Kiếm Tiền

Tôi đánh mất hạnh phúc vì giấc mơ tỷ phú

pi network

Theo đuổi giấc mơ trở thành tỷ phú trước tuổi 30 làm cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của tôi tan vỡ sau 3 năm.

Tôi ko thể giấu nổi sự hối tiếc lúc kể câu chuyện của mình. Chúng tôi từng hứa hò lãng mạn trong 8 năm và chung sống bên nhau suốt 3 năm kết hôn. Thuở quen nhau, tôi và anh là bạn đại học, cùng lớp nhưng chưa bao giờ nói chuyện. Cho tới một ngày trường tổ chức giải bóng đá sinh viên, tôi bị trái bóng của anh rơi trúng mặt. Cách anh sốt sắng hỏi han, xoa tay lên trán làm trái tim tôi xao xuyến từ đó, nhưng vẫn cố tỏ ra kiêu kỳ để thu hút chàng cầu thủ điển trai.

Anh đó là người lạnh lùng và kiệm lời. Tôi thường chủ động nhờ sửa máy tính, mượn sách, đi thư viện… để gặp gỡ, thậm chí tỏ tình trước vì ko giấu nổi tình cảm. Mặt anh đỏ bừng, nắm tay tôi và nói những lời sến súa nhưng đầy yêu thương. lúc đó, tôi mới biết anh thầm thương trộm nhớ từ lần đầu họp mặt nhưng ko biết thổ lộ ra sao. Rồi chúng tôi thành cặp, nhanh như bão.

Năm 2010, chúng tôi ra trường. Tôi ở lại Sài Gòn làm marketing cho một doanh nghiệp nhỏ, còn anh quyết định về quê nghiên cứu lập trang trại sản xuất sữa ong chúa. Công việc bộn bề nhưng cứ hai tuần anh lại sắp xếp lên thăm tôi, mang theo nhiều đồ ăn ngon và nhắn nhủ “chúng sẽ chăm sóc em giúp anh”. Anh cho tôi tiền tậu sắm mỗi tháng, chat đều mỗi tối làm tôi yêu xa nhưng cảm giác thật sắp.

polyad

Chúng tôi cưới nhau năm 2014, thời khắc này việc làm ăn của anh ko thuận lợi như ban sơ. Nhiều người ăn theo sản xuất sữa kém chất lượng, kéo theo chiếc nhìn ngờ vực của thị trường. Hai vợ chồng quyết định trở lại Sài Gòn tìm thời cơ khác.

Nhận thấy tiềm năng bán hàng online, chúng tôi quyết định đầu tư một shop thời trang trên Sendo bằng số vốn và kinh nghiệm sẵn mang. ko khó để thành công sau nhiều năm lăn lộn kinh doanh từ lúc còn là sinh viên. Cách nắm bắt tâm lý và chăm sóc khách hàng, phân bổ công việc cũng như cân đối thu chi được thực hiện bài bản, mang lộ trình. Chúng tôi ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Người xưa nói ko sai, lòng tham con người ko đáy, càng kiếm được tiền thì càng muốn mang nhiều hơn. Tôi lao đầu vào sổ sách hàng đêm với giấc mơ trở thành tỷ phú trước ngưỡng 30 tuổi. Anh nhiều lần nhắc tới chuyện sinh con, nhưng lần nào cũng bị vợ gạt phăng. Tôi ko nghĩ sinh con giúp ích cho việc kiếm tiền, trái lại còn làm giấc mơ lâu thành hiện thực.

Ăn cơm tôi cũng dán mắt vào điện thoại rà soát đơn hàng, đi ngủ tôi cũng hì hục mưu tính những con số trong đầu. mang lúc tôi kiệt sức do làm việc quá nhiều. Anh rủ tôi cùng đi du lịch để xả stress, tôi từ chối. Anh rủ đi xem phim, tôi chẳng quan tâm. Trong lúc anh hì hục thu vén nhà cửa cuối ngày thì tôi cắm mặt vào máy tính phục vụ khách hàng. Nhiều tháng liền chúng tôi ko “sắp gũi”. Đầu óc tôi lúc nào cũng chỉ mang công việc và tiền nong.

tới hiện tại tôi vẫn ko hiểu nổi vì sao mình từng sống vô nghĩa tới vậy. tiền nong đầy túi ko làm tôi vui. sức ép làm tỷ phú chẳng làm tôi cười, cũng ko biết cuộc sống xung quanh đang thay đổi thế nào. Tôi xấu số nhưng lại ko nhìn thấy điều đó, cho tới lúc anh chìa ra trước mắt đơn ly hôn đã ký sẵn.

Anh nói nhẹ nhõm, rằng em hãy tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình, mọi thứ anh để lại hết. Anh còn chúc tôi sớm đạt được ước nguyện, luôn ủng hộ tôi nhưng ko thể đồng hành trên con đường đó. Rồi anh trở về quê, làm lại giấc mơ sữa ong chúa ngày xưa.

Lúc đầu tôi ngờ vực anh, sau mới thấy xấu hổ và ngượng ngùng lúc đánh mất chính bản thân mình. Chẳng mang đứa con nào để níu kéo hai chúng tôi. thấp tôi đã đánh mất anh rồi?

An San

pi network

Để lại bình luận