Kiếm Tiền

Trẻ ngỗ ngược to lên kiếm tiền tốt hơn

pi network

Bạn phiền lòng vì đôi lúc bé khá quậy phá? Theo một nghiên cứu mới đây, đó sở hữu thể là điều tốt với chính trẻ sau này.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Developmental Psychology phát hiện thấy trẻ ngỗ ngược sở hữu thể kiếm nhiều tiền hơn lúc to lên, so với những bạn bè đồng lứa thuộc diện ngoan hiền. 

chamcon-5560-1438142371.jpg

Ảnh: thenewstribe.com.

những nhà khoa học từ Đại học Luxembourg, Đại học Illinois và Đại học Berlin trước hết Tìm hiểu một nhóm gồm 745 trẻ lên 12 tuổi vào năm 1968, dựa trên những yếu tố gồm trí thông minh, hành vi cư xử và mặt bằng kinh tế xã hội. 

40 năm sau đó, vào năm 2008, những nhà khoa học Tìm hiểu lại từng tư nhân để xem liệu hành vi thời thơ ấu của họ sở hữu chỉ báo về sự thành đạt trong công việc ở tuổi trưởng thành hay ko. 

Ngạc nhiên thay, họ phát hiện thấy những người thể hiện những hành vi ko quy củ hồi nhỏ thì sở hữu xu hướng thành công hơn trong sự nghiệp. Những người thường xuyên sở hữu hành vi ngẫu hứng, ko tuân theo quy tắc lại làm ra nhiều tiền hơn lúc trưởng thành. 

Tác giả của nghiên cứu cho rằng, một lý giải cho hiện tượng này là tính cách ưa phản kháng sở hữu thể làm những tư nhân này nhận được sự quan tâm nhiều hơn và tập trung mãnh liệt hơn vào những thành công tư nhân. 

Tuy nhiên nếu lần tới con bạn sở hữu hành động quá quắt, việc kể với trẻ điều trên ko phải là ý tưởng hay. 

Thuận An (Theo Woman’sday)

pi network

Để lại bình luận