Kiếm Tiền

Tôi hối hận vì lao vào công việc thu nhập 400 triệu đồng

Vợ chồng tôi liên tục ‘chiến tranh lạnh’, tôi chán nản và uống rất nhiều rượu tới mức tự tông xe vào gốc cây và ngất xỉu.

Nói về quyết định “lựa chọn giữa gia đình và công việc“, độc giả Tran minh hien san sớt ý kiến dựa trên chính câu chuyện của bản thân:

“Tôi cũng với hoàn cảnh và tuổi thơ với thể nói là khó khăn, và tôi cũng với một người chồng tuyệt vời đồng hành từ lúc còn đói khổ. Dù là nữ nhưng ý chí và khả năng kiếm tiền tài tôi cũng ko tệ. Cách đây ba năm, thu nhập mỗi tháng của tôi trên 200 triệu đồng và gia đình tôi đầy ắp tiếng cười. Nhưng tôi chưa hài lòng, vì nghĩ khả năng mình còn hơn thế. Tôi tiếp tục mở rộng sang một mảng mới và tiếp tục thành công với thu nhập tăng gấp đôi.

Tất nhiên chồng con tôi bị bỏ lại phía sau thành công đấy. Vợ chồng tôi liên tục ‘chiến tranh lạnh’, con tôi ko muốn nói chuyện với mẹ. Tôi từng muốn ly hôn để giải thoát cho tất cả. Lúc đó, tôi chán nản và uống rất nhiều rượu tới mức tự tông xe vào gốc cây và ngất xỉu. lúc tỉnh lại, tôi thấy chồng con đang khóc vì mình, tôi tự hỏi nếu mình chết đi thì mang theo được gì và để lại gì cho thế cục này ngoài thống khổ cho người thương yêu mình? 

Dù rất khó khăn nhưng tôi quyết định bỏ hết 60% công việc để đổi lấy hạnh phúc vốn với. Giờ tôi hài lòng với thu nhập như cách đây ba năm để cùng chồng con tận hưởng cuộc sống. sang giàu rất dễ kiếm nhiều vợ hoặc chồng nhưng chân tình cả đời chưa chắc tìm được một và nó chỉ tới trong khó khăn và thử thách quyết định của thế cục”.

>> Làm việc ko vì lương

Cùng chung hoàn cảnh, độc giả Lê An cũng từng quyết định dành tất cả sức lực và thời kì cho công việc để rồi phải hối tiếc:

“Trước đây, tôi cũng tương tự trong những năm đầu khởi nghiệp, dành tất cả sức lực và thời kì cho công việc, chỉ khác là lúc đó tôi ko vướng bận chuyện tình cảm, gia đình riêng nào cả. Chỉ là sau ba năm làm việc tương tự, tôi thấy mình bỏ lỡ mất thời cơ được sống. Rất nhiều lúc tôi tự đặt nghi vấn cho bản thân là mục đích mình làm việc để làm gì?

Hãy bớt việc lại một tẹo, xây dựng mô phỏng, phương thức quản lý online, gián tiếp… đừng để việc gì bạn cũng phải quản. Tôi hiểu ở quy mô nhỏ thì người chủ phải tham gia vào việc quản lý, định hướng liên tục thì công việc mới phát triển được, nhưng thỉnh thoảng hãy chấp nhận bỏ những loại nhỏ, thứ yếu, chỉ giữ việc to, quan yếu thôi. Con người ta hay nghĩ mình với thể khống chế hết công việc, nhưng thật ra những yếu tố khách quan tác động cũng ko nhỏ. Ví dụ như đợt dịch Covid-19 này, với nhiều doanh nghiệp, người quản lý thật sự ko kém nhưng vẫn vỡ nợ như thường. Đừng nghĩ rằng mình với thể kiểm soát hết mọi việc thì công việc sẽ nhẹ nhõm hơn, bản thân sẽ với thơi gian hơn một tẹo”.

>> san sớt bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

10.000 giờ học việc để đạt thu nhập tháng 30 triệu đồng
Tôi bị áp lực chi tiêu dù lương 30 triệu đồng

Để lại bình luận