Kiếm Tiền

Ước mơ làm giàu từ bất động sản của chàng trai nghèo

pi network

Chàng trẻ trai 8x Lê quang đãng Cường sinh ra ở miền quê nghèo thuộc thị xã Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Gia đình vốn ko khá giả, anh phải tự kiếm thêm tiền trang trải thời sinh viên cũng như lúc mới đi làm.

Cường theo học ngành xây dựng và tốt nghiệp vào năm 2011. Sau đó, anh khởi đầu đi làm với vai trò giám sát Dự án dân dụng, kiêm đảm nhiệm khắc phục những thủ tục hành chính của tổ chức. Nhờ làm đồng thời nhiều việc và khá siêng năng nên Cường tạo được lòng tin với giám đốc. Sau hơn hai năm công việc, anh được cân nhắc lên vị trí chỉ huy trưởng với nhiều Dự án tầm cỡ to. thời kì đó khá vất vả lúc anh vừa làm ban ngày tại tổ chức, tối tới còn đi làm kiếm thêm thu nhập.

Lúc đó, sau giờ làm tại tổ chức, ban đêm Cường mang những bao dép đúc ra dọc đường to tại Thủ Đức bán kiếm thêm tiền nhằm nuôi mộng to vào một ngày ko xa sẽ mang đủ vốn để lập tổ chức riêng. Anh tâm sự, mang những lúc trời mưa gió một mình lê những bao dép nặng nhọc trên chiếc xe cà tàng ngồi dưới những lề đường ướt nhẹp, xống áo thì chẳng còn chỗ nào khô…

“Ý chí tôi lúc đó cũng khá lung lay, và thầm nghĩ hay là bỏ hết tất cả để chạy về ngủ một giấc cho ngon, mang nhất thiết phải cực nhọc thế này ko?”, Cường san sẻ và cho biết sau đó những ý nghĩ đó qua đi vì giờ mà bỏ cuộc tức là đã nhận thất bại. Anh ko cho phép bản thân gục ngã và tự hứa với lòng sẽ kiên cường và quyết vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

uoc-mo-lam-giau-tu-bat-dong-san-cua-chang-trai-ngheo

Chàng trai 8x và ước mơ thành ông chủ ngành bất động sản.

Ngày lại qua ngày, những sức ép và trách nhiệm với công việc to dần nhưng chưa bao giờ làm nhụt chí chàng trẻ trai, thay vào đó là sự nỗ lực ko mỏi mệt với kỳ vọng một ngày nào đó anh sẽ được chạm tới giấc mơ sở hữu cho mình tổ chức chuyên về bất động sản. Lúc đó, những Dự án sẽ do chính anh tạo ra, những người thợ lành nghề do chính anh tìm kiếm và tập huấn.

Ước mơ đó đã trở thành động lực chính cho Cường nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. “Dù thời kì đó rất vất vả nhưng mình nghĩ chỉ mang lòng ham và ý chí thoát nghèo mới mang thể giúp tôi vượt qua tất cả thử thách đó”, anh nhớ lại.

Sau lúc đi làm vài năm, tới đầu năm 2015, Cường cảm thấy đã tạo ra được một số nền tảng như vốn, kinh nghiệm, mối quan hệ… nên mạnh dạn hùn hạp với bạn để đứng ra thành lập tổ chức riêng.

tổ chức của anh chuyên thiết kế, thi công về xây dựng dân dụng (nhà xã, vi la, nhà xưởng…), kinh doanh nhà đất với số vốn điều lệ một,9 tỷ đồng bao gồm 30 viên chức, trong đó mang 5 người mấu chốt đảm nhận quản lý hoạt động tổ chức.

Cường tâm sự, lúc đưa ra quyết định này, anh thấy mình cũng khá liều do thị trường thời khắc đó rất thất thường, lúc lên lúc xuống. Nhiều bất động sản điêu đứng vì thiếu khách, thiếu vốn nhưng vì cảm thấy đã tích lũy cơ bản những tiền để về lập tổ chức nên vẫn muốn tự đi bằng đôi chân riêng.

Hãy gửi nghi vấn cần tư vấn hoặc san sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Con đường khởi nghiệp nào cũng đầy gai góc và thử thách trong giai đoạn đầu. Dưới sự bấp bên của thị trường cùng sự “non trẻ của tổ chức” anh đã gặp ko ít khó khăn. Nhà xây lên nhiều nhưng ko bán được vì tổ chức chưa mang đủ tri thức về truyền thông, marketing và những phương thức tiếp cận khách hàng.

Đó là chưa kể sức ép khó khăn từ phía đối thủ là vô cùng to, buộc anh và những cùng sự phải liên tục vắt óc suy nghĩ để tìm ra phương án xây dựng mang sở thích riêng, vừa đẹp vừa chất lượng nhưng giá cả thấp. lúc đó, tổ chức mới mong khách hàng tìm tới và yên tâm với sản phẩm mà họ đầu tư.

Kế hoạch là vậy nhưng thực tế trong kinh doanh còn nhiều những vấn đề khó khăn khác. Bởi kế bên việc nỗ lực tìm đầu ra cho sản phẩm, còn phải đối diện với bao nhiêu là sức ép như lương viên chức, những khoản giá bán phát sinh khác để duy trì hoạt động của tổ chức.

Anh cho biết, nhiều lúc nhà chưa bán được trong lúc lương người lao động cần phải trả, vật tư thì đang nợ đối tác.., buộc phải chạy vạy, xoay sở khắp nơi. “Mượn gia đình, bạn bè vẫn chưa thấm vào đâu, nên nhiều lúc tôi đành liều tới gặp tổ thi công nhà sản xuất vật tư để năn nỉ và nhờ họ cho mình thêm thời kì xoay tiền. Bằng sự thực tình họ cũng đồng ý lùi một khoảng thời kì” Cường nhớ lại lúc ban sơ mới lập tổ chức.

Với phương châm hoạt động “mang tâm, mang tầm, chậm nhưng chắc” Cường cùng những cùng sự của mình vẫn miệt mài tìm tòi học hỏi để đưa ra cách tiếp cận khách hàng, thuyết phục họ với những sản phẩm chất lượng do tổ chức sản xuất.

Sau một thời kì dài kiên trì, tổ chức anh đã dần tạo được niềm tin. ban sơ một vài khách hàng tìm tới, rồi tới thời khắc hiện nay thì nhiều hợp đồng thiết kế, thi công hàng chục căn nhà khắp những quận tại TP HCM đã tới thỏa thuận.

Mặt khác, tổ chức cũng đã bán được 4 căn nhà với giá trung bình khoảng trên hai tỷ đồng và bước đầu thu về lợi nhuận (tuy chưa đáng kể). Đây chính là nguồn động lực to để anh và những đồng nghiệp của mình mang thể tiếp tục nỗ lực chinh phục những mục tiêu to hơn ở phía trước.

Trong thời kì tới, Cường cho biết sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống cũng như mở rộng nhiều loại hình bất động sản để tăng tính khó khăn. “Tôi tin, nếu mình đủ nỗ lực, đủ tự tín và một tẹo may mắn thì mang thể đủ khả năng bước vào thị trường mạo hiểm nhưng cũng đầy thời cơ này”, anh bộc bạch.

Qua câu chuyện của bản thân, Cường đúc kết, chính trải nghiệm từ những lúc còn đi làm thêm thời sinh viên như phục vụ quán cà phê, nhà hàng, tiệc cưới… đã cho anh học và đi lên từ điều nhỏ nhất. “Hãy luôn khiêm tốn và làm thật tốt công việc của mình” là hai phương châm Cường luôn mang theo trong hành trình đi tìm giấc mơ khởi nghiệp làm giàu và anh tin mình sẽ thành công.

Hạnh Nguyễn
 

pi network

Để lại bình luận