Kiếm Tiền

Từ bỏ thu nhập hơn nửa tỷ đồng để lập doanh nghiệp riêng

pi network

Dưới đây là bài viết về câu chuyện khởi nghiệp do anh Ngô Công Trường, chủ toạ doanh nghiệp tư vấn và giáo dục VietBurning san sẻ với độc giả VnExpress.

Tôi năm nay 29 tuổi, sinh ra, to lên tại Quảng Nam. Cũng vì xuất thân trong một gia đình nghèo túng ở miền Trung mà tôi đã biết tự lập từ nhỏ, với rất nhiều ham mê, quyết tâm và ý chí sắt đá trong cuộc sống.

Bạn khởi nghiệp thành công hoặc vướng mắc trong kinh doanh, hãy san sẻ kinh nghiệm của mình tại đây hoặc email về kinhdoanh@vnexpress.net.

Năm 15 tuổi, tôi vào học cấp 3 tại khối phổ thông chuyên Toán, Đại học Khoa học Huế, sau đó, tôi học ngành cơ điện tử – Đại học Bách khoa TP HCM. Ngay từ năm nhất, tôi đã trải qua rất nhiều công việc để tìm ham mê cho mình và thử xem ngành nghề nào là điểm mạnh của bản thân.

Tôi chọn làm những việc ko liên quan tới ngành kỹ thuật mà mình đang học, từ việc tự tổ chức cuộc tranh tài game Play Station cho những sinh viên tại TP HCM, cho tới việc giữ xe, giữ nón bảo hiểm, bán hoa, rồi làm gia sư, thiết kế cơ khí 2D-3D, marketing trung tâm Anh ngữ quốc tế… để tìm tòi khả năng kinh doanh cho riêng mình.

Sau lúc tốt nghiệp đại học, tôi quyết định ở lại Sài Gòn làm việc, sau đó trải qua khá nhiều vị trí tại những doanh nghiệp đa quốc gia từ viên chức thực tập, quản trị viên thực tập, viên chức, quản lý cấp trung tới quản lý cấp cao.

Năm 2010, lúc đang ở vị trí quản lý của một doanh nghiệp đa quốc gia với mức lương và thưởng khoảng 42 triệu đồng mỗi tháng (khoảng nửa tỷ đồng một năm), được xem là ước mơ và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người, nhưng tôi đã từ bỏ và chọn con đường khởi nghiệp vì nghĩ rằng lúc đã quyết định làm gì thì phải làm thật nhanh. Hơn nữa, xu hướng của tôi là hành động, vì nếu với ước mơ mà ko với kế hoạch hành động thì sẽ chỉ là mơ giữa ban ngày và trở thành ảo tưởng hay mộng tưởng.

lap-doanh-nghiep-setop-8763-1421727181.j

Theo anh Ngô Công Trường, phải khởi nghiệp sớm để nếu với thất bại thì thất bại nhanh và thành công sớm.

Lúc đó tôi nghĩ rằng, nếu đi làm mướn, giả sử đang làm tới vị trí trưởng phòng và nhận lương khoảng một.500 USD mỗi tháng, tương đương một năm 18.000 USD, tính luôn thưởng là 20.000 USD. Sau 10 năm đi làm, thu nhập khoảng 200.000 USD, nếu tính cả tăng lương và thăng tiến thì đạt mức 250.000 USD, tức 5 tỷ đồng.

Nhưng tôi lại với bài toán trái lại, nếu tự khởi nghiệp, trong 10 năm, bạn với thể kiếm được 5 tỷ đồng, với thể ngay từ ngày trước tiên nếu bạn may mắn, hoặc với thể là ngày cuối cùng của năm thứ 10. Từ năm thứ 11 trở đi, bạn sẽ với một doanh nghiệp của riêng mình với bề dày 10 năm kinh nghiệm và một hàng ngũ viên chức nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, tôi cũng quan niệm phải bắt tay vào khởi nghiệp sớm để nếu với thất bại thì phải thất bại thật nhanh. Chỉ với vậy thì sau rất nhiều thất bại, thành công mới tới với mình sớm.

Tôi khởi nghiệp rất thuần tuý và tình cờ. Ngay từ đầu, tôi chỉ muốn tiêu dùng tất cả ham mê, sức trẻ cùng sự nhiệt huyết để cống hiến cho cùng đồng. Vì vậy tôi chọn ngành nghề tư vấn và giáo dục, trong đó với rất nhiều hoạt động khác nhau. Quan niệm muốn đi nhanh thì đi một mình, đi xa thì đi với nhiều người, và cuối cùng tôi quyết định chọn loại hình doanh nghiệp cổ phần để với thể với nhiều người góp sức: “Mình sẵn sàng san sẻ để sở hữu một miếng bánh nhỏ trong một doanh nghiệp to, hơn là sở hữu một miếng bánh to trong doanh nghiệp nhỏ”.

thời kì đầu, tôi tương đối lúng túng và ko biết phải làm gì với doanh nghiệp này, vì ko nhiều vốn, ko văn phòng, ko ý tưởng, năng lực với giới hạn, ko mối quan hệ… Nhưng rồi, sau những mập mờ đó, tôi chọn ngành nghề tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên và đây là thị trường với rất nhiều đối thủ.

Dự án này là một sàn giao dịch cho sinh viên, bao gồm nhà trọ, gia sư, việc làm, kỹ năng, nhà phân phối… Nó được xem là đứa con ý thức với rất nhiều tâm huyết và công sức của tôi. Tuy nhiên, sau một thời kì duy trì, do ko đủ nguồn lực (vốn, con người, quan hệ) để nuôi dự án, tôi đành quyết định đóng cửa.

Sau đó, tôi đã tìm ra mảng hoạt động mới mà doanh nghiệp với thể theo đuổi trong thời kì dài sắp tới, và đúng với những mục tiêu đặt ra, đó là “Tối ưu hoá hệ thống vận hành doanh nghiệp” – Operational Excellence (OE), dựa trên khái niệm Lean, Six Sigma – phương pháp cải tiến trật tự bằng thống kê nhằm giảm tỷ lệ sơ sót. Đây là cách tôi với thể giúp những doanh nghiệp làm đúng ngay từ đầu, giảm lãng phí, chất lượng ổn định, tăng lợi nhuận, tăng tính khó khăn và phát triển vững bền.

Phương pháp này khá lâu đời trên toàn cầu, nhưng còn mới tại Việt Nam. Chính vì vậy lúc bắt tay vào triển khai, tôi vấp phải thách thức to vì là một trong những người tiên phong về ngành nghề này tại Việt Nam. Trong suốt hai năm, tôi đã liên tục san sẻ tri thức về OE tới cùng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người mới khởi nghiệp để họ hiểu được khái niệm này.

Tôi quan niệm xã hội với giảm được lãng phí hay ko thì từng cá thể trong xã hội phải hạn chế lãng phí. Và muốn khó khăn với những nước trong khu vực, thì chúng ta phải đạt được mức hiệu quả tương đương và vượt trội họ. Hơn nữa, tôi với ham mê và niềm tin mãnh liệt rằng Việt Nam hoàn toàn với thể trở thành quốc gia xuất khẩu trị giá và tri thức.

Chính vì tìm được đúng con đường, sau một thời kì dài ra sức tìm tòi và thử nghiệm nhiều hướng khác nhau, nay tôi đã với một số thành công nhất định. Hiện tại doanh nghiệp với hơn 40 khách hàng trong mảng tư vấn và giáo dục, trong đó 80% là những doanh nghiệp Việt Nam và 20% doanh nghiệp đa quốc gia.

những khách hàng của chúng tôi hiện nay đều là những doanh nghiệp dẫn đầu về ngành nghề họ đang hoạt động, từ nhựa, gỗ, bệnh viện, nhà băng, sản xuất, nhà phân phối cho tới những doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Sau một thời kì hoạt động ban sơ, doanh thu trung bình mỗi tháng hiện nay của doanh nghiệp đạt khoảng 450 triệu đồng (5,4 tỷ mỗi năm), và mục tiêu doanh thu trong năm 2015 đạt tối thiểu 600 triệu mỗi tháng (tức 7,hai tỷ đồng một năm).

Tuy những gì tôi đạt được chưa phải là điều to lao nhưng nó cũng là những kinh nghiệm quý báu mà bản thân đã học được sau 5 năm khởi nghiệp và giờ muốn san sẻ lại. Tôi muốn nói rằng, lúc khởi nghiệp thì cứng cáp sẽ với rất nhiều khó khăn và nó ko bao giờ là màu hồng.

Để thành công, những bạn cần phải khởi nghiệp thông minh và tinh gọn, theo đúng khái niệm về OE (giảm lãng phí, giảm giá thành, tăng lợi nhuận). Ngoài ra, bạn hãy tập trung vào những gì là thế mạnh khó khăn cốt lõi của mình, những gì chúng ta làm ko tốt bằng người khác hãy mạnh dạn thuê ngoài, và ko cần phải là người làm tất cả. tuy nhiên, bạn hãy quan tâm tới hiệu quả thực sự, đừng ngại người khác nói bạn ko biết làm.

Chẳng hạn, lúc bạn khởi nghiệp và thành công thì sẽ với 50% người thích bạn, số còn lại ko thích. Điều quan yếu là bạn cần Quan sát một nửa số người đang ủng hộ để phấn đấu vì chúng ta ko thể sống để hài lòng tất cả mọi người. tuy nhiên, hãy với những ước mơ mà thoạt nghe qua người nào cũng cười, nhưng sau đó phải thực tế nó bằng những hành động cụ thể để biến ước mơ thành sự thực. Lúc đó, bạn chính là người mỉm cười chứ ko phải người nào khác.

Tôi cũng quan niệm rằng, nếu ko chịu học bài bản trong trường lớp, thì phải học trong trường đời với học phí rất cao. Do đó, bản thân tôi đầu tư cả việc học trong trường lớp lẫn học từ thực tế. Hiện nay tôi vừa học chương trình tiến sỹ quản trị kinh doanh và vừa quản lý doanh nghiệp riêng của mình.

Một điều mà tôi cảm nhận được nữa là nhiều bạn trẻ hiện nay hầu như chỉ muốn học hỏi những câu chuyện thành công mà ít người nào chịu học về thất bại. Nhưng những bạn với biết đằng sau những câu chuyện thành công của những chủ doanh nghiệp hiện tại là những khoảng thời kì thất bại kinh khủng của họ. Vậy thì những bạn hãy cứ mạnh dạn thất bại, vấp ngã, nhưng ko được phép lặp lại thất bại và sai trái đã trải qua. Cuối cùng, những bạn hãy luôn nhớ rằng, muốn với kết thúc thì phải với khởi đầu, người nào to mà chẳng từng nhỏ, người nào thành công mà ko phải thất bại, để từ đó làm nền tảng cho mình khởi nghiệp.

Ngô Công Trường

pi network

Để lại bình luận