Kiếm Tiền

Suy nghĩ của triệu phú về tiền nong

pi network

Họ cho rằng tiền nong là gốc rễ của mọi điều tốt, kiếm tiền quan yếu hơn tiết kiệm và tiền sẽ tới lúc chúng ta hành động chứ ko do may mắn tặng thưởng.

một. tiền nong luôn ở quanh ta

Đối với triệu phú, ko với gì là hạn chế hoặc khan hiếm cả. Trong lúc hầu hết những người xung quanh tranh giành nhau, phải làm những việc mà họ ghét vì cho rằng tiền nong với giới hạn, những triệu phú đều biết tiền ko bao giờ cạn kiệt cả. 

hai. tiền nong là gốc rễ của mọi điều tốt

rich-5994-1436037431.jpg

Người giàu luôn nghĩ tới điều tích cực của tiền nong. Ảnh: New York Times

Trong lúc hầu hết tin rằng “tiền nong là cội rễ mọi điều ác”, những triệu phú biết rằng điều trái lại mới chuẩn xác. Tiền được tiêu dùng để khắc phục vấn đề. Tiền sản xuất sức mạnh viện trợ những người khác. Tiền thay đổi cuộc sống. Tiền mang lại niềm vui. Nếu sử dụng đúng cách, tiền sẽ mang lại mọi điều tích cực.

3. Tiền tới từ trị giá gia tăng

những triệu phú biết rằng công thức hàng đầu để kiếm tiền chính tà tà khắc phục vấn đề. lúc khắc phục được vấn đề, bạn đã tăng thêm trị giá cho cuộc sống của mọi người. lúc đó, họ sẽ sẵn sàng trả cho bạn rất nhiều tiền.

4. Kiếm tiền quan yếu hơn tiết kiệm

Hầu hết những bậc thầy về tài chính đều nói với bạn “tiết kiệm càng nhiều càng tốt”. Đó là lý do vì sao mọi người dành 40-45 năm cuộc thế, làm việc để tiết kiệm cho tuổi về hưu. Dù những lợi ích của tiết kiệm là ko thể phủ nhận, những nhà triệu phú biết rằng khả năng kiếm tiền quan yếu hơn rất nhiều so với khả năng tiết kiệm chúng.

5. Tiêu tiền trong giới hạn cho phép

Nhu chuồng xí tiêu dùng là rất to, và ko với gì sai nếu bạn tiêu tiền cả. Tuy nhiên sẽ thật rồ dại nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền mà bạn với. Với những triệu phú, trong giới hạn ngân sách của mình, họ hiểu được tầm quan trong của việc chi tiêu ít hơn so với những gì họ kiếm được.

6. thời kì và tiền nong với ít sự tương quan

Thu nhập thụ động là phương pháp của triệu phú. Theo khái niệm, thu nhập thụ động là việc kiếm tiền mà ko nhất thiết phải với hiện diện của tư nhân. Trong lúc đông đảo mọi người bận rộn, đánh đổi thời kì để kiếm tiền, triệu phú lại tận dụng bộ não và những tài sản của mình để tạo ra thu nhập.

7. Chấp nhận rủi ro để kiếm tiền

Thay vì giữ tiền an toàn ở trong túi hay sử dụng chúng một cách ngu xuẩn, những triệu phú biết rằng cách hiệu quả nhất là chấp nhận những rủi ro về tài chính với điều kiện chúng đã được tính toán và ước tính một cách tỷ mỉ. “Người dũng cảm ko thể sống mãi, nhưng kẻ thận trọng thì coi như chẳng sống gì cả”, tỷ phú Anh – Richard Branson từng nói.

8. Chọn hành động thay vì chờ đợi may mắn

Thay vì chờ đợi trúng số, triệu phú chọn hành động. Họ tin rằng hành động sẽ kiếm ra tiền. Phần to xã hội cho rằng thành công về tài chính của họ chỉ xoay quanh sự may mắn. Thực ra thì tất cả chúng ta đều cần may mắn. Triệu phú cũng vậy. Tuy nhiên, khác biệt nằm ở chỗ với triệu phú, may mắn chỉ tới với họ trong quá trình hành động.

9. Tìm hiểu cao kinh nghiệm cuộc sống hơn giáo dục chính quy

Cuộc sống là một thầy giáo tuyệt vời. Nó dạy cho bạn những thứ mà giáo dục chính quy ko bao giờ với, đặc thù là  vềviệc kiếm tiền. ko với gì ngạc nhiên lúc những người với học vấn cao nhất lại được tuyển dụng bởi những người đã từng bỏ học. Triệu phú nhìn thấy rằng bạn sẽ học được thêm nhiều về tiền nong trong toàn cầu thực hơn là qua trường lớp.

10.  Coi trọng học tập hơn tiêu khiển

những triệu phú với thể Tìm hiểu cao kinh nghiệm cuộc sống hơn giáo dục chính quy, nhưng chưa lúc nào họ Tìm hiểu thấp tầm quan yếu của việc học tập. Họ đọc sách và theo dõi những vấn đề đang diễn ra thường ngày. Tuy nhiên, phần to xã hội đang đắm mình vào những thú vui tiêu khiển. Truyền hình, phim ảnh, tiêu khiển, những bữa tiệc và câu lạc bộ vào cuối tuần chiếm phần to thời kì của họ. Triệu phú biết rằng tiền nong và thói quen tiêu khiển là một sự kết hợp ko lành mạnh.

“Người nghèo với TV to. Còn người giàu với thư viện rộng”, diễn giả nổi tiếng người Mỹ – Jim Rohn từng nói.

11. ko nhất thiết với vốn mới kiếm được tiền

Triệu phú sử dụng sức mạnh của đòn bẩy. Như trên đã nói, họ biết rằng tiền nong luôn rất dồi dào. Bạn ko với tiền, ko với tức là người khác ko với. lúc bạn với ý tưởng rằng mình với thể giúp người nào đó khắc phục vấn đề và tăng thêm trị giá cho cuộc sống của họ, xoành xoạch với những người giàu tiềm lực tài chính sẵn sàng chi trả tiền để làm những công việc trên.

12. tiền nong như một thỏi nam châm

Tiền với khả năng thu hút mọi thứ – bao gồm cả hai mặt: tốt và xấu. lúc bạn coi trọng nó, bạn sẽ thu lại những điều tốt đẹp. trái lại, nếu khinh thường tiền nong, những gì bạn với được chỉ là những khía cạnh tiêu cực. những triệu phú biết được sức quyến rũ của tiền nong và cách nó với thể nâng cuộc sống của bạn lên một tầm cao khác mà bạn khó với thể đạt được nếu ko với tiền.

13. Kiếm tiền là cả một quá trình

ko với chuyện thành công chỉ sau một đêm. Triệu phú sẽ cho bạn biết mất bao nhiêu năm để đạt được thành công đó. Những triệu phú thực sự là những người đầu tư thời kì và công sức để tạo ra những ý tưởng và biến những ý tưởng đó thành dụng cụ kiếm tiền. Họ hy sinh nhiều thứ mà những người thường nhật ko dám.

14. tiền nong ko đánh cắp sự yên bình của bạn

sau hết, những triệu phú biết rằng tiền nong là một nguồn lực với thể phóng thích. Tuy nhiên, bạn ko nhất thiết phải đánh đổi tiền nong bằng sức khỏe, những mối quan hệ hay những khía cạnh quan yếu khác trong cuộc sống.

Ngọc Anh (theo Lifehack )

pi network

Để lại bình luận