Kiếm Tiền

“Tôi luôn làm ít nhất hai việc vì tôi nhìn thấy đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú”.

Là ngôi sao dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, Jay Leno mang tài sản tới hơn 350 triệu USD (sắp hai.000 tỷ VND). Ông đã làm việc để đạt được nhiều thành công cho bản thân. Sau nhiều năm mang chỗ đứng trong làng tiêu khiển ở mảng hài kịch, ông đã dành hơn hai thập kỷ gắn bó với “The Tonight Show” của NBC, nhờ đó thu nhập của ông đã lên tới 30 triệu USD một năm.

Gã triệu phú lẻo mép Jay Leno: Tôi luôn làm ít nhất hai việc vì tôi nhận ra đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú. - Ảnh 1.

Ông nói: “Là một diễn viên hài thì ko thể thành công trong một đêm. Tôi ko phải là một triệu phú lúc tôi khởi đầu”. Và Jay Leno đã khám phá ra chìa khóa để trở nên giàu mang sớm hơn: Phát triển nhiều dòng thu nhập.

Từ thời Leno bước vào toàn cầu việc làm, ông luôn mang ít nhất hai cách để kiếm tiền: “Tôi mang hai việc vì tôi nhìn thấy đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú”.

Gã triệu phú lẻo mép Jay Leno: Tôi luôn làm ít nhất hai việc vì tôi nhận ra đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú. - Ảnh 2.

Jay Leno đã tổ chức “The Tonight Show” từ năm 1992 tới năm 2014

Leno cũng biết cách để chi tiêu cả hai nguồn tiền lương đó một cách hợp lí. Ông gửi nhà băng khoản lương to hơn và giành khoản bé hơn cho chi tiêu hằng ngày. lúc anh mới khởi đầu, ông tiết kiệm tiền ở khoản tiền lương mà ông mang được lúc làm việc tại một đại lý xe tương đối và mức giá để trang trải cuộc sống được sử dụng ở khoản tiền lương của một diễn viên hài.

Leno nói: “Sau đó, tôi nhận thấy rằng, tiền lương của diễn viên hài kịch cao gấp 5 lần so với khoản tiền khác, vì vậy tôi quyết định đảo trái lại và tiết kiệm cả tiền hài kịch. Tôi luôn biết cách chi tiêu sao cho hợp lí nhất mang thể”.

Ông tiếp tục dựa vào “chiến lược” này ngay cả sau lúc ông khởi đầu tổ chức “The Tonight Show” vào năm 1992. Leno nói: “Thậm chí tôi đã giả vờ suy nghĩ như thể tôi ko được nhận lương từ Tonight Show”. Thay vào đó, ông sống nhờ số tiền kiếm được lúc trình diễn hài kịch. “Bạn biết đấy, lúc khởi đầu kiếm được tiền, bạn sẽ trở nên lười biếng, tôi muốn cứng cáp rằng tôi luôn mang động lực kiếm tiền, vì vậy tôi ko bao giờ Quan sát số tiền thu được từ Tonight Show. Và khoản tiền đấy bay thẳng vào nhà băng”.

Sau 22 năm làm việc, ông đã tích lũy được “một tổ trứng nhỏ xinh đẹp” – theo như lời Leno nói. Cho tới hiện tại, ông vẫn mang hai tới ba buổi trình diễn hài một tuần, hay là “210 việc làm mỗi năm ngoài những công việc tôi đang làm”. Rốt cuộc, “nếu bạn làm điều gì đó và nó hoạt động tốt, thì hãy tiếp tục làm việc đó”. Muốn trở thành triệu phú nhanh chóng, bạn hãy thử kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau, và cũng biết cách chi tiêu, tiết kiệm sao cho hợp lí.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Để lại bình luận