Kiếm Tiền

Trung Quốc phát sốt vì ‘thánh ăn công sở’

pi network

Tiểu Dã, một cô gái Trung Quốc nổi tiếng với những video nấu bếp nơi công sở sở hữu hàng triệu người hâm mộ kiếm bộn tiền nhờ quảng cáo.

Trung Quốc phát sốt vì 'thánh ăn vặt công sở'


 

Tiểu Dã, 23 tuổi, sinh ra và to lên tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Qua những video nấu bếp bằng mọi dụng cụ trong văn phòng làm việc như nướng thịt cừu bằng ấm điện, nướng bánh bằng vỏ máy tính, hấp bánh bằng bàn là tương đối nước, Tiểu Dã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội, theo SCMP.

“Một hôm, tôi đang ở công trường xây dựng nhặt mấy thứ để làm video thì một cô gái lạ mặt tới sắp, gọi tên tôi và xin chụp hình lưu niệm”, Tiểu Dã nói. “Một số người tìm ra nơi tôi làm việc và tìm tới hỏi chuyện. Tôi cho rằng hiện giờ mình đã nổi tiếng rồi”.

Tiểu Dã là một trong những “wang hong” (người nổi tiếng trên mạng) thành công nhất của Trung Quốc. 

“những nhà tài trợ đang xếp hàng chờ đưa sản phẩm quảng cáo vào video của tôi”, Tiểu Dã nói, tiết lộ doanh nghiệp cô tính giá 73.000 USD để quảng cáo một sản phẩm trong clip nấu bếp.

“Tôi rất thận trọng để lựa chọn đúng sản phẩm, tuân thủ nguyên tắc những nhà tài trợ ko được can thiệp vào việc thông minh của chúng tôi và tổn hại lợi ích người hâm mộ”, cô nói.

Tiểu Dã là một ví dụ về việc biến sự nổi tiếng trên mạng thành dụng cụ kiếm tiền. Tại Trung Quốc, trị giá ngành “wang hong” năm 2016 lên tới 52,8 tỷ tệ (8,hai tỷ USD), gấp đôi so với năm 2015, theo Con số của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc. Theo doanh nghiệp nghiên cứu Analysys sở hữu trụ sở tại Bắc Kinh, năm 2018, con số này dự kiến tăng lên 100 tỷ tệ (15,5 tỷ USD).

Hồng Hạnh

pi network

Để lại bình luận