Kiếm Tiền

Thành triệu phú nhờ dao cạo lông lưng

pi network

Matt Dryfhout với một vấn đề mà anh thậm chí còn chẳng thấy được. Đó là lông lưng. 

“Tôi còn ko biết chỗ đó với mọc nữa”, ông bố 40 tuổi tại Chicago (Mỹ) cho biết. Phải tới lúc vợ anh – Angel nói rằng “Chẳng người nào muốn thấy nó đâu”, Matt mới chấp nhận đi wax (tẩy lông) theo lời cô.

Vài ngày sau đó, trước lúc wax, anh đã phải uống vài chai bia để “giảm đau”. Matt khởi đầu nghĩ tới cách khác, vì wax vừa đớn đau, lại phải đặt lịch trước. “Đàn ông thậm chí còn chẳng thích đặt lịch đi cắt tóc nữa là. Họ thường xuyên quên, và phải nhờ vợ, bạn gái hoặc bất kỳ người nào khác nhắc nhở”, Matt giảng giải.

Bakblade cho phép nam giới tự xử lý phần lưng. Ảnh: CNBC

Bakblade cho phép nam giới tự xử lý phần lưng. Ảnh: CNBC

Thế là anh khởi đầu tìm kiếm và thấy vài sản phẩm trên thị trường. “Rất nhiều trong số đó là đồ điện, và tôi ko thể mang nó vào phòng tắm được”, anh nhớ lại. Vì thế, anh nảy ra ý tưởng về Bakblade – dụng cụ cho phép nam giới tự xử lý phần lưng mà ko cần gel cạo và tìm người thiết kế. “Nó khá giống cây gãi lưng”, Matt cho biết.

Đó là năm 2011. Angel cho biết quá trình của họ diễn tiến khá chậm chạp: “Chúng tôi thống nhất là sẽ ko vay nợ”.

Trong hai năm sau đó, họ chi 5.000 – 10.000 USD vào thiết kế, phát triển mẫu và thử nghiệm. “Cứ mỗi tối chủ nhật, chúng tôi lại đưa sản phẩm cho toàn bộ anh em trong nhà. Và thế là tất cả khởi đầu cạo”, Angel nhớ lại. Cô thậm chí thử sản phẩm ngay trên chân mình. “Mấu chốt nằm ở lưỡi dao. Đó là điểm khác biệt so với những sản phẩm trước đây”, cô nói.

Hai vợ chồng Matt và Angel trong nhà kho của công ty. Ảnh: CNBC

Hai vợ chồng Matt và Angel trong nhà kho của doanh nghiệp. Ảnh: CNBC

Thách thức to nhất của họ là đặt lưỡi dao theo cách với thể cạo sát nhất mà ko làm rách da lưng – vùng mà mọi người đều ko thể nhìn thấy. Phiên bản trước nhất được tạo ra năm 2013. Doanh thu của họ tăng rất chậm. “Hồi đó, chúng tôi chỉ bán được 10 chiếc mỗi ngày”, Angel nhớ lại.

tới năm 2016, một doanh nghiệp với tên Launchboom tiếp cận Matt, gợi ý về việc huy động vốn cùng đồng cho phiên bản Bakblade mới với thể gập tay cầm. Họ sau đó làm một video quảng cáo với Angel và người chồng là một chú gorilla.

Việc này đã thành công ngoài mong đợi. Matt chỉ kỳ vọng huy động được 50.000 – 100.000 USD. Nhưng trên thực tế, anh nhận được tới hơn một triệu USD.

Bakblade mới khởi đầu được giao hàng từ đầu năm 2017. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm với đơn hàng khổng lồ, Matt giao chậm tới hai tháng. Lời khuyên của anh dành cho những người trong hoàn cảnh tương tự, là phải rõ ràng hết sức với thể với những khách hàng thiếu nhẫn nại. “thời khắc đó khá căng thẳng, nhưng chúng tôi đã vượt qua được”, anh nói.

Doanh thu của họ năm trước nhất chỉ đạt 50.000 USD, sau đó lên 4,6 triệu USD năm 2017. “Năm nay, chúng tôi sẽ thu về hơn gấp đôi”, Matt cho biết. tới nay, anh đã bán được hơn một triệu chiếc.

Bakblade hiện vẫn bán hàng trực tiếp, ko qua hãng bán lẻ nào. Hiện họ với 6 viên chức và đang lên kế hoạch tuyển thêm người làm IT cũng như thông minh nội dung thương hiệu. Matt cũng vừa tậu thêm một mảnh đất để làm văn phòng tại Chicago.

doanh nghiệp của anh đang lên kế hoạch cho nhiều sản phẩm mới, như thiết bị giúp nam giới trâm kem chống nắng lên lưng, hay loại dao cạo giúp phụ nữ ko phải cúi người lúc làm sạch vùng chân. “Chúng tôi đang làm việc với những nhà phân phối thiết bị y tế tư nhân để phân phối sản phẩm rộng hơn. Vài năm tới, doanh thu của chúng tôi với thể lên tới 50 triệu USD”, Matt cho biết.

Hà Thu (theo CNBC)

pi network

Để lại bình luận