Kiếm Tiền

Tôi ko kiếm tiền để con thừa kế

Của thừa kế chỉ là con nước lũ, của nả do hai bàn tay mình làm ra mới là nước nguồn.

san sẻ với câu chuyện “Đầu bếp triệu phú ko cho con tận hưởng”, nhiều độc giả VnExpress tán thành với ý kiến để con tự lao động kiếm sống thay vì dành dụm tiền cho con:

Tôi cũng chỉ đầu tư trí tuệ cho con, tài sản thì chưa chắc đã cho. Ngay từ nhỏ phải xác định tự đứng trên đôi chân của mình, tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình vì bố mẹ ko bao bọc mãi.

Vân

Tài sản to nhất của một kiếp người là sự trưởng thành tư cách của những con, chứ ko phải tiền nong để chúng thừa hưởng. Tôi được nghe một câu thành ngữ rất hay của người Tày, ý là: của thừa kế chỉ là con nước lũ, của nả do hai bàn tay mình làm ra mới là nước nguồn, ko bao giờ cạn. Đây thật sự là một triết lý đậm chất nhân văn.

Thích Đủ Thứ

Tôi cũng sẽ làm vậy nếu với con, chỉ tương trợ cho con tri thức và giáo dục, dạy dỗ cách sống tử tế và biết hạnh phúc. Tôi sẽ ko cắm đầu kiếm tiền để mong với nhà cho con thừa kế. Con phải tự kiếm sống bằng sức lao động và tri thức cha mẹ đã cho.

Thy Pham

ý kiến của tôi cũng vậy. Tôi kiếm tiền vì mê say công việc, ko phải vì tiền. Nhu nhà cầu sử dụng của tôi giờ cũng ko nhiều. Tài sản của tôi chỉ để lại một phần cho những con tôi đầu tư vào học hành, với điểm tựa để phát triển, và với một căn nhà để ở. Tài sản còn lại tôi sẽ cống hiến lại cho xã hội.

Daodauvang

Nếu con tôi ko nên người thì tôi cũng ko để lại tài sản cho con. Tôi sẵn sàng tương trợ một/4 trị giá căn nhà trước hết của con tôi. 

Lang thang Sài Gòn

Phải để những con hiểu ra rằng: đồng tiền ko phải từ trên trời rơi xuống? Nuông chiều những con chúng sẽ ỷ lại và tự hại bản thân.

Xuanlong nguyen

Tôi tìm cho con một lô đất làm của hồi môn. Sau này xây như thế nào tùy con. Còn hiện nay, tôi chỉ lo cho con học hết khả năng. Hai vợ chồng già sống nương tựa nhau chứ nhất quyết ko ở chung con cháu.

Vohuycuong985

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Tư duy người nghèo lơ lửng trong gia đình Việt
Tôi trả tiền để con làm việc nhà

Để lại bình luận