Kiếm Tiền

‘Tôi nhẹ nhõm bởi chạy xe ôm khoa học ko vì tiền’

Vốn thích khám phá đây đó, nhưng thay vì tự tốn tiền đổ xăng rồi đi một mình, tôi chở khách và coi như mình dạo chơi với bạn bè.

san sẻ với câu chuyện “Nghề vác đá lạnh xuyên đêm ở chợ đầu mối to nhất Sài Gòn“, độc giả Lâm Duy giãi bày ý kiến sống của bản thân:

Mỗi người một số phận. Bản thân bạn ko được may mắn như những cậu ấm, cô chiêu, nhưng nếu biết phấn đấu, bạn vẫn sẽ sống thoải mái, nhẹ nhõm. Chẳng hạn, như bạn thấy công việc của mình thu nhập tương tự là ổn, thì những bạn cứ làm, và làm với một thái độ tích cực ắt sẽ thấy hài lòng. Hãy cứ coi việc vác đá, vận chuyển đá như đang ở trong phòng tập thể dục, rèn luyện sức khỏe và để mang bụng sáu múi, vừa ích nước, vừa lợi nhà. 

Như công việc của tôi cũng vậy. Lúc rảnh rỗi, tôi chạy xe ôm khoa học. Công việc cũng khá cực, nhưng với tôi, mọi việc đều rất nhẹ nhõm. Tôi thích đi đây đó, tìm hiểu, khám phá. Thay vì tự đổ xăng tốn tiền và đi một mình thấy chán, tôi chở khách cứ coi như mình đi dạo chơi với bạn bè. Thậm chí, mang những lúc mưa gió rất cực, nhưng tôi lại thấy vui vì “nhờ vậy mà thu nhập của mình tăng lên đáng kể”.

Hơn thế nữa, nếu may mắn được chở một cô gái dễ thương, tưởng tượng ra sườn cảnh lãng mạn,  tôi càng cảm thấy vui. Do đó, sướng hay khổ, hạnh phúc hay ko,… đều là do tư tưởng của mỗi người quyết định. Tư tưởng đúng sẽ dẫn dắt hành động đúng.

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Äừng Äòi há»i nhân viên tâm huyết khi chÆ°a Äáp á»ng thù lao xá»ng Äáng
Sếp có tÆ° tÆ°á»ng ban Æ¡n, Äừng trách nhân viên nhảy viá»c

Để lại bình luận