Kiếm Tiền

Youtube kiếm được bao nhiêu trong năm 2019?

Doanh số quảng cáo của YouTube đã tăng 36% so với năm 2018 và 86% kể từ năm 2017.

“Để cung ứng dòng nhìn sâu sắc hơn về việc kinh doanh của chúng tôi và những thời cơ phía trước, chúng tôi xin tiết lộ doanh thu của mình một cách chi tiết hơn, trong đó sở hữu cả mảng tìm kiếm, quảng cáo trên YouTube và đám mây”, Giám đốc tài chính (CFO) Ruth Porat cho biết vào hôm thứ Hai vừa qua.

Doanh thu cả năm 2019 của Alphabet theo từng tầng lớp

• Tìm kiếm trên Google và những ngành khác – 98 tỷ USD

• Quảng cáo trên YouTube – 15 tỷ USD

• Google Cloud – 9 tỷ USD

• những ngành khác của Google – 17 tỷ USD

• những khoản đầu tư khác – 659 triệu USD

• Lợi nhuận bảo hiểm rủi ro – 455 triệu USD

Cổ phiếu của đơn vị này đã giảm sắp 5% vào ngày thứ Hai sau lúc họ suýt bỏ lỡ dự đoán doanh thu chung của những nhà phân tích xã Wall trong ba tháng (kết thúc vào tháng 12 năm ngoái). Alphabet đã công bố tổng doanh thu quý này là 46 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức dự đoán ​​46,9 tỷ USD của những nhà phân tích.

Tuy nhiên, lợi nhuận của họ đã vượt xa mong đợi của xã Wall. Alphabet kiếm được 15,35 USD trên mỗi cổ phiếu (cp), trong lúc con số dự đoán trước đây mà những nhà phân tích đưa ra là 12,53 USD/cp.

Dĩ nhiên là hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google vẫn chiếm 60% tổng doanh số của Alphabet. Tuy nhiên, những tiết lộ mới sở hữu thể là một nỗ lực nhằm dập tắt bất kỳ lo ngại nào về tiềm năng của những tầng lớp kinh doanh khác của Google.

Những con số trên cũng được tiết lộ vào thời khắc tăng trưởng doanh thu tổng thể của Alphabet nhường như đang chậm lại: Trong quý sắp nhất, doanh thu hàng quý của họ chỉ tăng 17% so với năm trước, trong lúc hai quý trước là 20% và 19%, còn những năm trước nữa thì luôn đạt tỷ lệ tăng trưởng trên 20%.

Hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của Google đã phát triển “hết mức” trong những năm sắp đây, làm giới phân tích và nhà đầu tư tự hỏi liệu những ngành kinh doanh khác của họ sở hữu thực sự trở thành những động lực thu nhập sở hữu ý nghĩa hay ko, đặc thù là dưới sự giám sát của cơ quan quản lý dành cho những doanh nghiệp quảng cáo và tìm kiếm.

Đây là Thống kê thu nhập trước hết kể từ lúc CEO Sundar Pichai, người từng đứng đầu Google, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của đơn vị mẹ Alphabet sau lúc hai đồng sáng lập Serge Brin và Larry Page từ nhiệm hồi tháng 12.

những chuyên gia phân tích đã phản ứng tích cực với sự sáng tỏ này.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong kinh doanh quảng cáo của YouTube trong năm vừa qua chủ yếu được xúc tiến bởi quảng cáo thương hiệu và quảng cáo “phản hồi trực tiếp” như quảng cáo “nhấp chuột để sắm hàng” được chạy trên những video Nhận định sản phẩm.

“Tin tức đáng chú ý là lần trước hết Google tiết lộ doanh thu quảng cáo trên YouTube. Đây là điều mà nhà đầu tư đang tìm kiếm, nhưng thông tin này cũng sẽ cung ứng cho những nhà quảng cáo những điều sở hữu trị giá về tầm quan yếu của YouTube như một phương tiện quảng cáo kỹ thuật số. Theo Thống kê này, YouTube đang tăng trưởng mạnh mẽ và doanh thu của họ đã cao hơn con số dự đoán của eMarketer”, nhà phân tích Nicole Perrin của eMarketer cho biết vào hôm thứ Hai.

“YouTube cũng mang về doanh thu 3 tỷ USD ko liên quan tới quảng cáo, chẳng hạn như đăng ký thuê bao, trong ba tháng kết thúc vào tháng 12 vừa qua”, Pichai cho biết trong cuộc gọi thảo luận về thu nhập. Ông nói thêm rằng nền tảng này hiện sở hữu hơn 20 triệu người đăng ký sở hữu trả phí để nghe nhạc ko quảng cáo trên YouTube.

Tuy nhiên, trong cuộc gọi này, Porat cảnh báo rằng “một YouTube đang phát triển cũng đi kèm với giá bán, trong đó sở hữu việc trả tiền cho người tạo ra những video, giá bán cơ sở vật chất hạ tầng và những giá bán liên quan tới trách nhiệm kiểm duyệt nội dung”.

Tham khảo: CNN

Để lại bình luận