụng WordPress trên web.

3. Lynda.com (trả phí)

lynda.com trả phí

Nói chung, Lynda.com cung ứng những khóa học trực tuyến về những chủ đề rộng to như kinh doanh, thiết kế, chụp ảnh, phát triển phần mềm và nhiều hơn nữa. Tất nhiên, huấn luyện về WordPress là một trong số đó.

Nếu bạn học WordPress từ Lynda.com, bạn sẽ được sử dụng miễn phí một tháng. Sau đó, bạn cần trả 29,99 USD/ tháng. Bạn sở hữu thể chọn gói hàng năm để được khuyến mại. Mặc dù ko miễn phí, nhưng những gói của Lynda.com đều đáng giá. Bạn được xem video hướng dẫn nhiều lần, thực hiện với quiz và tìm kiếm chứng chỉ hoàn thành khóa học. Nó cũng phân ra cho nhiều đối tượng, tuần tự cho người mới khởi đầu, người sử dụng trung cấp hoặc tăng.

4. Hướng dẫn học WordPress trên Hostinger.vn

hướng dẫn học WordPress tại Hostinger

Hostinger dù chủ yếu cung ứng giải pháp hosting website nhưng nó cũng sở hữu nền tảng tri thức WordPress rộng to. những hướng dẫn được xem là tài nguyên tuyệt vời để bạn khởi đầu với tất cả tài liệu cơ bản về WordPress. Ở đó bạn sở hữu thể tìm thấy vô số bài viết sẽ giúp bạn trở thành siêu sao online. Đây là trang hướng dẫn WordPress hoàn toàn miễn phí và thân thiện với người mới khởi đầu. Nó sở hữu nhiều chủ đề về WordPress và là nơi tuyệt vời để bạn tiếp tục lúc đã chọn nền tảng hosting.

Nhưng đừng để từ Tutorials gạt gẫm bạn. những bài viết ko chỉ giới hạn nội dung về việc “Làm thế nào”. Nó còn sở hữu những chủ đề khác nhau như đề xuất plugin và theme hoặc những chuyên sâu với những vấn đề kỹ thuật hơn. Hơn nữa, Hướng dẫn của Hostinger.vn còn bao quát tri thức về những CMS khác như Joomla! And Drupal. Giờ, hãy khởi đầu học WordPress với hướng dẫn WordPress cơ bản ở đây.

5. Smashing Magazine (Free)

smashing magazine học WordPress

Smashing Magazine là tạp chí xuất bản online bao gồm những chủ đề từ thiết kế web, thiết kế đồ họa, lập trình, tới phát triển di động. Tất cả chủ đề đó đều hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi xem Smashing Magazine là tài liệu tốt nhất để học WordPress vì nó sở hữu danh mục mở rộng chứa tất cả mọi thứ về WordPress. những bài viết cũng dễ hiểu và chuyên sâu. Tuy nhiên, bạn sở hữu thể thấy rằng hầu hết những bài viết ko thân thiện với người mới khởi đầu.

6. Official WordPress Lessons (Free)

học WordPress từ trang chính thức của WordPress.org

kế bên WordPress TV, WordPress.com cũng phát hành tài nguyên siêu thân thiện cho người mới khởi đầu học trên learn.wordpress.com. Tài nguyên hướng dẫn chính thức này sẽ giúp bạn học những điều cơ bản về WordPress miễn phí.

Những bài học WordPress chính thức sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện ngay cả tới việc cấu hình cơ bản nhất cho trang web. Nó bao gồm những hướng dẫn từ giai đoạn chuẩn bị, chọn theme, tư nhân hóa trang web, xuất bản bài đăng và trang và tất cả những chức năng cơ bản khác. Mặc dù ko đầy đủ hình ảnh hoặc sở hữu nhiều video quyến rũ, nhưng người mới khởi đầu học WordPress sẽ sở hữu thể làm theo từng bước. Nếu bạn muốn học WordPress ở level trung cấp, tài nguyên này ko được khuyến khích cho bạn.

7. Team Treehouse (Free and Paid)

học WordPress trên team treehouse

Team Treehouse là nền tảng khóa học online khác cho phép bạn học WordPress online. Khác với Lynda.com là cung ứng những khóa học trực tuyến cho những chủ đề khác nhau, Team Treehouse chỉ tập trung vào việc dạy những thứ liên quan tới khoa học.

Team Treehouse cũng cung ứng một số gói trả phí. Tuy nhiên, bạn sở hữu 7 ngày sử dụng thử miễn phí cho mọi gọi. Gói cơ bản sẽ yêu cầu bạn đóng khoảng 25 USD mỗi tháng. Đối với những người muốn tìm hiểu tất cả những tính năng tiên tiến nhất, Treehouse cũng cung ứng gói Pro và TechDegree sở hữu giá tuần tự là 49199 USD mỗi tháng. Với những khóa học tăng hơn này, Team Treehouse cung ứng nhiều lợi ích khác nhau như truy cập ko giới hạn, tải video xuống để học ngoại tuyến, feedback được tư nhân hóa dựa trên code bạn đã thực hiện hoặc lên lịch linh hoạt. Hơn nữa, nền tảng này cũng cung ứng những gói cho team muốn học những mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp.

8. WP101 (Paid)

học WordPress trên wp101

WP101 là nền tảng dựa trên video tập trung vào việc san sớt mọi hướng dẫn về WordPress. Nền tảng này phù thống nhất với người mới khởi đầu. Hơn nữa, WP101 hứa hứa hẹn rằng người sử dụng mới khởi đầu sẽ hiểu WordPress cơ bản trong một giờ.

những video trong WP101 cũng được phân loại cho từng cấp độ khó sở hữu sẵn cho WordPress. Thậm chí, WP101 sẽ mang tới cho bạn chiếc nhìn cận cảnh hơn về những plugin phổ biến cho WordPress như JetPack, Yoast SEO, Gutenberg, WooCommerce, v.v. Nền tảng giáo dục này cũng đưa ra những câu trả lời hữu ích nếu bạn sở hữu thêm nghi vấn về nền tảng này.

Để sử dụng những nhà cung ứng trên, bạn cần phải chi 49 USD mỗi năm. Nếu bạn muốn giải pháp miễn phí từ WP101, bạn sở hữu thể truy cập trực tiếp vào blog của họ xem.

9. WP Sessions (Paid)

wp session

WP Sessions là nền tảng tuyệt vời để bạn chuyển nhanh từ cấp beginner lên intermedia và advanced. ko chỉ vậy, WP Sessions còn sở hữu videos trợ giúp ko chỉ tập trung vào website WordPress ko. Nó hướng tới việc tương trợ bạn học WordPress và kinh doanh trên nền tảng này hiệu quả nhất sở hữu thể.

Bạn cần phải trở thành thành viên nếu muốn học WordPress trên đây. Nhưng nó chỉ sở hữu giá $8 một tháng. Nếu bạn thích và muốn giữ thuê bao, bạn sở hữu thể trả tiền từng năm để nhận được thêm 5 tháng miễn phí. Nó sẽ giúp bạn tải những khóa học training lên máy tính, nhận khóa bonus và hướng dẫn tư nhân để chọn bài học tiếp theo.

10. WP Apprentice (Free and Paid)

wp apprentice

WP Apprentice tương trợ Quick Start miễn phí giúp bạn học cơ bản về WordPress trong vòng một giờ. Với 10 video hướng dẫn thân thiện cho người khởi đầu, WP Apprentice sắp như tuyệt vời cho WordPress beginner.

Sau đó, bạn sở hữu thể học WordPress với những khóa WordPress Essentials Course, vốn là những tài liệu hướng tới người mới khởi đầu nhưng ko quá khó học. Chỉ với một mức giá $39, WP Apprentice vừa dạy qua videos và giúp bạn học WordPress bằng bài viết.

11. WPKube (Free)

wpkube

WPKube thì giống một blog hơn là hóa học. Nhưng thật sự nó giúp bạn học WordPress thuận lợi. Nó lại miễn phí nữa. Bạn sở hữu thể xem những tài liệu cho người mới cũng như xem những chủ đề nhất định.

Cách tốt nhất để tận dụng WPKube là đăng ký newsletter của nó. Bằng cách này bạn luôn cập nhật nội dung mới nhất.

12. iThemes Training (Free and Paid)

ithemes-training-wordpress

ithemes sở hữu khóa huấn luyện chỉ dành cho WordPress. Mọi thứ để bạn khởi đầu, từ cách đăng nhập, add link, cài themes. ithemes cũng tương trợ những buổi webinars miễn phí trực tuyến bạn sở hữu thể thuận lợi đăng ký. Nếu bạn ko thể dự trực tiếp, bạn sở hữu thể xem lại webinars cũ, ko phải đăng ký.

Site này ko chỉ sở hữu tutorials WordPress, bạn còn học được những khoa học tương trợ WordPress như SEO và plugin. Cấp độ kỹ năng khởi đầu từ beginner tới những khóa advanced.

Kết luận

Mặc dù nhiều người đồng ý rằng WordPress thân thiện với người sử dụng ko biết code. Nhưng những người mới khởi đầu thường cảm thấy khó hiểu. Do đó, chúng tôi đã lựa chọn 12 nguồn tài liệu hữu ích nhất mà người mới khởi đầu và người sử dụng level trung cấp đều sở hữu thể học WordPress thuận lợi. Bạn sở hữu kinh nghiệm nào trong việc học WordPress từ những tài nguyên được nói ở trên ko? Hãy san sớt suy nghĩ hay bổ sung của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Để lại bình luận