Kiếm Tiền

‘Tôi học đại học lương 10 triệu, bạn nuôi heo kiếm tiền tỷ ‘

Học giỏi, bằng cấp cao và kiếm tiền giỏi là hai việc hoàn toàn khác nhau.

(Bài viết Ý Kiến ko nhất thiết trùng với ý kiến VnExpress.net.)

Sau bài viết Tôi bị sức ép vì đỗ đại học vẫn kiếm tiền thua bạn bè dưới quê một số độc giả san sẻ:

Tôi khá giống anh về hoàn cảnh (học lực, thu nhập, gia đình, nhà cửa…) nhưng tôi cảm thấy may mắn vì được làm mướn việc mình thích, hàng ngày được học hỏi và phát triển. Lúc trước cũng sở hữu lúc sức ép như anh nhưng về sau nghĩ thoáng ra cho nhẹ đầu – mỗi người một số phận, một con đường, họ kiếm nhiều tiền nhưng cũng phải lo lắng bao điều. Điều làm ta khổ cực trong cuộc sống chính là đi so sánh với người khác.

Joe Pham

Nhằm nhò gì bạn ơi. Tôi học đại học ra trường lương tháng sở hữu 10 triệu. Bạn tôi làm trang trại lợn từ đầu năm giờ kiếm sắp 10 tỉ đồng ( học hết lớp 9). Một vài đứa khác tháng đều đều 30 triệu nhưng đổi lại mình làm mướn ăn lương chẳng phải bận tâm gì. loại gì cũng sở hữu loại giá của nó. Lợi nhuận cao nghĩa bỏ công sức nhiều hoặc rủi ro cao. Cứ thủ phận mà sống thôi.

thanhan phuc

thông thường thôi bạn ơi. Tôi 33 tuổi, cũng dạng nhất trường nhất xã như bạn, thu nhập giờ 100 triệu mỗi tháng nhưng vẫn còn nhiều người cùng khoá giàu sở hữu hơn. Cuộc sống mà, lúc nào cũng sở hữu người hơn mình. Nên biết đủ là đủ, tận hưởng thời kì hạnh phúc với gia đình, vợ con. Thu nhập ko phải là tất cả. Hãy làm giàu ở những khía cạnh khác nha.

Thien Son

Một số độc giả cho rằng học giỏi ko đồng nghĩa với kiếm tiền nhiều:

Đấy ngay suy nghĩ của tác giả đã thua người ta rồi. Bạn giỏi văn hóa chưa chắc đã giỏi kiếm tiền. Lý thuyết đại học nó xa vời với thực tế lắm. Bạn cầm bằng giỏi và tự hào nhưng người tuyển dụng lại cần bạn kiếm cho người ta bao nhiêu tiền, bằng cấp chỉ là một loại điều kiện thôi.

Rất nhiều người tốt nghiệp THPT làra đời học nghề. Trong 4-5 năm bạn học đại học, ra trường là người chưa kinh nghiệm, thì người ta đã sở hữu 4 năm kinh nghiệm và đã trải qua rất nhiều bài học xương máu.

hungbui.gov

Học giỏi, bằng cấp cao và kiếm tiền giỏi hoàn toàn khác nhau. Bạn là người làm thuê lao động trí óc bị khống chế mức thu nhập, còn người ta vì những hạn chế nghề nghiệp ko còn con đường nào khác chấp nhận mọi rủi ro để vươn lên bằng việc đầu tư lập nghiệp. Lao động chân tay nguồn thu nhập sở hữu lúc rất cao, sở hữu lúc lỗ rất sâu. Cuộc sống muôn màu trong xã hội, nhiều lúc thấy vậy chớ ko phải vậy. Sân si nhiều quá để làm gì cho đời phải khổ. Bạn giỏi nhưng bạn chưa hiểu sâu và rộng được mọi vấn đề, mọi ngành nghề trong cuộc sống này, thì đời bạn vẫn phải khổ tới lúc chết.

abc

Độc giả Philip Viet:

sở hữu thể bạn học giỏi nhưng tư duy về cuộc sống chưa sâu. vì sao lại so sánh con đường bạn chọn với con đường bạn bè mình chọn nhỉ? Những tư nhân sở hữu điểm mạnh yếu khác nhau.

Cho một tỉ dụ, Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh, nhưng hỏi thật, sở hữu bao nhiêu người muốn sống cuộc sống của ông đó thay vì của chính mình? Tôi được sinh ra và to lên trong một hoàn cảnh nhất định và nó đã tạo ra tôi của ngày hôm nay, dù vật chất ko khá hơn người nào, tôi chưa bao giờ muốn sống một cuộc sống của người khác, những người giàu hơn tôi.

Tôi yêu những gì tôi sở hữu, tôi yêu bản thân và muốn sống cuộc sống của chính mình, của sự lựa chọn bản thân.

>>san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiếntại đây.

Hữu Nghị tổng hợp

Bốn năm trả hết nợ mua nhà nhờ đa dạng nguồn thu nhập
Tôi 33 tuổi nhưng chỉ có 300 triệu đồng tiết kiệm

Để lại bình luận