Kiếm Tiền

Tôi đã tăng gấp 3 thu nhập như thế nào

pi network

Sau thời kì nằm viện, Ryan Levesque đã thực hiện 6 thay đổi to, giúp anh sống khỏe hơn, làm việc hiệu quả hơn và sở hữu nhiều thời kì bên gia đình.

Ryan Levesque là chuyên gia marketing, tác giả sách nổi tiếng tại Mỹ. Anh từng xuất hiện trên CNBC, Yahoo Finance, The Miami Herald và The San Francisco Chronicle. không những thế, Levesque còn là một kỹ sư phần mềm. Từ năm 2008, anh tham gia huấn luyện doanh nhân và marketing, kiếm được hơn 37 triệu USD.

Trên Growthlab, Levesque đã san sẻ về bước ngoặt to của mình năm 30 tuổi.

Tôi từng là người cuồng công việc tới mức gầy rộc và ốm yếu. Tháng hai/2012, con trai tôi ra đời. ko lâu sau đó, ở tuổi 30, tôi bị chẩn đoán mắc tiểu đường giai đoạn đầu. thời kì nằm trong bệnh viện, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và trông thấy mình chưa làm được gì cho gia đình, sự nghiệp và cho xã hội. Đã tới lúc tôi phải tự thay đổi phong cách sống, nếu muốn khỏe mạnh để tiếp tục xây dựng sự nghiệp và chứng kiến con trai mình to lên.

toi-da-tang-gap-3-thu-nhap-nhu-the-nao

Ryan Levesque và con trai – Henry. Ảnh: Ryan Levesque

Những tháng sau, tôi đã thực hiện 6 thay đổi to, giúp mình sống khỏe hơn, làm việc hiệu quả hơn và sở hữu nhiều thời kì bên gia đình hơn. Thu nhập của tôi cũng tăng lên 117.000 USD một tháng, tức là gấp 3 con số trước đó.

Những thay đổi tôi này đều sở hữu hạ tầng khoa học. Đó là những quyết định bạn đưa ra mỗi ngày, dù quan yếu như tuyển dụng người nào, hay nhỏ nhặt như ăn gì mỗi sáng, đều ngốn năng lượng của não bộ. Cũng như cơ bắp, não bộ sẽ mỏi mệt nếu bạn sử dụng nó quá nhiều. Bởi vậy, mục tiêu của tôi là loại bỏ càng nhiều những quyết định ko cần thiết càng tốt và chỉ tập trung trí tuệ cho những gì thực sự quan yếu mà thôi.

một. Sắp đặt ko gian làm việc

toi-da-tang-gap-3-thu-nhap-nhu-the-nao-1

Lúc mới khởi nghiệp, “văn phòng” của tôi chỉ gồm một chiếc ghế tựa và laptop. lúc công việc thuận lợi và cần thêm nhân sự, tôi biết đã tới lúc mình cần một môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Để nâng cấp văn phòng, tôi đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu và cuối cùng cũng bài trí được một ko gian thoải mái và đầy đủ tiện nghi như sử dụng đồng thời ba màn hình, chuột và bàn phím ko dây, tai nghe, thảm mát xa. Nó đã giúp tôi ko còn cảm thấy mỏi mệt hay xao nhãng mỗi lúc làm việc.

hai. ko quan tâm tới thời trang

Tôi muốn tiêu dùng trí tuệ của mình cho công việc hơn là lo lắng cho ngoại hình. Vì vậy y phục mỗi ngày tôi mặc đều giống nhau. Tủ quần áo của tôi gồm 10 chiếc áo phông và 4 chiếc sơ mi cùng một kiểu dáng, chỉ khác màu. Điều này giúp tôi ko cần phải lựa chọn xem nên mặc gì mỗi sáng, chỉ cần lấy chiếc áo tiếp theo trong hàng là được.

3. Tự động hóa việc tập thể dục

toi-da-tang-gap-3-thu-nhap-nhu-the-nao-2

Trước đây, thời kì tập thể dục đều đặn dài nhất của tôi là hai-3 tuần. Tôi đọc được rằng rèn luyện thân thể sẽ làm tăng hiệu quả công việc. Nhưng kiên trì ko phải chuyện dễ, bởi nó kéo theo nhiều quyết định như thời kì tập, quần áo tập, phương tiện tới phòng gym hay nên chọn bài tập nào…

Vì vậy, tôi thuê riêng một huấn luyện viên. Mỗi tuần 3 lần, anh ta đều nhắc tôi tập luyện. Nhờ vậy mà chẳng mấy lúc tôi bỏ lỡ buổi nào. Tất cả những gì tôi phải làm là xuất hiện tại phòng tập và làm theo hướng dẫn, ko cần đưa ra bất cứ quyết định nào nữa.

4. Ăn uống lành mạnh

Cả thế cuộc sắp như tôi chưa bao giờ quan tâm tới chế độ ăn của mình, cho tới lúc tôi phải vào phòng cấp cứu. Sau đó, tôi ko những chỉnh đốn lại toàn bộ thực đơn, mà còn quyết định ngày nào cũng ăn giống nhau.

Nghe sở hữu vẻ nhàm chán, nhưng việc tuân thủ nghiêm nhặt chế độ ăn uống lành mạnh giúp tôi tập trung vào công việc của mình. Bạn ko nhất thiết phải rập khuôn tương tự, nhưng việc sáng nào cũng ăn cùng một món sẽ giúp bạn bắt tay vào làm việc sớm hơn.

5. ngơi nghỉ thư giãn

Doanh nhân thường để cho công việc xen vào đời sống của mình, nhưng sự thực là bạn sẽ làm việc năng suất hơn nếu sở hữu thể hoàn toàn tránh xa công việc trong khoảnh khắc.

những nghiên cứu cho thấy làm việc quá 50 tiếng mỗi tuần chỉ làm hiệu suất của bạn giảm đi mà thôi. Một số quốc gia như Thụy Điển đang chuyển dần sang ngày làm việc 6 tiếng, với kỳ vọng tuy thời kì làm việc ít đi, hiệu quả công việc sẽ tăng lên.

Về phần mình, thứ Sáu nào tôi cũng dành thời kì cho massge – giúp bản thân giải tỏa căng thẳng và chuyển sang trạng thái thư giãn. Bạn cũng sở hữu thể đi tản bộ, tham gia lớp học nghệ thuật, ra ngoài ăn uống với bạn bè, hoặc ngồi thiền.

Điều quan yếu là bạn phải làm điều đó thường xuyên và biến nó thành một phần trong lộ trình của mình.

6. Hoàn thành việc vài năm trong một năm

lúc kinh doanh riêng, bạn sẽ dành hầu hết thời kì của mình để nghiền ngẫm chiến lược, đưa ra quyết định và thực hiện nó. Việc này ngốn khá nhiều năng lượng. Vì vậy, tôi quyết định chỉ dành một khoảng thời kì nhất định để suy nghĩ chiến lược. Phần còn lại sẽ dành để thực hiện chúng.

Mục tiêu của tôi là lên kế hoạch trước càng nhiều việc và càng chi tiết càng tốt, để sau đó cứ vậy mà làm và ko phải suy tính gì nữa. Dưới đây là những bước cụ thể tôi đã làm theo thực hiện điều đó:

– Dành một ngày mỗi tuần chỉ để lên kế hoạch cho 5-10 ngày tiếp theo

– ko lên trước 5 kế hoạch to

– Chia những kế hoạch đó ra làm những phần nhỏ hơn

– Phân bổ thời kì cho mỗi nhiệm vụ

– In bản kế hoạch ra và đặt ở vị trí dễ nhìn.

Tất nhiên là những thay đổi trên ko được thực hiện chỉ trong một đêm. Điều quan yếu là bạn phải tin tưởng và kiên trì theo đuổi chúng.

Hãy nhìn tôi, tôi đã tăng thu nhập gấp 3 chỉ trong sắp một năm. Và những thay đổi đó ko chỉ giúp tôi phát triển việc kinh doanh, mà còn tăng sức khỏe để tiếp tục ở bên gia đình. Hãy khởi đầu với một thay đổi hôm nay. Và lúc nó đã trở thành việc hằng ngày, hãy chuyển sang loại khác. Đừng bao giờ giới hạn lại.

Hà Tường (theo GrowthLab)

pi network

Để lại bình luận