Kiếm Tiền

Tôi sẵn sàng trông con, làm việc nhà để vợ đi làm kiếm tiền

Nếu vợ làm kinh tế tốt hơn, tôi sẵn sàng lui về chăm con, làm việc nhà, sắm vai nữ giới, người nào nói gì mặc kệ.

Xung quanh câu chuyện “Vợ kiếm tiền giỏi nhưng lười việc nhà”, nhiều độc giả VnExpress phân bua quan niệm cho rằng ko thể yêu cầu người phụ nữ vừa làm kinh tế giỏi vừa lo hết việc nhà:

Nhiều người đàn ông Việt Nam quan niệm rằng là cứ hễ công việc nhà là của vợ. Cho dù người vợ làm việc tính toán giỏi tới đâu, làm việc kiếm tiền nhiều tới mấy, thì công việc nhà vẫn là phải của phụ nữ. Đó là một suy nghĩ quá bất công cho phụ nữ, và nói lên một điều là người chồng chưa trưởng thành, ko biết chăm lo xây dựng gia đình.

lúc hai vợ chồng cùng nhau làm việc kiếm tiền cho gia đình, thì nên chia nhau công việc gia đình mà làm. Nếu người vợ hay chồng ra ngoài làm nhiều và kiếm được tiền nhiều hơn người kia, thì người còn lại cũng nên làm việc nhà nhiều hơn, tương tự mới gọi là đồng cam cùng khổ. Nếu người nào nói gì thì mặc kệ họ. Vợ chồng phải yêu thương nhau, phải biết xót xa lúc thấy người mình yêu vất vả, để từ đó mình mới dấn thân vào mà làm việc đỡ đần cho nhau. Đừng vì mấy lời nói khích chưng của người khác mà làm cho người mình yêu thương phải vất vả, khổ cực. Vợ chồng hãy cùng nhau tính toán làm cách nào để mang lợi nhất cho gia đình.

Tôi mang người ban, vợ làm dược sĩ kiếm tiền nhiều hơn người chồng, trong lúc nhà mang ba trẻ thơ. Người chồng hy sinh ở nhà, chăm sóc cho con, lo việc nhà, dạy bảo con loại; vợ đi làm ở tiệm, tối về ko phải làm việc nhà gì hết. Ngày trước vợ ở nhà, chồng đi làm, hiện tại thì trái lại. Gia đình họ rất vui vẻ và hạnh phúc.

Phạm Hiếu Nghĩa

Vợ làm kinh tế tốt thì đã phụ trách một phần trụ cột gia đình rồi. Thời buổi này ko người nào lại so đọ chuyện phụ nữ buộc phải phải làm việc nhà. Nếu bạn cũng làm kinh tế bận thì tìm người phụ việc nhà, còn ko thì bạn nhường vợ để quan tâm việc nhà hơn. Vợ chồng loại chính là hạnh phúc, phong lưu, đầy đủ, nội ngoại ôn hòa là đạt rồi. Nếu vợ tôi làm kinh tế tốt hơn, tôi cũng sẵn sàng lui về chăm con, làm việc nhà, sắm vai nữ giới. người nào nói gì mặc kệ. Mình sống lo cho gia đình, vợ con, chứ ko sống cho thiên hạ hài lòng.

Nói Thẳng Khỏi Lằng Nhằng

Hai vợ chồng tôi cũng ko giàu nhưng thu nhập 60 triệu đồng/ tháng. Tôi đi làm về rảnh thì giặt giũ, đón con, thi thoảng nấu cơm (thường ngày thì bà nấu), vợ đi làm về trông con, làm thêm online nên ko mang thời kì hay sức lực làm việc nhà nữa. Vợ đâu phải loại máy, làm sao mang thể đòi hỏi vợ mình vừa kiếm tiền giỏi, làm việc nhà tốt, chăm con khéo, đối nội, đối ngoại tuyệt vời nữa? Còn người nào nói gì kệ họ, bạn mang hạnh phúc hay ko phụ thuốc vào cách nhìn và quan niệm của bạn. Nếu nghĩ tích cực thì bao giờ mình cũng thấy cuộc sống màu hồng.

Nguyễn Đức Hoàng

Bạn tôi cũng y tương tự nhưng cô đấy may mắn gặp được người chồng tốt. Đi làm về, chồng bạn sẽ tự động phụ vợ làm hết việc nhà, cho con loại ăn, thỉnh thoảng còn nấu bếp, ko người nào nấu thì đi ăn ngoài. lúc ba mẹ hoặc người ngoài soi mói về vợ, chồng bạn tôi mạnh mẽ trả lời: vợ bận đi kiếm tiền, mình phụ được gì thì phụ. Thế là ko người nào dám đàm tiếu gì nữa. Anh hãy tự hỏi bản thân đã làm gì để giúp vợ? Hay chỉ biết nhất trí với người ngoài?

Hang.nguyen.redweb

Sao thấy đàn ông lười làm việc nhà lại chẳng người nào chê trách, chỉ chê trách phụ nữ thôi? Thời buổi nam nữ đồng đẳng, người vợ cũng ra ngoài bôn ba, đóng góp kinh tế cho gia đình chẳng kém gì người chồng, thế nhưng việc nhà thì vẫn mặc định do vợ gánh vác, ko làm thì bị nói. Nghĩ lại thấy phụ nữ Việt Nam còn khổ quá. Tôi ko nghĩ rằng người phụ nữ ko muốn, ko biết làm việc nhà là tốt, nhưng thành kiến xã hội về phụ nữ cũng thật quá nặng nề, thỉnh thoảng thấy phản ứng.

Sa Vu Kieu

ko thay đổi được vợ thì thay đổi mình đi. Nghĩ thoáng lên, chứ đòi một cô vợ vừa giỏi kinh tế, vừa đảm việc nhà thì khó lắm. Tôi mà tương tự thì sẽ tìm thật nhiều thiết bị như máy rửa bát, robot lau nhà, máy giặt kết hợp sấy quần áo… Đi ăn thì thay vì vợ nấu mang thể bảo vợ tìm đồ ăn ngoài tiệm (vừa ngon, vừa đỡ cực) mang tới. Vui vẻ là chính, khá đâu mà quan tâm.

Lam Pham

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Tôi trả tiền để con làm việc nhà
Tự hào con 16 tuổi không biết làm việc nhà nhưng học giỏi

Để lại bình luận