Kiếm Tiền

Vợ kiếm tiền giỏi hơn, tôi vẫn hãnh diện

pi network

Mấy tháng sắp đây, vợ kiếm tiền nhiều hơn gấp 3 lần nhưng tôi vẫn thấy hãnh diện, vợ nhiều việc thì chồng nấu cơm.

Xung quanh câu chuyện “Đàn ông stress lúc vợ kiếm tiền giỏi hơn mình”, độc giả NvT mang ý kiến trái ngược lúc thừa nhận thấy hãnh diện vì vợ làm kinh tế tốt hơn:

“Mấy tháng sắp đây, vợ kiếm tiền nhiều hơn gấp 3 lần tôi nhưng tôi vẫn thấy hãnh diện. Cơ bản, cuộc sống gia đình phải biết san sẻ cho nhau, vợ nhiều việc thì chồng nấu cơm, chồng làm ăn khó khăn thì vợ động viên giải vây ý thức. Cuộc sống mang nhiều ngã rẽ và đi hết một đoạn đường với nhau phải luôn biết nhìn sang kế bên và phía sau mình là những người nào để biết trân trọng”.

mang cùng suy nghĩ, độc giả S V Nht Trên Đi san sớt câu chuyện cuộc sống của bản thân:

“Tôi cũng sức ép chút xíu thôi rồi lại thấy hãnh diện vì mang vợ giỏi kiếm tiền. Tôi đang thất nghiệp ở nhà, vợ lo còn trầm cảm hơn nhiều, nhưng được loại vợ càm ràm nhưng là trên ý thức xây dựng. Qua dịch, tôi phải tìm việc khác để dựng lại sự nghiệp. Cuộc sống vợ chồng mà so kè quá thì ko hạnh phúc, đừng lôi chuyện thiệt hơn ra tranh cãi”.

Lý giải về tâm lý stress của phần đông đàn ông lúc vợ kiếm tiền giỏi hơn mình, độc giả Tuân Hm nhận định:

“Đàn ông cảm thấy stress do thành kiến xã hội. Thêm vào đó là lúc bạn trăm năm của họ (trước đây kiếm ít tiền hơn họ) nay lại kiếm nhiều tiền tốt hơn, mang nhiều mối quan hệ xã hội hơn, dành ít thời kì cho họ hơn trước đây (trong lúc đàn ông lại ko ý thức được rằng trước đây họ mang thể la cà, nhậu nhẹt nhiều hơn vợ đi uống cafe với bạn bè ngày nay). Vì tôi là phụ nữ, nên việc kiếm tiền nhiều hay ít ko phải tội lỗi với tôi. Còn đàn ông nên biết tự thăng bằng”.

>> Tôi sẵn sàng trông con, làm việc nhà để vợ đi làm kiếm tiền

Trong lúc đó, Phân tích về thái độ cư xử đúng mực giữa vợ chồng lúc mang sự chênh lệch về thu nhập, tài chính, độc giả Ice nguyen cho rằng:

“Tôi biết rất nhiều trường hợp, những chị kiếm được rất nhiều tiền, còn tương trợ tiền để chồng tạo dựng sự nghiệp, nên vấn đề này, tôi nghĩ rằng việc người nào kiếm được nhiều tiền hơn ko quan yếu, quan yếu là gia đình hạnh phúc. Việc cảm thấy sức ép lúc vợ kiếm nhiều tiền hơn, mang chăng là sự ích kỷ của bản thân? Hãy bớt ích kỷ lại và suy nghĩ tích cực, cuộc thế bạn sẽ an yên hơn nhiều”.

tán đồng với ý kiến trên, độc giả Mia Nguyen nhấn mạnh:

“Thực tế, đàn ông mang thể phân phối tiền vì phụ nữ và trái lại. tranh chấp chỉ vì yêu thương chưa đủ nên cảm giác trách nhiệm ko công bằng. lúc tình chưa đủ, người ta đòi công bằng, nên khó cả người kiếm nhiều lẫn kiếm ít”.

“Stress ko tác động tới tình vợ chồng vì vợ lương cao hơn, nếu đó là người đàn ông tự lập ko tiêu tiền tài vợ và vợ là người coi trọng gia đình hơn tiền bạn. Còn tiền nhiều nhưng khinh thường người thành thân thì ở nam hay nữ cũng đều mang và những người tương tự ko để làm cho đối phương chịu đựng nổi”, độc giả Chung Nguyen chốt lại.

>> san sớt bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Đàn ông thất nghiệp nên ở nhà nội trợ thay vợ
Đi làm 12 tiếng mỗi ngày, tôi vẫn lo hết việc nhà để chồng tập trung sự nghiệp
pi network

Để lại bình luận