Kiếm Tiền

với nên bỏ ra một,5 tỷ đồng nâng cấp nhà cho thuê?

Chi một,5 tỷ đồng nâng cấp nhà một trệt, hai,5 lầu thành 4 lầu, tôi sẽ dư ra 6 phòng để cho thuê với số tiền khoảng 24 triệu đồng một tháng.

Độc giả hãy gửi thắc mắc cần tư vấn hoặc san sớt những bài viết liên quan tới kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi năm nay 55 tuổi, gia đình gồm 5 người. Hiện tại tôi với số vốn nhàn rỗi một,5 tỷ đồng, liệu với nên đầu tư để nâng cấp ngôi nhà đang ở (hẻm 4,5m) với một trệt hai,5 lầu thành 4 lầu?

Sau lúc nâng cấp, gia đình tôi với thể vừa ở tầng trên cùng với hai phòng, 6 phòng còn lại sẽ cho thuê. Mỗi căn phòng trung bình 35-40 m2 dự kiến giá cho thuê khoảng 3,5-4,5 triêụ mỗi phòng một tháng (tính tổng sẽ thu về tầm trên dưới 24 triệu một tháng). 

Ngoài phương án này, chúng tôi cũng nghĩ tới việc sử dụng số tiền này gửi nhà băng hoặc tìm miếng đất. Nếu gửi tiết kiệm dài hạn lãi suất hiện này với nơi lên tới 8% một năm thì mỗi tháng cũng thu được khoảng 10 triệu đồng và ko ngại rủi ro gì. Riêng tìm đất, khả năng sinh lời với thể cao hơn nhưng chúng tôi sợ giá đang ở đỉnh rồi lại bị “vỡ bong bóng” thì sẽ thiệt hại to. 

Với tình hình như trên, nên lựa chọn phương án nào là phù thống nhất? Rất mong độc giả góp ý chân tình để tôi với thể sử dụng số tiền một,5 tỷ này sinh lời hiệu quả nhất. 

Trần Long

Để lại bình luận