Kiếm Tiền

Thiếu tiền tìm mũ cho con, mẹ nghĩ ra cách làm giàu

pi network

Từ một người mẹ nghèo, chị Joni đã kiếm được tiền nuôi ba con trẻ và lo cho chồng đang theo học ngành y rất tốn kém. 

Các mẫu khăn mũ, đồ chơi của chị Joni rất phong phú và sinh động. 

những mẫu khăn mũ, đồ chơi của chị Joni rất phong phú và sinh động. 

Cách đây 5 năm, gia đình chị Joni Memmott (người Mỹ) sống trong cảnh khá chật vật. Chồng chị đang đi học ngành y còn chị phải ở nhà chăm những con trẻ. Nhưng với vợ chồng chị Joni, sự chán nản to nhất là căn bệnh viêm da Eczema của con gái Brianna. ko chỉ bị mẩn đỏ trên da, bé còn bị rụng từng mảng tóc ở những chỗ bị ngứa trên đầu. 

Ngoài việc chăm con bị bệnh, chị Joni cũng muốn tìm tìm mũ để bé Brianna đội trong lúc chờ tóc mọc lại. Chị thích những chiếc mũ được móc thủ công xinh xẻo, nhưng giá thành của chúng quá đắt so với khả năng tài chính. 

Cô bé Brianna được mẹ tặng nhiều kiểu mũ đẹp. 

Cô bé Brianna được mẹ tặng nhiều kiểu mũ đẹp. 

ko bi quan, chị Joni nghĩ tới ý tưởng tự móc mũ cho con dù ko khéo léo trong việc làm đồ thủ công. Chị đã dành rất nhiều thời kì để tìm những mẫu thuần tuý và dần dần tự thông minh kiểu mới cho con. 

lúc chị Joni san sẻ những chiếc mũ của mình lên mạng, nhiều người tỏ ra thích thú và hỏi cách làm. Bởi vậy, người mẹ trẻ đã quyết định biến yêu thích thành công việc kinh doanh. Chị Joni vẽ ra những kiểu sản phẩm rộng rãi hơn như quần áo, túi, mũ, khăn, đồ chơi đều được đan móc… Mỗi bản hướng dẫn từng bước của việc đan móc này mang giá 4-6 USD. 

Chiếc chăn kèm mũ gợi cảm hứng từ chú ngựa một sừng. 

Chiếc chăn kèm mũ gợi cảm hứng từ chú ngựa một sừng. 

Hiện tại, theo Bored Panda, chị Joni đã mang 3 con và chồng chị vẫn chưa kết thúc việc học tập tốn kém ở trường y. Khoản tiền thu được từ việc bán mẫu thiết kế đan móc đã giúp chị trang trải mọi giá tiền cho gia đình 5 người. 

An Yên
Ảnh: Boredpanda

pi network

Để lại bình luận