Kiếm Tiền

Tiền nhiều để làm gì?

Bạn giỏi kiếm tiền, nhưng bạn ko giỏi trong khả năng tận hưởng và tìm kiếm gì đó ham mê cho chính mình?

san sớt về câu chuyện “Chán nản sau lúc kiếm được nhiều tiền“, độc giả Nguyễn Minh Liêm cho rằng, việc ko xác định được mục tiêu sống làm cho nhiều người giàu với nhưng ko hạnh phúc:

“Bạn chưa bao giờ xác định được ham mê và mục tiêu sống. thuần tuý, bạn giỏi kiếm tiền, nhưng bạn ko giỏi trong khả năng tận hưởng và tìm kiếm gì đó ham mê cho chính mình. Và một lúc con người sống ko với ham mê thì thuận tiện rơi vào cảnh chán nản.

Bạn hãy nhìn những tỷ phú toàn cầu xem, họ sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng vẫn yêu đời. Ví dụ như Bill Gates, tiền nhiều quá ông ta làm gì? Đó là làm việc với ích, từ thiện xã hội, mang lại niềm vui cho người khác cũng là cho chính mình. Bạn chỉ biết thu tiền vào, hãy thử cho đi. Bạn tới những ngôi nhà nghèo, cho tiền họ, cùng họ ăn bữa cơm, tâm sự với họ, bạn sẽ thấy cuộc thế này còn nhiều điều đẹp lắm”.

Đồng ý kiến trên, độc giả Nguyen quang quẻ Duong lại san sớt chính câu chuyện của bản thân về việc đi tìm động lực và ý nghĩa cuộc sống:

“Mục đích lúc xưa tôi ra thành xã là để kiếm tiền và giờ đã đạt được rồi, cũng đồng nghĩa với việc ko còn động lực. Trước kia tôi cũng nghĩ kiếm nhiều tiền, tới lúc đủ thì thôi. Và lúc đủ thì lần thần ngồi nghĩ ta kiếm tiền làm gì, vậy mục đích cuối cùng với phải là tiền? Tôi trông thấy mục đích cuối cùng ko phải là kiếm tiền mà là với cuộc sống đầy đủ và thú vị, vậy nên tôi đi nhiều nơi gặp nhiều người và làm cuộc sống mình vui vẻ. Hãy đi ra khỏi công việc, khỏi loại hiện tại bạn đang với. Khoác balo lên và đi, bạn sẽ thấy tiền tài mình với thể làm nhiều thứ với ích khác, cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều. Hãy sống để đừng hối hận”.

san sớt về những sai trái trong việc kiếm tiền và tiêu tiền mất thăng bằng, độc giả Meo Meo dẫn chứng:

“Người yêu tôi cũng với rất nhiều tiền nhưng sống hà tiện, ngược đãi bản thân và đối xử tệ với tôi. Cuối cùng, tôi đành chọn giải pháp chia tay vì ko thể nào chịu nổi. Tôi cũng tự lập tài chính, nhưng nếu anh bớt hà tiện, để tiền phục vụ bản thân, để mình và người yêu được hạnh phúc hơn, thì vì sao lại lựa chọn cách cực đoan, làm khổ bản thân, khổ người yêu? Tiền nhiều để làm gì?

độc giả ductoanvc2 lại đưa ra một ví dụ khác: “với lần tôi hỏi đứa em rất giỏi rằng: ‘Giờ chưa giàu thì nỗ lực kiếm tiền, nhưng lúc quá giàu tới rất nhiều nghìn tỷ thì cuộc sống sẽ thế nào, ăn thì cũng chỉ ngày 3 bữa, chơi cũng tới tột cùng sang chảnh hay kỳ quan vũ trụ, chẳng phải cuộc sống sẽ buồn chán chứ ko được vui vẻ như hiện nay sao?’. Đứa em tôi đáp: ‘Em kiếm lúc giàu sẽ làm từ thiện, san sớt tới người kém may mắn và thấy rất vui, chứ lúc giàu, tiền chỉ là những con số thôi, chẳng với ý nghĩa gì cả”.

Trong lúc đó, độc giả Mamutgl lại đưa ra gợi ý về cách sử dụng tiền với ý nghĩa:

“Tiền chia làm 3 phần:

một. Chi tiêu hằng ngày.

hai. Đầu tư.

3. Hướng về cùng đồng.

Đó là câu trả lời cho nghi vấn: tiền nhiều để làm gì?

Còn về phần bạn, luôn với tâm trạng chán nản, buông xuôi sau bao năm quyết tâm. với nhẽ, khoảng thời kì bạn dành cho bản thân, tự vấn thương yêu bản thân chưa đủ. Bạn với một đơn vị riêng, tôi nghĩ với khả năng đó, đầu óc bạn tốt. Giờ bạn cần lên kế hoạch, thiết lập thời kì ngơi nghỉ để thăng bằng cuộc sống, ví dụ như: giao trọng trách công việc cho người với năng lực, đi du lịch, tham gia hoạt động lợi ích cùng đồng… với đôi lúc, trong cuộc sống nếu ko biết tự thưởng cho bản thân cũng làm mình chán nản”.

“Tiền rất quan yếu, ko với tiền cuộc sống vô cùng khó chịu. Nhưng tiền ko chi phối toàn bộ cuộc sống. Người ta nói tình – tiền, đó là vật chất và ý thức. Nếu bạn tự ti, ít bạn thì cách thuần tuý nhất là bạn nên đi chơi thể thao như bóng đá, bóng chuyền, khiêu vũ, tham gia một vài câu lạc bộ như từ tâm, từ thiện. Tốn ít thời kì, ít tiền chi vào đó, bạn sẽ gặp được nhiều bạn, bạn sẽ tìm ra đáp số ngay trong thời kì khoảng 3 tháng”, độc giả Nguyenhe200555 gợi ý thêm.

Nhận định về cách làm cho cuộc sống với ý nghĩa, độc giả Quỳnh Anh kết luận:

“Hãy luôn đặt mục tiêu mới cho mình. Giống như tôi, thu nhập cũng khá, cũng mở  trung tâm ngoại ngữ nhỏ và một công việc lương cao. lúc với tiền, tôi gửi về để giúp bố mẹ bên ngoại xây một căn vi la, sau đó lại đặt mục tiêu mới sắm nhà cho riêng mình. Tôi cũng thường xuyên ủng hộ mọi người làm tự nguyện cho người với hoàn cảnh khó khăn. Thực ra, cuộc sống là sự sẻ chia, bạn cần chịu thương chịu khó cân đối thời kì làm việc và ngơi nghỉ để ko bị stress. Luôn cảm thấy đủ và chưa với mục tiêu mới sau lúc hoàn thành mục tiêu trước đó sẽ làm cho bạn rơi vào sự tự mãn và thấy kiếm tiền ko với ý nghĩa”.

>> san sớt bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành
Nhiều người Việt hạ chuẩn sống để học theo sự tối giản của người Nhật

Để lại bình luận