Thủ Thuật Website

10 Plugin tạo thực đơn cho WordPress tốt nhất hiện nay

access_time

hourglass_empty

Thanh thực đơn trên trang web ko chỉ mang chức năng như dụng cụ chuyển hướng. WordPress thực đơn còn được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Nói cách khác, một thực đơn đầy đủ chức năng vẫn chưa đủ, nó còn cần yếu tố thẩm mỹ và tính thú vị nữa. May mắn là mang rất nhiều plugin tạo thực đơn cho WordPress cho bạn chọn. Nhiều plugin thực đơn WordPress trong số đó phân phối rất đẹp mắt nhưng ko làm mất chức năng chính, đảm bảo hành trình mượt mà của website bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra 10 plugin tạo thực đơn cho WordPress tốt nhất năm 2020 cho bạn tham khảo.

Mặc dù WordPress thực đơn giống như một danh sách text mang chứa link, nhưng nó thực sự đóng vai trò quan yếu trong việc tối ưu hóa trang web.

Giống như bản chỉ đường, thực đơn phải thể hiện việc chuyển hướng rõ ràng và độ chuẩn xác lý tưởng cho người tiêu dùng. Mặc dù bạn mang thể tạo thực đơn đa cấp trong WordPress nhưng nếu quá phức tạo lại làm cho người đọc khó chịu. Điều này sẽ ngăn người tiêu dùng ở lại và tiếp tục khám phá trang web của bạn.

thực đơn tác động tới tỷ lệ thoát ra và tỷ lệ chuyển đổi như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi về tác động “thực” của thực đơn kém trên trang web, đây là câu trả lời: nó tác động xấu tới tỷ lệ thoát ra và tỷ lệ chuyển đổi!

Bounce Rate – Tỷ lệ thoát là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web của bạn sau lúc mở trang. Ví dụ: khách truy cập tìm thấy trang web của bạn thông qua dụng cụ tìm kiếm, anh ta mở trang chính của trang web, sau đó, “thoát” về dụng cụ tìm kiếm hoặc tới trang khác.

Tỷ lệ thoát cao hơn tức thị rất nhiều người truy cập web của bạn nhưng ko thích và thoát ra ngay. Khả năng to là do họ ko tìm thấy thứ họ cần tìm.

Xu hướng này đặc thù ảnh xấu tới SEO trang web và giảm tỷ lệ chuyển đổi nếu bạn đang kiếm tiền trên trang web.

Conversion rate – Tỷ lệ chuyển đổi, là tỷ lệ khách truy cập trang web thực hiện giao dịch gì đó làm cho họ chuyển thành khách hàng của bạn.

Ví dụ như tỷ lệ chuyển đổi lượt sắm hàng thấp mang tức thị website bạn đang bị mất tiền.

mang nhiều lý do cho vấn đề này và WordPress thực đơn nếu được xây dựng kém mang thể là nguyên nhân chính. Do đó, bạn phải luôn đảm bảo trang web của bạn mang điều hướng hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng. Plugin tạo thực đơn cho WordPress sẽ tương trợ bạn đạt được mục đích này.

vì sao ko tiêu dùng WordPress thực đơn mặc định?

ko phải tất cả nhưng hầu hết themes WordPress đều trang bị thực đơn mặc định mang thể tiêu dùng được. Nhưng ko may là những chức năng và tùy chọn tùy chỉnh thường chỉ chứa những chức năng cơ bản chung, ko thú vị hoặc ko thực tế.

Trong lúc đó, plugin thực đơn WordPress mang nhiều chức năng thực tế hơn và hiển thị tốt hơn. Một số plugin mang thể tối ưu hóa để tăng tốc độ trang web của bạn!

Cách cài đặt Plugin thực đơn WordPress bằng thư mục Plugin chính thức

Cơ bản, mang 3 phương pháp cài đặt plugin thực đơn WordPress. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dễ nhất để cài plugin cho bạn để tiết kiệm thời kì.

Dưới đây là những bước để cài đặt plugin thực đơn WordPress:

 1. Chuyển tới WordPress dashboard, sau đó chọn Plugins.
 2. Chuyển hướng tới Add new.
 3. hiện giờ bạn mang thể xem tất cả plugin trong WordPress. Hãy tìm thực đơn plugin để nhận kết quả tìm kiếm liên quan. Bằng cách này, bạn cũng mang thể duyệt mọi plugin, chỉ cần nhập từ khóa mang liên quan vào hộp từ khóa.
 4. Nhấp vào Install now ở plugin thực đơn WordPress bạn ưa thích. Plugin được chọn sẽ được cài tự động. Bạn chỉ cần chờ vài giây.
 5. hiện giờ bạn cần kích hoạt plugin WordPress thực đơn. Tất cả plugin mới sẽ ko hoạt động sau lúc cài đặt nên bạn cần nhấp vào Activate.

kích hoạt Plugin tạo menu cho WordPress

Như chúng tôi đã kể, hiện tại mang rất nhiều plugin thực đơn WordPress mang thể sử dụng được. Nhưng nếu bạn tự tìm sẽ mất nhiều thời kì hay.

Hãy cùng xem qua danh sách top 10 plugin tạo thực đơn cho WordPress tốt nhất mà chúng tôi đã thử, dựa trên chức năng và tính năng.

một. Max Mega thực đơn

max mega menu là Plugin tạo menu cho WordPress thay thế bản gốc

Max Mega thực đơn sẽ tự động thay thế thực đơn mặc định của theme WordPress của bạn. Plugin thực đơn WordPress này mang tới nhiều loại thực đơn mang thể tùy chỉnh. Nó còn cho phép thêm nhiều loại tương tác vào theme đang tiêu dùng như nhúng Google Maps hoặc tạo form sales pitch.

Plugin thực đơn WordPress này nhanh và tương thích tốt, sử dụng ít hơn 2kb JavaScript. Cấu hình siêu thuận lợi, bạn chỉ cần nhấp vào một vài tùy chọn là mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng!

Max Mega thực đơn miễn phí. Tuy nhiên, bạn mang thể sắm phiên bản trả phí với giá từ $26 – $99/ năm.

Phiên bản trả phí cho phép bạn linh hoạt sử dụng Google fonts, icons tùy chỉnh và tích hợp WooCommerce. Bạn cũng sẽ được cập nhật thường xuyên và tương trợ ưu tiên để tối ưu hóa plugin thực đơn WordPress này.

hai. Responsive thực đơn

responsive menu có hơn 150 tùy chọn

Responsive thực đơn là plugin tạo thực đơn cho WordPress mang hơn 150 tùy chọn tùy chỉnh để bạn tạo được chức năng thích hợp. Nó mang giao diện nhẹ và thuần tuý, dễ sử dụng với cả người mới tiêu dùng WordPress.

Phiên bản cao cấp của plugin thực đơn WordPress này giúp bạn làm thực đơn trông đẹp hơn bằng text, background, và màu đường viền. Bạn cũng mang thể thêm hiệu ứng lúc hiển thị thực đơn và tải logo của bạn lên ở icon thực đơn.

Responsive thực đơn phân phối hai gói nhà sản xuất trọn đời khác nhau: single license ($14,99) và multi-license ($49,99). Ở gói sau bạn sẽ được tương trợ ưu tiên mãi mãi và được phép sử dụng plugin trên 100 trang web đồng thời.

3. QuadMenu

plugin tích hợp rất nhiều tính năng và bộ lọc để tùy chỉnh menu WordPress

QuadMenu tích hợp nhanh để giúp bạn tạo nhiều loại thực đơn khác nhau trong theme WordPress đang tiêu dùng. Plugin thực đơn WordPress này ko thay đổi nhiều thứ, nhưng mang thể tăng bản cài đặt thực đơn mặc định của WordPress.

QuadMenu được trang bị vô số tính năng và bộ lọc để bạn tùy chỉnh hành vi và dung mạo trang WordPress.

Nó tích hợp vào mã nguồn tự động, mang hàng trăm theme thực đơn miễn phí và hiệu ứng tùy chỉnh cho thực đơn WordPress. Nó cũng tương trợ Icon Font Awesome, child themes và mang chức năng kéo thả composer trực quan.

QuadMenu miễn phí. Tuy nhiên, bạn mang thể nâng cấp lên gói cao cấp bằng cách trả $15 – $60 cho bản quyền trọn đời. Gói cao cấp sẽ cho bạn rất nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như trình tạo thực đơn dạng băng chuyền, chăm sóc khách hàng tư nhân từ nhà phát triển và cập nhật miễn phí trọn đời.

4. WP Mobile thực đơn

plugin này là giải pháp tốt nhất để tối ưu website cho màn hình di động

Đối với những người muốn tối ưu hóa thực đơn WordPress cho thiết bị di động, WP Mobile thực đơn Plugin là giải pháp tốt nhất. Plugin này phân phối thực đơn nhanh, thuần tuý và thiết kế đặc thù để tăng trải nghiệm trang web trên thiết bị di động.

Plugin WP Mobile thực đơn là dụng cụ tốt cho blog, trang web thương nghiệp điện tử và trang web kinh doanh. Plugin này mang nhiều tính năng tương trợ như tạo kiểu miễn phí cho thực đơn, text hoặc logo branding và 3 cấp độ tiêu dùng cho thực đơn.

Mặc dù mang sẵn bản miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên sắm một trong những gói cao cấp mang giá từ $4,99 tới $29,99/tháng. những gói này kiên cố mang lại trải nghiệm tốt nhất

Một số tính năng cao cấp bạn sẽ nhận được là tương trợ đầy đủ của WooCommerce (bao gồm icon giỏ hàng thực đơn, trang trả tiền và nút biểu đồ). Nó tương trợ ô tìm kiếm và hàng nghìn font miễn phí và icon hoạt hình.

Hơn nữa, plugin tạo thực đơn cho WordPress này rất tối, nó mang bản cao cấp miễn phí tiêu dùng thử 14 ngày để xem liệu plugin này mang đáng tiền ko.

5. WP Mega thực đơn

plugin này có nhiều chức năng cho người dùng WordPress

Plugin tạo thực đơn cho WordPress WP Mega thực đơn rất đẹp và đầy đủ chức năng. dụng cụ này mang mọi thứ bạn cần để nâng cấp thực đơn mặc định buồn tẻ và vô hồn của WordPress.

WP Mega Plugin mang nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm: logo branding, logo mạng xã hội và theme WordPress miễn phí. Nó cũng tương trợ Dashicons và Icon Font Awesome đem tới nhiều kiểu icon ko giới hạn.

WP Mega thực đơn mang thể tiêu dùng miễn phí, nhưng cũng mang phiên bản pro với hàng nghìn tính năng bổ sung và tương trợ giỏi. Phiên bản pro chỉ mang giá $19/ năm.

6. Nextend Accordion thực đơn

plugin tạo menu cho WordPress Nextend Accordion menu

Nextend Accordion thực đơn mang thể đưa những thực đơn loại “accordion” lên cấp độ mới. Plugin hữu ích này cho phép bạn tự do tạo những icon thực đơn và cách hoạt động trên theme mặc định. Bạn cũng mang thể nhận hai theme tuyệt vời khác bằng cách sắm plugin WordPress thực đơn phiên bản trả phí.

Nextend Accordion thực đơn phân phối nhiều tính năng được cho là tốt hơn nhiều so với những đối thủ khó khăn.

Một số tính năng tuyệt vời của plugin này là trình quản lý font tích hợp Google fonts, tùy chỉnh theme mặc định của plugin Nextend Accordion thực đơn một cách hoàn chỉnh và sử dụng những phương thức lưu trữ trong tiếng nói lập trình Java và CSS (mang thể tăng tốc độ trang web của bạn!).

Plugin WordPress thực đơn này miễn phí và mang phiên bản trả phí. Phiên bản trả phí mang giá 30$ cho gói tư nhân (kéo dài trong một năm và phí gia hạn 10$/năm), 50$ cho gói doanh nghiệp (kéo dài trong một năm và phí gia hạn 10$/ năm) và 100$ cho gói trọn đời (gói ko giới hạn, ko cần trả phí gia hạn hàng năm).

7. Advanced Sidebar thực đơn

advanced sidebar menu là plugin menu WordPress tốt nhất

Advanced Sidebar thực đơn sẽ đảm bảo thực đơn WordPress được xây dựng tốt. Plugin này mang thể tạo, thay thế và quản lý parent thực đơn và child thực đơn cũng như mang nhiều tùy chọn hữu ích ích để giúp bạn tùy chỉnh giao diện sidebar thực đơn.

Một số tính năng chính là khả năng phân tích danh mục hoặc trang bằng cách nhúng dấu phẩy giữa chúng, hiển thị danh mục bài đăng trong một tiện ích và tích hợp danh mục con nhanh chóng.

Plugin cũng mang kiểu dáng widget tùy chỉnh. Tuy nhiên, những chức năng rất hạn chế trong phiên bản miễn phí. Bạn cần sắm Advanced Sidebar thực đơn Pro với giá 54$ để mang thể sử dụng những tùy chọn tùy chỉnh tăng. Bạn mang thể thay background, tạo kiểu bullet và tối ưu hóa accordion thực đơn.

Hơn nữa, ở phiên bản pro bạn sẽ được chăm sóc ưu tiên và cập nhật miễn phí.

8. WP Responsive thực đơn

plugin này là menu plugin WordPress responsive

Plugin này hiển thị thực đơn WordPress thuần tuý nhưng lý tưởng cho website tối giản. Nhưng đừng hiểu sai ý chúng tôi – mặc dù được xem là hiển thị tối giản nhưng nó mang nhiều tùy chỉnh cao cấp. Chẳng hạn như thực đơn trượt, thay thế icon và thanh thực đơn đẹp mắt.

Như dòng tên đã cho thấy, WP Responsive thực đơn tạo được thực đơn nhanh, tương thích, mang thể tiêu dùng ngay ngay tức thì mà ko cần bất kỳ tinh chỉnh hoặc lập trình bổ sung mới nào. Nó tương thích với tất cả những loại theme, từ thuần tuý tới siêu phức tạp như H-Code.

Plugin thực đơn WordPress WP Responsive miễn phí sử dụng. Tuy nhiên cũng mang sẵn phiên bản pro mang giá từ $25 tới $149/năm. Phiên bản pro phân phối rất nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như cử chỉ vuốt, hộp tìm kiếm tương thích cho thực đơn mobile và nhiều tùy chọn về kiểu dáng hơn.

Ngoài ra, nhà phát triển độc quyền cũng tương trợ bạn trong một năm.

9. UberMenu

menu WordPress thân thiện người dùng tích hợp với smart style generator

UberMenu là plugin thực đơn WordPress thân thiện với người tiêu dùng WordPress 3.0 trở lên. Với dụng cụ này, bạn hoàn toàn mang thể tùy chỉnh thực đơn của mình, bao gồm background, icons, bố cục và danh mục. Bạn mang thể thêm cả hình ảnh của riêng bạn vào thực đơn danh mục phụ .

Hơn nữa, UberMenu được trang bị trình tạo kiểu thông minh giúp bạn nhập code CSS3 tùy chỉnh bạn ưa thích.

Bạn cũng mang thể sử dụng hoặc sửa đổi một trong những templates của nó để tạo thiết kế độc đáo. Thiết kế mạnh mẽ và hoàn thiện cảu thực đơn này mang thể tăng dung mạo tổng thể của trang web.

UberMenu ko miễn phí. Nó là plugin cao cấp mang giá $20/năm. Bản đăng ký sẽ tương trợ bạn 6 tháng và mang thể gia hạn thêm 6 tháng nữa bằng cách trả thêm $5.

10. Slick thực đơn

slick menu hỗ trợ tạo menu đa cấp trong WordPress

Slick thực đơn giúp tạo thực đơn đa cấp trong WordPress: một bộ tùy chọn nhất mực sẽ tự động trượt ra khỏi những cạnh của trang web bằng cách nhấp vào icon hoặc văn bản cụ thể.

Plugin này mang nhiều hiệu ứng và icon hoạt hình đẹp mắt. Tuy nhiên, nó ko miễn phí. Bạn cần chọn một gói: thông thường ($39) hoặc mở rộng ($99).

Slick thực đơn mang nhiều tính năng tuyệt vời. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là Live Customizer cho phép bạn theo dõi mọi thay đổi theo thời kì thực.

dụng cụ này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời kì vì ko cần di chuyển qua lại mỗi lúc thực hiện thay đổi nhỏ cho thực đơn WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử bản demo trực tiếp miễn phí để xác định nó mang phải plugin bạn đang tìm kiếm hay ko.

Tóm lại

Tìm được plugin tạo thực đơn cho WordPress lý tưởng ko phải là điều thuận lợi. Tuy nhiên, bạn mang thể muốn cân nhắc những lựa chọn thực đơn plugin trên.

Tóm tắt lại, đây là những tính năng chính của 10 plugin tạo thực đơn cho WordPress tốt nhất mà chúng ta đã thảo luận:

 • Max Mega thực đơn – plugin tuyệt vời cho phép bạn thêm những yếu tố tương tác khác nhau vào theme WordPress.
 • Responsive thực đơn – plugin này mang 150 tùy chọn tùy chỉnh mang thể kết hợp để tạo chức năng tùy chỉnh
 • QuadMenu – plugin thực đơn WordPress tuyệt vời tích hợp vào mã nguồn tự động,mang hàng trăm theme thực đơn WordPress miễn phí và hình động tùy biến.
 • WP Mobile thực đơn – Plugin thực đơn WordPress tốt nhất để tối ưu hóa thực đơn trang web cho thiết bị di động.
 • WP Mega thực đơn – phân phối thực đơn mega tuyệt đẹp, đầy đủ chức năng với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.
 • Nextend Accordion thực đơn – plugin tốt nhất để đưa “accordion” thực đơn của bạn lên cấp độ mới.
 • Advanced Sidebar thực đơn – plugin tuyệt vời để xây dựng một website thật gọn ghẽ
 • WP Responsive thực đơn – plugin lý tưởng cho theme WordPress tối giản. Nó mang nhiều cách tinh chỉnh và tính năng tùy chỉnh .
 • UberMenu – plugin này được trang bị trình tạo kiểu thông minh cho phép bạn tạo những tùy chọn tùy chỉnh mới.
 • SlickMenu – mang một Trình tùy chỉnh trực tiếp tuyệt vời cho phép bạn theo dõi mọi thay đổi theo thời kì thực.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn tiêu dùng thử bản live demo của những plugin thực đơn WordPress ở trên, đặc thù là plugin cao cấp. Bằng cách này, bạn sẽ biết được plugin đó mang thực sự hữu ích cho bạn hay ko trước lúc trả bằng số tiền bạn kiếm được. Chúc bạn may mắn, chọn được plugin tạo thực đơn cho WordPress tốt nhất!

Để lại bình luận