Kiếm Tiền

Tôi đã trả nợ sắp 50.000 USD trong 6 tháng

pi network

Chỉ trong nửa năm, tôi đã trả xong khoản nợ học phí đại học, bỏ công việc lương cao nhưng buồn tẻ và đi du lịch 10 ngày tại Wisconsin.

Trên Business Insider, Adrienne Dorison đã san sớt kinh nghiệm trả sắp 50.000 USD chỉ trong 6 tháng, sau nhiều năm chật vật với khoản nợ này.

Tôi tốt nghiệp đại học với 48.000 USD nợ và chẳng biết phải khởi đầu từ đâu để trả hết số này. Sau đó, tôi được nhận vào một đơn vị tên tuổi trong top 500 doanh nghiệp to nhất Mỹ, trở thành người đứng đầu nhóm chuyên gia trẻ tại đơn vị và học thêm nhiều bằng cấp chuyên môn. Nói chung, tôi làm mọi thứ mà một người mang bối cảnh như mình “phải làm”, và cảm thấy như sắp chết trôi. Cuộc sống như một cuộc đua marathon ko hồi kết vậy.

toi-da-tra-no-gan-50000-usd-trong-6-thang

Adrienne Dorison đã hoàn thành kế hoạch trả nợ chỉ trong nửa năm. Ảnh: Adrienne Dorison

Cũng như tất cả mọi người, 3 năm đầu sau lúc tốt nghiệp, việc trả tiền tối thiểu hàng tháng khoản nợ học phí cũng làm cho tôi đau đầu. Tôi nghĩ chắc mình phải gánh nó trong 25 năm tới mất.

Rồi sau đó, tôi tìm mọi cách thoát nợ vì ko thể chịu được cảnh chúng lởn vởn trên đầu. Tôi quyết định tham gia lớp học 9 tuần của Dave Ramsey về tài chính tư nhân.

Khóa học này dạy bạn cách trả nợ, quản lý tiền nong và chi tiêu thông minh. Nó cung ứng nền tảng tài chính tư nhân cho những người muốn thoát khỏi những vấn đề về tiền nong, hoặc cảm thấy bế tắc, ko cứng cáp về việc cải thiện tài chính (như tôi chẳng hạn). Dave bàn về mọi chủ đề, từ mối quan hệ của con người với tiền nong, cách lên kế hoạch dòng tiền, lập ngân sách, tìm bảo hiểm, nghỉ hưu, trả nợ.

Tôi đã lập ngân sách để xem chuẩn xác mình sẽ mất bao lâu để trả nợ. Sau lúc trừ mức giá, tăng thu nhập, tôi nhìn thấy mình mang thể dành tới 85% thu nhập để trả nợ mỗi tháng. Thế là kế hoạch 25 năm mang thể rút ngắn xuống chỉ còn một năm. Và lúc tôi làm thêm bên ngoài, nó còn ngắn hơn nữa.

6 tháng sau, tôi đã mang việc kinh doanh riêng, trả hết 48.000 USD nợ và rời bỏ công việc buồn tẻ hàng ngày. Giờ tôi đã mang thể sử dụng kinh nghiệm và chiến lược tư nhân để giúp những doanh nhân khác khởi nghiệp, trả nợ và mang thành công thực sự.

Cụ thể, 5 điều cốt yếu bạn phải làm theo để tự do về mặt tài chính là:

một. Ra quyết định

Nếu muốn đạt mục tiêu to trong thế cuộc, bạn phải tập trung. Điều này mang nghĩa bạn phải ra quyết định và hiểu lý do thực sự nằm sau mục tiêu đó. Nó sẽ tạo ra động lực từ bên trong, giúp bạn luôn tiến về phía trước. Trong trường hợp của tôi là ko vay thêm nữa, thắt chặt hầu bao, tập trung để biết lúc nào cần tiết kiệm và hy sinh tự do trong ngắn hạn vì mục tiêu dài hạn.

Ngoài ra, tôi còn muốn rời bỏ công việc nhàm chán hiện tại. Tôi ko lo lắng quá về việc làm thế nào, mà về chiếc gì vì sao. Tôi muốn tự do đi du lịch mỗi năm. Tôi muốn ổn định tài chính để nhảy ngay lên phi cơ tới Wisconsin thăm cha mình mà ko phải lo lắng về tài khoản nhà băng. lúc khôn xiết muốn làm điều gì đó, tôi cảm thấy thực sự nhiệt huyết đang sôi trào.

hai. Tin là bạn mang thể

Bạn cần phải mang kỳ vọng. Nếu đọc xong bài viết này, bạn cảm thấy mang kỳ vọng, tức là nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành. Bạn phải tin tưởng mình mang thể làm được, nếu ko, bạn sẽ thất bại rất nhanh chóng.

Niềm tin là một phương tiện khôn xiết mạnh mẽ. trước tiên, tôi cũng chẳng nghĩ chuyện trả nợ trong 6 tháng là khả thi. Nhưng lúc nghe những câu chuyện mang từ thực những buổi học của Dave Ramsey, tôi nhìn thấy mình hoàn toàn mang khả năng.

lúc bạn ko tin vào điều gì đó, bạn sẽ chẳng nhúc nhích một ngón tay để biến nó thành sự thực. Vì thế, hãy tin vào bản thân và vào mục tiêu của mình nếu muốn hiện thực hóa nó.

3. Lập ngân sách

Mỗi đồng tiền đều mang nơi mang chốn của nó. Nếu ko nhìn danh sách thu chi của mình, bạn sẽ ko thể thoát khỏi màn sương mù để phân bổ tiền cho đúng đâu. lúc trả nợ, bạn vẫn mang thể tiêu tiền, nhưng hãy cứng cáp mình chi đúng, cho những thứ mang trị giá.

Trong trường hợp của tôi, tôi ko lạm chi để tới mức âm tiền mỗi tháng. Nhưng lúc rà soát lại, tôi phát hiện mình mang thể tiết kiệm nhiều nữa. Tôi đã để tiền nong kiểm soát mình và giờ tôi phải lấy lại quyền lực đó.

4. Giảm chi tiêu

Rất mang thể bạn đang chi quá nhiều vào những thứ bạn ko thực sự cần hoặc quan tâm tới. Tôi thỉnh thoảng lại quăng hàng trăm USD vào những thứ ngẫu nhiên, mà thậm chí còn ko nhìn thấy thói quen này.

Sau đó, tôi đã tiết kiệm những mức giá như tìm quần áo mới và truyền hình cáp. Tôi cũng thay nhà cung ứng điện thoại, hạn chế ăn ngoài và ngừng đi du lịch trong ngắn hạn.

5. Tăng thu nhập

Đây là điều quan yếu nhất. Nếu ko làm ra đủ số tiền mục tiêu mỗi tháng, bạn cần tìm cách kiếm nhiều hơn. đặc trưng nếu bạn chi nhiều hơn thu.

Bạn mang thể kiếm tiền bằng nhiều cách, như làm việc bán thời kì, bán đồ, thương lượng tăng lương hoặc thậm chí kinh doanh riêng. Nói chung là phải tìm cách tăng thu nhập.

Dù tôi luôn trung thành với kế hoạch chi tiêu và giảm chi hàng tháng, tôi vẫn biết chìa khóa thực sự để đẩy nhanh tiến độ trả nợ là tăng thu nhập. Đầu năm nay, tôi đã kinh doanh riêng kế bên việc đi làm hàng ngày. Mọi việc tiến triển rất thuận lợi, giúp tôi cắt giảm kế hoạch trả nợ từ 25 năm ban sơ xuống một năm, và sau đó là 6 tháng.

Tôi kiếm tiền từ chính thị hiếu của mình, như mở lớp dạy thể dục thẩm mỹ hay chăm sóc vật nuôi hộ người khác dịp cuối tuần.

Tất cả những việc này đã phát huy tác dụng. Bạn thấy ko, chẳng mang gì đặc trưng cả. Tôi mang thể làm được, và bạn cũng vậy.

Tôi cũng từng chi tiêu phao phí, nợ nần chồng chất. Nhưng tôi đã mang những quyết định đúng đắn, niềm tin vào bản thân và thực hiện kế hoạch hàng ngày. Nhiệm vụ của tôi là kể câu chuyện này cho tất cả mọi người, để họ thấy rằng trả nợ ko hề khó khăn.

Hà Thu

pi network

Để lại bình luận