Kiếm Tiền

Quỹ đầu tư lãi hơn 50% nhờ chiến tranh thương nghiệp

Trung QuốcXu Xiaoyong đem về cho nhà đầu tư khoản lời 54% trong năm trước tiên mở quỹ, bằng cách săn cổ phiếu những hãng rượu và kỹ thuật.

Xu mở quỹ Changan Yulong Flexible Allocation Mixed Fund tháng 9 năm ngoái, vài tháng trước lúc thị trường chứng khoán Trung Quốc hồi phục sau đợt bán tháo. Dù mới hoạt động, họ đã sở hữu kết quả kinh doanh tốt hơn 99% những quỹ tương đương được Bloomberg theo dõi.

Xi tìm cổ phiếu những hãng rượu hưởng lợi nhờ người tiêu tiêu dùng giàu lên. Anh cũng đặt cược rằng những hãng phân phối thiết bị kỹ thuật trong nước sẽ nhận được đơn hàng to hơn từ những đại gia kỹ thuật, do hậu quả từ chiến tranh thương nghiệp.

Các cổ phiếu hàng đầu trong danh mục của Xu tăng giá mạnh năm nay. 

những cổ phiếu hàng đầu trong danh mục của Xu tăng giá mạnh năm nay. 

những tài sản hàng đầu trong quỹ của Xu hiện là hãng rượu Kweichow Moutai, hãng rượu Wuliangye Yibin, hãng sản xuất thiết bị viễn thông ZTE và WUS Printed Circuit (Kunshan). Cổ phiếu 4 đơn vị này năm nay đã tăng hơn 75%. “Chúng tôi nhận thấy những mã này năm nay tăng mạnh. Tuy nhiên, họ vẫn còn dư địa tăng trưởng to trong 3-5 năm tới”, Xu cho biết, “những cổ phiếu này rất đáng nắm giữ”.

Xu cho biết quý này, anh đã bổ sung cổ phiếu ngành đồ điện tử và sẽ tăng tìm cổ phiếu tiêu tiêu dùng, kỹ thuật nếu thị trường sở hữu điều chỉnh. Cổ phiếu ngành tiêu tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ chi tiêu những hộ gia đình tăng lên. Trong lúc đó, chiến tranh thương nghiệp sẽ làm những đại gia kỹ thuật như Huawei Technologies tìm nhà phân phối trong nước. Xu đã tham gia mảng quản lý tài sản hơn một thập kỷ.

sắp đây, Trung Quốc đối mặt với nhiều tín hiệu kinh tế đi xuống. Sản lượng công nghiệp tháng 8 của nước này tăng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2002. Doanh số bán lẻ cũng dưới dự đoán. cuộc đấu thương nghiệp với Mỹ cũng chưa sở hữu hồi kết.

Dù vậy, Xu cho biết anh vẫn gắn bó với cổ phiếu Trung Quốc. “Tôi nhìn thấy nhiều thời cơ đầu tư tại thị trường này”, anh giảng giải, “là một giám đốc quỹ, tôi tập trung vào việc chọn cổ phiếu và đem lại lợi nhuận tuyệt đối hơn là chú ý tới những yếu tố vĩ mô”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Để lại bình luận