Kiếm Tiền

sở hữu sẵn mặt bằng nên cho thuê hay tự kinh doanh?

Gia đình tôi sở hữu mặt bằng hai tầng ở nơi đông dân cư, nên cho thuê 20 triệu mỗi tháng hay là để người mẹ đã về hưu tự kinh doanh? 

Độc giả hãy gửi thắc mắc cần tư vấn hoặc san sớt những bài viết liên quan kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Gia đình tôi mới xây xong một ngôi nhà 6 tầng ở thành thị trấn Nam Định. Diện tích sàn 80 m2, tầng một và hai được thiết kế trống để làm kinh doanh do ngôi nhà nằm ở mặt đường đông người đi lại, vỉa hè rộng rãi, xung quanh khá đông dân cư.

Hiện đã sở hữu đơn vị hỏi thuê mặt bằng hai tầng với giá 20 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, mẹ tôi mới về hưu và bà là người năng động, nhanh nhẹn nên muốn mở một shop để tự kinh doanh.

Hai anh em tôi thì làm trong cơ quan nhà nước nên sẽ ko sở hữu nhiều thời kì để giúp mẹ việc kinh doanh được. Bố tôi vẫn khỏe mạnh nhưng cũng ngoài 60 tuổi nên cũng ko tham gia cùng mẹ được.

Vậy với điều kiện như trên, gia đình tôi nên cho thuê mặt bằng hay để mẹ tự kinh doanh? Và nếu kinh doanh thì với số vốn khoảng một tỷ đồng, mẹ tôi nên mở shop gì cho thích hợp? Rất mong nhận được sự góp ý chân tình của những độc giả.

Đoàn Huy – Hà Nội

Để lại bình luận