Kiếm Tiền

Phụ nữ đơn thân nên tích góp tiền hay sống thu giãn?

Tuổi già ko với tiền rất kinh khủng nhưng thời trẻ ko thu giãn cuộc sống sẽ để lại tiếc nuối.

Những băn khoăn của tác giả bài viết ko định hướng được việc xài tiền lúc dự kiến sống đời đơn thân được nhiều độc giả quan tâm. Độc giả Meo Meo tư vấn:

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn đàn ông, nếu bạn lấy chồng bằng tuổi thì xác suất đơn chiếc một mình lúc tuổi già là rất cao, vì trước sau cũng với một người ra đi trước. Còn loại mỗi đứa mỗi tính, chưa chắc gì thích ở sắp cha mẹ. Nên dù đơn thân hay lập gia đình lúc về già vẫn phải tự lo thôi.

Tiền nhiều để dưỡng già để thừa hưởng nhà sản xuất chăm sóc tốt, ko với người nào kế bên mà ko với tiền thì thật sự kinh khủng, trị giá ý thức cũng xuất phát từ nền tảng vật chất, phú quý sinh lễ nghĩa, với thực mới vực được đạo.

Độc giả Phan Thị Hồng Vân cho rằng nếu cứ tích góp tiền thi bao nhiêu mới đủ:

Sống mà cứ suy nghĩ lòng vòng nên mới nặng đầu: Lao vào kiếm tiền cho nhiều- chết ko hưởng được- lại ko chịu thu giãn do sợ thiếu tiền.

Tiền 3 tỷ, 30 tỷ hay cả 300 tỷ thì như thế nào gọi là đủ? Nó phải thăng bằng với nhu cầu của bản thân nữa. Ví dụ, giờ kiếm được tiền thì phải xài. ko đủ tiền một năm đi du lịch 4-5 lần thì sắp xếp đi một-hai lần. Đi Mỹ, Âu ko được thì đi Nhật- Hàn, đó là thu giãn rồi.

Độc giả Tuan san sẻ cách sống an nhiên:

Sự an nhiên nó tới từ nội tâm chứ ko phải vật chất, tuy nhiên tiền nó với trị giá giúp bạn cảm thấy an tâm lúc những biến cố xảy ra trong cuộc sống. Công việc vừa giúp bạn với thu nhập vừa tạo niềm vui và cho bạn lao động để thấy mình với ích.

Hãy tiết kiệm nhưng hãy biết thu giãn thành tựu mà mình tạo ra như đi du lịch, tậu sắm món đồ hay món ăn mình thích, làm việc với ích, tích lũy, tậu bảo hiểm …Bạn ko cần lo lắng sau này mất đi tài sản cho người nào, vì dù vậy nào lúc mất đi người nào sở hữu nó cũng chẳng còn quan yếu, quan yếu bạn xây dựng cho mình đời sống nội tâm, vật chất vững mạnh, sống với ích ở hiện tại và tương lai như thế bạn sẽ ko tiếc nuối gì cả.

Độc giả Tay Trong Tay:

Nếu đã quyết định sống đơn thân thì phải hoạch định kế hoạch cho rõ ràng ra. với kế hoạch rồi thì cứ vậy mà làm.
Bạn nên chia tiền làm ra thành nhiều khoản:
– Cho gia đình (lo cho ba mẹ).
– Cho chính mình (khoản dành để đầu tư cho tri thức, những mối quan hệ. Vui chơi, giả trí, du lịch nói chung là tất cả để đảm bảo cuộc sống luôn vui vẻ…Mình biết thời đại ngày nay cũng với rất nhiều phụ nữ sống đơn thân, hãy làm quen với họ, đi du lịch để cuộc sống bớt nhàm chán…).
– Tiết kiệm (khoản này để về già ko còn sức thì lấy ra mà xài).

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây. Bài viết ko nhất thiết trùng với ý kiến VnExpress.net.

Hữu Nghị tổng hợp

Định kiến người độc thân đều đáng thương
Đa phần người độc thân đều đáng thương

Để lại bình luận