Kiếm Tiền

Vốn hai tỷ đồng, sẵn mặt bằng với nên đầu tư xưởng in?

pi network

Nhu cầu thùng carton trên thị trường rất to trong lúc phần to sản phẩm là thùng trơn, khách phải tự in nhãn. Với số vốn hai tỷ đồng, tôi nảy ra ý tưởng kinh doanh về ngành in, song còn nhiều phân vân. (Nhật Nam, Bình Dương).

Hãy gửi nghi vấn cần tư vấn hoặc san sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi làm việc trong ngành sản xuất-xuất khẩu. Trong quá trình công việc, tôi nhận thấy sản xuất thùng carton là một ngành khá tiềm năng. Đơn cử một vài trường hợp mà tôi biết: doanh nghiệp A chuyên sản xuất thùng carton trơn (chưa in nhãn), đồng nhất một kích cỡ. Do quy mô to nên A chỉ bán sỉ với những đơn hàng trên 200 triệu đồng. Trong lúc, đơn vị tiêu thụ B mục tiêu dùng khoảng 50-80 triệu tiền carton trong một tháng.

Khoảng cách giá mà B đang trả cho A là con số tương đối to. Trong lúc B lại mất thêm khoản tiền để thiết kế và in lên từng thùng. Do đó, tôi nảy ra ý tưởng sẽ đặt tìm tại A số lượng khoảng 200.000 thùng và về in theo yêu cầu của B.

Tôi chỉ muốn khởi đầu từ quá trình in, sẽ tiết kiệm được tầm giá đồng thời kỹ thuật cũng ko yêu cầu cao. Lợi thế của tôi lúc này là đã với sẵn mặt bằng nhà xưởng, số vốn hiện với khoảng hai tỷ đồng.

Ý tưởng là vậy, song tôi vẫn còn một số băn khoăn: Kế hoạch của tôi tương tự với thích hợp ko? Tôi sẽ gặp những trở ngại nào? Nên đặt thùng đã cắt sẵn, về in rồi sau đó dán, ghim, quấn đai, giao hàng, hay trái lại? kỹ thuật in nào với tầm giá rẻ và thích hợp để in carton? Mong nhận được những ý kiến tư vấn của độc giả.

pi network

Để lại bình luận