Kiếm Tiền

sở hữu nên tiếp tục đầu tư vào đất sau lúc lướt sóng lãi 4 tỷ đồng?

pi network

Với 3 tỷ đồng đầu tư vào căn nhà bốn lầu, một trệt tại Bình Tân, sau hai năm bán đi tôi lời 4 tỷ. Với số tiền này tôi sở hữu nên tiếp tục đi buôn đất?

Độc giả sở hữu thể gửi thắc mắc cần tư vấn hoặc san sớt những bài viết liên quan tới kinh nghiệm đầu tư, làm giàu, hoặc những bài học thất bại về email kinhdoanh@vnexpress.net

Giữa năm 2016, tôi sở hữu tìm căn nhà bốn lầu, một trệt (dài 17m, rộng 4m) tại quận Bình Tân, TP HCM, với giá 3 tỷ đồng. tới cuối tháng 4 vừa rồi, tôi bán được với giá 7 tỷ đồng, tức lời 4 tỷ.

Với số tiền này, tôi đang rất băn khoăn ko biết liệu sở hữu nên đầu tư tiếp vào đất đai để kiếm lời hay là gửi tiết kiệm? Nếu tìm đất, tôi sợ giá bất động sản đang ở đỉnh, lỡ thị trường “vỡ bong bóng” như thời kỳ trước đây từng xảy ra thì quá rủi ro.

Trường hợp nếu tôi gửi tiết kiệm kỳ hạn một năm tại nhà băng sở hữu lãi suất cao nhất hiện nay khoảng 8% mỗi năm, tính ra mỗi năm được 560 triệu đồng. Đây là số tiền cũng tương đối khá, lại an toàn.

Tuy nhiên, một số người góp ý với tôi rằng, với chừng đấy tiền thì ko nên gửi tiết kiệm lấy lãi, vì nếu lạm phát cao thì tính ra chẳng sinh lời bao nhiêu. Nhưng nếu đầu tư vào bất động sản lúc này thì tôi thấy rủi ro quá. Còn kinh doanh thì tôi ko sở hữu kinh nghiệm cũng như thời kì. 

Mong những bạn sở hữu kinh nghiệm tư vấn giúp tôi nên sử dụng số tiền trên như thế nào cho hiệu quả trong điều kiện hiện nay. Xin cảm ơn!

Mai Thành

pi network

Để lại bình luận