Kiếm Tiền

Tiền chưa đủ thì đừng nghĩ tới việc sinh con

Nhiều người sinh con vì mong muốn ích kỷ mà xem nhẹ việc lo đầy đủ vật chất, ý thức cho con mình. 

Sau bài viết Vì sao cha mẹ phải quyết tâm giàu con mới dễ thành đạt, nhiều độc giả VnExpress cho rằng người trẻ cần tạo lập tài chính bản thân vững vàng rồi hãy kết hôn và sinh con: 

ko phải cực đoan nhưng tôi thấy ở Việt Nam người càng nghèo lại càng thích sinh con. Họ đẻ xong, lúc con mười mấy tuổi đầu bắt nó đi làm nuôi lại mình mà ko lo cho con tới nơi tới chốn. 

Tôi đã tận mắt chứng kiến bé trai chừng mười mấy tuổi đen nhẻm, đáng thương bị bà chủ mắng ko tiếc thương. lúc kết hôn, tôi luôn tự nhủ nếu lo cho con được cả vật chất lẫn ý thức thì sinh, còn ko được thì thôi. Chứ nhiều người sinh con chỉ vì mong muốn ích kỉ của bản thân mình, sợ già ko người nào chăm sóc.

Duy Linh Nguyen Doan

Những tấm gương học ko cao mà thành đạt và học giỏi nhưng nghèo tất cả chỉ tồn tại vào những năm 90 và trước 2010, lúc mà người giỏi ít, thị trường mới mở cửa còn nhiều chỗ trống nhưng trí thức thì chưa với chỗ phát huy vì dân trí thấp và kinh tế thô sơ. Nhưng thời nay, liệu còn mấy tấm gương từ người bán cá trở thành chủ doanh nghiệp hải sản. trái lại trí thức ngày nay ngày càng giàu với và kiếm tiền thuận tiện, nhiều người chỉ làm thuê nhưng thu nhập còn hơn xa giám đốc. Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng đi lên nhờ lao động, học tập, sản xuất. Nếu chỉ hô khẩu hiệu “ko cần học đại học cũng tỷ phú” hay đói cho sạch, rách cho thơm thì đợi đấy mà phát triển.

Mr Rain

Những người xuất thân nghèo túng trở nên giàu với ko quá nhiều, họ được tung hô như là một tấm gương sáng để người khác noi theo. Còn những người với nền tảng gia đình tốt: kinh tế, học vấn, tầm nhìn… trở nên giàu với đầy rẫy ngoài xã hội

Bố mẹ tôi ko giàu với, nhưng cũng quyết tâm cho chúng tôi học hành tới nơi, tới chốn. Người ko chịu học thì được sắm đất, tạo điều kiện cho làm ăn. tới lúc những con với gia đình thì chỉ cần tập trung cho gia đình nhỏ, ko cần phải lo cho bố mẹ vì bố mẹ đã với tài sản tích lũy riêng.

Còn bên gia đình chồng tôi quá khó khăn, sinh bốn người con nhưng chỉ với một người được học đại học vì ông bà ko lo nổi. Ba người còn lại thì học hành dang dở, vào đời bằng nghề phụ hồ, thợ may. lúc những con lập gia đình, ngoài việc lo cho gia đình nhỏ, còn phải lo cho bố mẹ từ những mẫu nhỏ nhất như viên thuốc tới mẫu to hơn là xe, là nhà. Thật sự là vô cùng khổ.

MT

ý kiến nhà nghèo vượt khó hay sống trong khó khăn trẻ con mới với ý chí vươn lên đã lạc hậu trong thời đại này. Thực tế những đứa trẻ được sinh sống trong gia đình khá giả, cha mẹ là trí thức với nhiều thời cơ hơn hẳn. Trong lúc con nhà nghèo phải chật vật kiếm từng đồng tiền trang trải thì những đứa trẻ kia đã với thời cơ để tiếp cận những mẫu mới mẻ.

heheM

>> san sớt bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Äá»i tôi giá»ng há»t câu giàu bá» ghÃt, nghèo bá» khinh, thông minh bá» diá»t
Giàu, nghèo khi Cuá»c sá»ng là không công bằng

Để lại bình luận