Kiếm Tiền

Video ‘bẩn’ vẫn kiếm được tiền từ YouTube

pi network

Quảng cáo của hàng trăm thương hiệu to đã xuất hiện trên những video khiêu dâm trẻ em, bạo lực… trên YouTube.

Facebook, Amazon, Netflix, Adidas và khoảng 300 doanh nghiệp to khác đang trả tiền để quảng cáo của họ xuất hiện trong những video trên YouTube. Tuy nhiên theo CNN, nhiều thương hiệu ko biết rằng quảng cáo đó lại hiển thị trên những nội dung bạo lực, phân biệt chủng tộc, ấu dâm hay tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan… Thậm chí, một số tổ chức của chính phủ như Cục liên lạc vận tải và Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Mỹ cũng mang những quảng cáo xuất hiện trên những kênh này.

Quảng cáo vẫn xuất hiện trên các kênh YouTube không phù hợp để kiếm tiền.

Quảng cáo vẫn xuất hiện trên những kênh YouTube ko thích hợp để kiếm tiền.

Đây ko phải lần đầu YouTube ko bảo vệ những nhà quảng cáo trước những nội dung xấu. Đầu năm nay, mạng san sẻ video của Google phải điều chỉnh chính sách sau lúc quảng cáo được nhúng vào nhiều video ko thích hợp để kiếm tiền. Năm 2015, quảng cáo của những doanh nghiệp to cũng xuất hiện trên video của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Tại Việt Nam năm 2017, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) phát hiện 17 video với nội dung vi phạm pháp luật, như: bôi xấu, xuyên tạc lịch sử, kích động thù hằn dân tộc… Trước và trong lúc những video này được phát, nhiều hình ảnh quảng cáo của một số thương hiệu to ở Việt Nam cũng xuất hiện, gây tổn hại tới thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

Hầu hết người sử dụng Internet đều mang tài khoản YouTube và mang thể tải video lên nhưng doanh nghiệp sẽ quyết định nội dung và kênh nào họ đặt quảng cáo.

Kênh YouTube mang từ một.000 người đăng ký và từ 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua mang thể vận dụng kiếm tiền từ YouTube bằng cách nhận một phần doanh thu quảng cáo xuất hiện trên video của họ. Video mang thể xuất hiện quảng cáo ngay cả lúc kênh ko bật kiếm tiền.

Bảo Anh