Kiếm Tiền

Quyết về quê sống, tôi với nhà cửa và hai hecta đất

pi network

Nếu siêng năng và năng động, ko thất thiết ở thành xã mới tìm thấy thời cơ cho mình.

Năm 2010 tôi ra trường và khởi đầu đi làm thuê việc văn phòng ở Sài Gòn. tới năm 2013 thì mức lương cơ bản là 5 triệu đồng mỗi tháng, nếu tính luôn cả việc làm thêm ngoài thì tổng thu nhập cũng được khoảng 7-8 triệu đồng. 

Đột nhiên, bố mẹ tôi bắt lấy vợ và phải về quê sống để ổn định. Ở quê, tôi xin vào làm thuê ty, công việc cũng ko cực nhọc gì, lương thì 10 triệu đồng mỗi tháng. tới năm 2015 thì chúng tôi cũng với căn nhà bằng sức lực của hai vợ chồng, ko phải ở trọ như hồi ở Sài Gòn. 

(Xem thêm: Tôi muốn bỏ Sài Gòn về quê chăn nuôi bò, dê)

Nhưng làm việc doanh nghiệp hoài tôi thấy rất bức bí, ko thoải mái. Mỗi lần con ốm đau xin xỏ thấy cũng mệt, cứ đầu tháng với tiền cuối tháng thì rơi vào cảnh ko còn một xu, vì biết bao là giá bán, đám tiệc phải rót vốn. Sẽ ko với tương lai sau này vì rất khó tích lũy được số tiền to. 

Thế là một lần nữa, hai vợ chồng quyết định bán nhà cửa về quê ngoại sống. tới giờ thì cuộc sống tạm ổn, tôi đã với hai ha đất, một shop tạp hóa, một tiệm sửa chữa đồ điện tử…

Tôi nhớ hai lần quyết định tương tự đều bị những cô, chú họ hàng và láng giềng nói là “đốt sách vở”, họ nhìn với ánh mắt khinh lúc nhưng giờ con mẫu của họ thua kém tôi. Qua đây tôi cho rằng ko nhất thiết phải bon chen ở nơi thành thị, nếu năng động, siêng năng và thông minh thì ở quê cũng sống tốt.

san sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nguyễn Thanh

>> Xem thêm: ‘Hãy ở lại Sài Gòn, đừng về quê’

Mày thì học hành gì, về quê lấy vợ đi thôi
Cú lừa tiền hoàn hảo của bé 10 tuổi xin quá giang về quê
pi network

Để lại bình luận