Kiếm Tiền

Tôi kiếm sắp 100 triệu mỗi tháng dù bỏ ngang đại học

pi network

những bạn trẻ hãy luôn nhớ câu: “Tình yêu mang thể phản bội, nhưng công việc sẽ ko bao giờ phản bội mình”.

Tôi năm nay 23 tuổi, đã lập gia đình và mang con gái sắp 3 tuổi. Năm 18 tuổi, tôi đỗ vào một trường đại học ở Hà Nội. Học tới năm thứ hai, vì tình yêu nên tôi nghỉ học để lấy chồng.

Sau ba tháng làm đám cưới, tôi mang thai nhưng do sức khỏe yếu nên ko thể đi làm. Mỗi tháng, giá thành gia đình tôi dựa vào 6 triệu tiền lương của chồng, cùng với 6 triệu đồng mẹ ruột tôi cho. Trong thời kì mang thai, tôi ko làm gì nhiều nên đi học may và may đồ cho khách kiếm thêm thu nhập. Vì chưa mang shop nên lúc nào khỏe tôi tới tận nhà khách để đo rồi về may, may xong lại đem tới tận nơi để trả.

Sinh con xong, tôi nghĩ phải làm gì để thu nhập cao hơn chứ ko thể sống mãi thế này được. Sau đó, tôi vay tiền chị gái tìm bộ đồ trang điểm và đi học trang điểm. Vì mê say nên tôi học rất nhanh, chỉ một thời kì ngắn đã mang thể trang điểm cho cô dâu. lúc khởi đầu làm, tôi may mắn được nhiều khách hàng tin tưởng. mang tháng cao điểm, tôi phải làm ngày, đêm, thậm chí tới tận nhà làm cho khách.

(Xem thêm: Tôi từ chối công việc lương cao vì bị người khác dạy khôn)

Công việc vất vả, lại di chuyển liên tục làm cho bệnh dạ dày của tôi trở nên nặng hơn, mang ngày tôi chỉ được ngủ ba tiếng, thân thể suy nhược… nhưng vì khách hàng, tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc.

Sau một năm, thấy nhu cầu học trang điểm cao, tôi vay tiền mở tiệm riêng để vừa dạy, vừa làm nghề. Tiếp đó, tôi học thêm những lớp uốn mi, chăm sóc móng, phun xăm, nhấn mí. Cứ thế, tôi vừa làm vừa học, học cả trong và ngoài nước.

Tôi cũng dần hướng chồng theo nghề, anh nghe tôi nên vào Sài Gòn học những nhà sản xuất chăm sóc sức khỏe để về mở spa. Hai vợ chồng cùng nhau phấn đầu từng ngày nên chồng rất hiểu công việc và thương vợ.

Do tạo được uy tín trong việc cung ứng những nhà sản xuất trang điểm, làm đẹp và tập huấn học viên, sau ba năm, thu nhập mỗi tháng ngày nay của tôi là sắp 100 triệu đồng, mang lúc còn được hơn. Ngoài ra, tôi cũng đã trả hết nợ vay để mở tiệm lần trước, giờ đang dự kiến mở thêm một chi nhánh nữa.

>> san sẻ bài viết của bạn tại đây.

Tôi san sẻ câu chuyện này để mọi người thấy rằng dù ko học đại học nhưng tôi vẫn mang thu nhập đủ để nuôi sống mình và gia đình. Tôi muốn nhắn riêng với những bạn đang theo nghề trang điểm rằng những bạn hãy tự tín, cố gắng hết sức thì sẽ mang được những thứ mình muốn, hãy luôn nhớ câu: “Tình yêu mang thể phản bội mình, nhưng công việc sẽ ko bao giờ phản bội mình”.

>> Xem thêm: Lương 4.000 euro nhưng tôi vẫn sốc vì giá cả ở Việt Nam đắt đỏ

Vân Anh

Lương 100 triệu nhưng tôi chỉ ở chung cư 60 m2
Lương 20 triệu nhưng tháng nào cũng hết sạch tiền
pi network

Để lại bình luận