Kiếm Tiền

Vì sao nhiều người giàu nhanh lại dễ tụt dốc

với bao giờ bạn tự hỏi vì sao một số người vừa phất lên hay kiếm được món hời rồi vài năm sau lại xuống dốc ko phanh? 

4 năm trước, triệu phú người Mỹ Scott Oldford mắc khoản nợ 726.000. Thiếu mục đích và sứ mệnh cụ thể làm anh nhất thời đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt.

“Tôi chỉ chăm chăm kiếm tiền mà ko biết vì sao mình khát khao giàu với tương tự. Tôi muốn tự do nhưng chẳng biết điều đó tức thị gì. Tôi phát hiện ra rằng mình chẳng với mục đích sống và cảm thấy ghét bản thân”, Scott san sẻ trong một bài phỏng vấn sắp đây. Sau lúc thức tỉnh, chàng thanh niên 25 tuổi này mới tìm được con đường mới cho mình và hiện anh là chủ một doanh nghiệp tạo ra hai,8 triệu USD. 

Dưới đây là 4 lý do làm những người tiện lợi giàu với, thành công rơi vào bế tắc, theo Entrepreneur:

Kiếm quá nhiều tiền trước lúc với nền tảng vững chắc

Nếu bạn tham gia chạy marathon dù chưa từng tập luyện, bạn với thể gặp chấn thương. Tương tự, xây dựng và duy trì sự giàu với cũng cần nền tảng. 

Nếu bạn chưa chuẩn bị cách để duy trì và với thái độ đúng đối với việc làm giàu, những khía cạnh khác trong cuộc sống với thể bị tác động và khả năng cao bạn sẽ đốt khoản kiếm được nhanh hơn mình tưởng. Bạn với thể thấy điều này ở những người nổi tiếng, những nhạc sĩ, vận động viên – những người với nhiều tiền hơn mức họ nghĩ tới và thiếu kế hoạch, tư duy quản lý tài chính đã hủy hoại đời họ. 

Ảnh: Gobankingrates.

Ảnh: Gobankingrates.

Thiếu lý tưởng hay mục đích

Một trong những cách tốt nhất để tránh bế tắc trong sự giàu với là với một lý tưởng hay mục tiêu cụ thể cho việc mình làm. Chẳng hạn, lúc với một lý tưởng to, bạn sẽ phải với tư duy thực tế hơn về thu nhập của mình. Điều này cũng cho phép bạn tận hưởng thắng lợi to nhưng duy trì mục tiêu cho những hành động và quyết định tiếp theo. Hãy nhớ rằng, chiếc gì lên đều sẽ phải xuống. 

Mục tiêu ko nên là phải ngày một giàu với mà là tạo ra trị giá nào đó thực sự vững bền mặc cả tâm trí và xúc cảm của bạn đều hướng về. Hãy nghĩ về những điều bạn sẵn sàng dành thời kì để tập trung vào. Nó với tương đồng với những niềm tin và trị giá của bạn? 

ko với lý tưởng hay mục đích, tiền sẽ choáng ngợp hết cuộc sống, tình cảm và tâm trí bạn. Tiền dù với kiếm được bao nhiêu bạn cũng ko thấy đủ. Điều này sẽ làm bạn bứt rứt và lo lắng về bất cứ điều gì lúc khoản kiếm được giảm đi hoặc bị mất. Điều quan yếu là bạn cần hiểu, tiền phục vụ bạn chứ ko phải bạn làm nô lệ cho nó. 

So sánh bản thân với người khác

lúc so sánh sự giàu với và thành công của mình với người nào đó, chúng ta đã để người khác điều khiển mình. Nếu bạn chỉ Quan sát tài khoản nhà băng của mình và nghĩ “ko đủ”, bạn sẽ chỉ cố để tăng những con số. Và như phần trước đã nói, nếu kiếm tiền chỉ để ngày càng giàu hơn, sẽ với lúc bạn cảm thấy trống rỗng, vô nghĩa lúc ko với mục đích và lý tưởng sống rõ ràng.

Đừng so so bì với người khác vì núi cao luôn với núi cao hơn nữa. Việc so sánh và chạy đua sẽ hút cạn năng lượng của bạn. 

Cuộc sống ko với gì ngoài công việc

Bạn làm việc để sống hay sống để làm việc? Nếu chỉ làm việc, chúng ta ko sống trọn vẹn thực sự. Thiếu sự kết nối và giao tiếp sẽ dẫn tới căng thẳng, mỏi mệt và phá vỡ những mối quan hệ. Tất cả những điều này đều ko tốt cho tâm hồn lẫn sức khỏe và cả sự nghiệp dài lâu của bạn.

Bảo Ngọc

Để lại bình luận