Kiếm Tiền

phương pháp kiếm nhiều tiền tài triệu phú 26 tuổi

Josh Altman luôn tìm cách gây ấn tượng tốt với người đối diện ngay từ giây trước tiên họp mặt.

Josh Altman là nhà môi giới bất động sản hàng đầu Beverly Hills (California, Mỹ). Anh đã thực hiện những thương vụ tổng trị giá hơn một tỷ USD trên toàn cầu. Altman thành triệu phú năm 26 tuổi và là tác giả cuốn sách The Altman Close. Trên CNBC, anh đã san sẻ cách kiếm được nhiều tiền hơn, dù làm bất kỳ công việc nào.

Ấn tượng trước tiên là quan yếu nhất. Nó chỉ diễn ra trong chưa đầy một giây thôi, nhưng sẽ tác động to nhất tới cách mọi người đối xử với bạn. Là người môi giới bất động sản, với tôi, tương tác với khách hàng là tất cả. Nếu tới gặp họ với phong cách lịch sự, tự tín, tôi với khả năng chốt hợp đồng cao hơn. Khách hàng sẽ thích thú với những gì tôi giới thiệu và sẽ muốn tìm hiểu kỹ hơn.

những nghiên cứu cũng cho thấy trong những sự kiện hứa hò hẹn nhanh, người ta hình thành ý kiến về đối phương chỉ trong chưa đầy một giây, bất kể với chứng cớ nào củng cố quan niệm đó của họ hay ko. Vì thế, nếu bạn muốn phát triển việc kinh doanh và kiếm nhiều tiền hơn, hãy nắm vững 9 nguyên tắc sau.

một. Đừng tự khen mình

Josh Altman - nhà môi giới bất động sản hàng đầu Beverly Hills. Ảnh: El Online

Josh Altman – nhà môi giới bất động sản hàng đầu Beverly Hills. Ảnh: El Online

Nếu một người nói “Tôi mới tìm một trang trại ở Montana” và bạn đáp lại bằng “Còn tôi đã với một hòn đảo ở Caribbean rồi”, đó ko phải là một cuộc hội thoại. Đó là nói nhảm.

Nói chuyện với khách hàng tương tự sẽ làm cho bạn mất thời cơ kinh doanh và tiền nong. Hãy hướng lời nói của bạn theo chủ đề người khác vừa nói, dù trong đầu bạn đang nghĩ gì đi nữa.

hai. Biết lắng tai

Hãy lắng tai như thể cả cuộc sống của bạn đang phụ thuộc vào nó vậy. Hành động này cũng cho thấy bạn tôn trọng khách hàng.

Cũng với trường hợp, bạn sẽ gặp người chỉ chực hỏi câu nào đó để cắt ngang lời bạn và nói về bản thân mình. Nhưng hãy kiềm chế, đừng nói lại. Hãy cố lắng tai, tìm hiểu về đối phương và nghĩ ra mẹo thương lượng.

3. Đừng tiêu dùng nhiều từ chuyên môn

Nói chuyện bằng từ ngữ quá chuyên môn sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy bất an. Vì thế, hãy tiêu dùng từ thật thuần tuý, dễ hiểu và rõ ràng. Chưa kể, nếu tiêu dùng từ hoa mỹ ko cần thiết, bạn sẽ chẳng khác nào một kẻ dở tương đối.

4. Điều chỉnh cách nói chuyện cho thích hợp

những nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng người ta sẽ bị thu hút bởi những người giống mình. Nếu đang nói chuyện với người nào đó với giọng nhẹ nhõm, bạn cũng nên giảm âm lượng lại. Đừng lấn lướt họ. Hãy làm cho họ cảm thấy thoải mái lúc nói chuyện với bạn.

5. Chú ý ăn mặc

Hãy mặc theo phong cách “thành công”, vì đó là điều bạn muốn truyền đạt tới người khác. Luôn mang theo những bộ đồ sạch sẽ, lịch sự trong xe vì bạn ko biết lúc nào sẽ cần chúng đâu. Chuẩn bị trước vẫn hơn.

Khách hàng của tôi đa phần là giới siêu giàu. Vì thế, kể cả lúc một tỷ phú tới gặp tôi trong bộ dạng quần short và giày thể thao sờn rách, tôi vẫn sẽ mặc vest.

6. Nhập đúng vai

Tôi từng với thời kì muốn giảm cân. Vì thế, lúc nào tôi cũng mặc đồ tập, ăn uống lành mạnh, tới phòng gym và chơi với những người thích tập luyện. Tất cả đều nhằm mục đích rèn luyện từ tư tưởng tới hành động.

7. Biết cách khen ngợi

Là người môi giới bất động sản, tôi thường khen ngợi khách hàng hoặc bất động sản một tí. Ví dụ, tôi sẽ tìm những yếu tố của căn nhà mà mình thấy thích, và nói với chủ nhà rằng: “Tôi thích phần đá ốp này đấy” hoặc “Phần mặt ngoài này thật chi tiết”.

Đó ko phải là những lời nịnh nọt. Nó hướng tới mục đích chung của cả hai bên, là kiếm tiền và chốt hợp đồng.

8. Quan sát mắt người đối diện

Đây là lời khuyên kinh điển trong giao tiếp. Nếu ko Quan sát mắt người khác, bạn sẽ tạo ấn tượng mình đang giấu điều gì đó.

9. Luôn với thái độ tích cực

Năng lượng sẽ thu hút năng lượng. Vì thế, hãy luôn giữ thái độ tích cực. Luôn mỉm cười. người nào cũng thích những người tương tự.

Hà Thu (theo CNBC)

Để lại bình luận