Kiếm Tiền

Nữ sinh Trung Quốc kiếm nghìn đôla nhờ làm hộ bài tập cho bạn

Trong lúc bạn học thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nữ sinh 13 tuổi tập trung vào nhà phân phối hái ra tiền. 

Theo World of Buzz ngày 26/hai, một nữ sinh 13 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã ra mắt thành công nhà phân phối làm hộ bài tập về nhà trong dịp Tết Nguyên đán, kiếm được khoản tiền to hơn cả lương sinh viên mới tốt nghiệp. 

Nữ sinh đã sử dụng tài khoản thương nghiệp điện tử của mẹ mà ko xin phép để thu hút khách hàng. Em say mê với công việc kinh doanh vừa tạo ra tới nỗi thậm chí còn phân phối mẫu bài tập với sẵn cho những khách hàng tương lai. 

Do chữ viết tay của nữ sinh rất sạch đẹp, ngay ngắn, đơn đặt hàng đổ về mỗi lúc một nhiều. Sau kỳ nghỉ dài, em kiếm được sắp 10.000 nhân dân tệ (một.500 USD). 

Nữ sinh tận dụng thế mạnh của mình để mở dịch vụ làm hộ bài tập về nhà. Ảnh: SeeHua

Nữ sinh tận dụng thế mạnh của mình để mở nhà phân phối làm hộ bài tập về nhà. Ảnh: SeeHua

Tuy nhiên, “thành công” của cô bé ko kéo dài lâu. lúc trở lại trường, một thầy giáo đã trông thấy chữ viết tay của em trên bài tập của một học trò khác. Phát hiện nhiều bạn khác cũng thuê làm bài tập hộ từ cùng một người, học trò này liên lạc với chủ nhà phân phối và yêu cầu hoàn tiền. 

Nữ sinh ko chấp nhận yêu cầu, giảng giải em đã dành cả buổi chiều để làm bài tập đó. ko hài lòng, khách hàng tìm cách Con số, khiến cho tài khoản của em bị cấm hoạt động. 

Cuối cùng, mẹ của nữ sinh biết được tình hình và ngay ngay tức khắc chất vấn con gái. lúc nghe thừa nhận mọi việc, bà mẹ tức giận, tịch thu hết tiền em kiếm được. 

Tuy vậy, nữ sinh tỏ ra ko hối hận về hành động đã làm, cho rằng mình ko sai và rõ ràng với khả năng kiếm được nhiều tiền hơn mẹ. Câu chuyện của em lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. 

Thùy Linh