Kiếm Tiền

Triệu phú về hưu ở tuổi 37 san sớt 3 chiến lược đơn thuần để nghỉ hưu sớm mà người nào cũng với thể thực hiện được

Chris Reining ko phải là một trong những người nghỉ hưu thông thường như bạn từng thấy. Anh nghỉ hưu sớm ở tuổi 37 và hiện nay đã hoàn toàn độc lập về tài chính, sống một cuộc thế hoàn toàn theo ý muốn của mình.

to lên trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở Illinois, Reining nói rằng anh đã phấn đấu học giỏi ở trường, giành được học bổng và lựa chọn ngôi trường dành cho anh học bổng to nhất. ko giống như những người trẻ khác, Reining tốt nghiệp đại học với khoản nợ học phí chỉ 4.500$ – khoản tiền đơn thuần mà anh hoàn toàn với thể chi trả hết ngay sau lúc khởi đầu đi làm.

Sau đó anh đã tìm được một công việc trả lương cao trong ngành an ninh mạng, thế chấp sắm một căn hộ và một chiếc BMW.

Nhưng rồi sau đó anh tự hỏi: Rút cuộc những thứ đó với ý nghĩa gì?

“Cuối cùng tôi tự nói với bản thân rằng: Mình ko thể làm những việc tương tự trong suốt 40 năm được”. Chris Reining nhớ lại.

Vào cuối những năm tuổi 20, Reining khởi đầu tìm kiếm những phương pháp thay thế. Anh đọc cuốn sách “Your Money Or Your Life” của hai tác giả Joe Dominguez và Vicki Robin. “Cuốn sách giúp tôi trông thấy rằng với một cách khác để sắp xếp cuộc thế bạn để bạn ko phải trói buộc đôi chân của mình nơi công sở chật hẹp trong suốt 40 năm, và lúc đó ý tưởng về độc lập tài chính đã xuất hiện trong đầu tôi”.

Ở tuổi 35, Reining nhận thấy rằng số tiền từ tiết kiệm và đầu tư với thể giúp anh sống suốt phần đời còn lại mà ko cần phải đi làm. Và anh mất thêm hai năm để hiện thực hoá điều đó. Anh nghỉ hưu hoàn toàn ở tuổi 37.

“Điều này ko tiện lợi với tất cả mọi người. Nếu bạn đang bị chìm ngập trong những loại tầm giá, nghỉ hưu sớm là điều hoàn toàn phi thực tế”, anh nói. tuy nhiên, anh cũng khẳng định rằng thỉnh thoảng bị thải hồi lại là một điều tốt.

“Quá trình này cần với sự cam kết. Những người đã thực sự thành công trên con đường này đều phải hiểu lý do họ thực sự muốn là gì. Những người mà ko đạt được con đường này, dù họ với để dành được bao nhiêu tiền, họ cũng là những người ko tìm được đủ lý do thuyết phục để đưa ra những quyết định khó khăn”.

Trong hai năm nghỉ hưu vừa qua, Reining đã dành toàn bộ thời kì của mình để viết về những kinh nghiệm tiến tới độc lập tài chính trên website tư nhân.

“Bạn cần rèn luyện rất nhiều thói quen nhỏ hàng ngày để với thể thực hiện điều này”, anh nói.

Dưới đây là 3 chiến lược để kiếm tiền nhiều hơn, tiền kiệm to hơn và chi tiêu ít hơn trên con đường độc lập tài chính của Reining.

một. Tiết kiệm nhiều hơn

Bạn đã từng nghe những lời khuyên tiết kiệm như cắt giảm những bữa tối ăn ở ngoài và lattes. Nhưng ngay cả lúc đã thực hiện rất nghiêm túc những nguyên tắc về chi tiêu, rất nhiều người vẫn phải đối mặt với “lạm phát lối sống”.

“lúc bạn kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ càng muốn chi tiêu nhiều hơn, và cuối cùng bạn chẳng tiết kiệm được đồng nào cả trừ lúc bạn thiết lập một mức độ sống tối giản và duy trì lối sống đó suốt một thời kì dài”, Reining cho biết.

“lúc mọi người vướng mắc trong việc tiết kiệm là lúc họ nghĩ rằng họ phải tái sử dụng giấy vệ sinh hay ăn nước lèo nhạt nhẽo. Nhưng trên thực tế, bạn sẽ ko thể chi tiêu món đồ gì với 0 đô la Mỹ. Hãy tự xây dựng cho mình một tiêu chuẩn sống mà bạn thấy thoải mái để với thể làm việc và kiếm nhiều tiền hơn mà ko phải chi tiêu nhiều hơn”.

hai. Kiếm tiền nhiều hơn

Công việc thực sự chỉ là một phần trong cuộc thế bạn. Để với thể kiếm được khoản tiền lương đủ to cho bạn chi tiêu một nửa hoặc thậm chí chưa tới một nửa trong số đó, bạn cần phải tập trung phát triển sự nghiệp của mình.

“Nếu bạn ko tập trung vào sự nghiệp của mình, bạn đang để tiền lên trên bàn, đi ra ngoài và ko khoá cửa”, Reining ví von.

Công việc với một tấm bằng hoặc chứng chỉ tốt sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao hơn và nhiều thời cơ để thăng tiến hơn.

“Điều quan yếu là bạn phải biết được ngành nghề nào là điể yếu của mình. Tôi đã tìm những cố vấn, những người đã đi trước vài năm. Họ với loại nhìn xa hơn và với thể đưa cho tôi những lời khuyên tốt hơn”.

Trên thực tế, những người cố vấn đã giúp anh đấy đưa ra những chiến lược rõ ràng trên con đường sự nghiệp của mình.

“Bạn phải suy nghĩ thật nghĩ về thời kì mình bỏ ra và số tiền mình kiếm được. lúc đó, bạn sẽ biết dành thời kì để dạy yoga hoặc đi dạo với chó với 25$/ giờ hay dành thời kì để học hỏi, xây dựng những mối quan hệ và bạn sẽ kiếm được thêm 10.000-20.000 USD/năm thì tốt hơn”.

“Tôi rất thích dạy yoga, nhưng tôi sẽ ko bỏ ra 4.000 USD để lấy một loại chứng chỉ dạy yoga”, triệu phú trẻ tuổi cho biết.

3. Đầu tư nhiều hơn

Rất nhiều người trẻ đi làm hiện nay chọn phương án đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất, đó là đầu tư vào quỹ hưu trí.

“Đóng góp một mức độ vừa phải vào quỹ hưu trí của bạn là điều nên làm nếu bạn ko muốn để tiền nhàn rỗi và bốc hơn. Nhưng để với được lợi nhuận to hơn, bạn cần phải đầu tư tối đa”, Reining cho biết.

Những khoản đầu tư này ko quá phức tạp, và chúng với thể tự phát triển theo thời kì. Toàn bộ tài sản của Reining bao gồm quỹ hưu trí 401(k), một tài khoản chịu thuế, một căn hộ và một tài khoản séc.

“Tôi muốn duy trì mọi thứ thật đơn thuần. Tôi đã với tài khoản hưu trí đủ tới năm 60 tuổi, hiện nay tôi chỉ việc ngồi chờ nó sinh lời trong 20 năm tới. Toàn bộ số tiền còn lại của tôi nằm trong một khoản đầu tư chịu thuế”, Reining san sớt.

Để lại bình luận