Kiếm Tiền

Những tín hiệu cho thấy bạn sẽ ko bao giờ giàu

Nếu 4 người bạn thân thiết của bạn đều nghèo, bạn sẽ là người thứ 5.

Chẳng người nào vui vẻ lúc bị nói rằng sẽ ko bao giờ mang thể giàu mang, tuy nhiên, nếu mục tiêu thế cục bạn là làm giàu, bạn nên tham khảo danh sách dưới đây.

một. Bạn ko hiểu những phép toán cơ bản

Kiếm tiền cũng giống như một quá trình toán học, bao gồm số tiền bạn kiếm được ở mỗi hợp đồng hay mỗi giờ lao động, bạn chi trả cho nhân lực, thuế… , sau đó tái đầu tư một phần lợi nhuận để tạo thu nhập mới. Đây thực sự là những phép cùng, trừ, nhân chia cơ bản, và đó là tất cả những gì bạn cần, trừ lúc bạn mang một công việc phức tạp hơn.

Bạn cần phải hiểu rõ những số liệu, sắp xếp và đưa ra kết luận từ những dữ liệu đó, nếu ko bạn sẽ ko thể nào Tìm hiểu chuẩn xác công việc của mình và cải thiện cuộc sống.

Ảnh: Vox.

Ảnh: Vox.

hai. Bạn tập trung vào tiết kiệm thay vì kiếm tiền

Đây thực sự là khác biệt giữa người làm việc để trở nên giàu mang, với những người nỗ lực để ko bị nghèo đói. Thực tế, bạn mang thể tiết kiệm để ko nghèo, nhưng ko thể tiết kiệm mà thành tỷ phú.

Cách duy nhất để trở nên giàu mang là tăng thu nhập và đầu tư nó. Đây là một thứ tự đơn thuần: Bạn phải làm sao để kiếm thêm tiền, sau đó sử dụng số tiền đấy đầu tư vào những dự án khác giúp đem về thêm lợi nhuận, và lặp lại thứ tự này nhiều lần. 

3. Bạn tiêu nhiều hơn là số tiền kiếm được

Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn là kiếm được, ko những bạn ko giàu, mà còn trở nên nghèo túng. Một số người quan tâm tới vẻ kiểu dáng nhiều hơn là trị giá nội tâm. Chẳng mang gì xấu hổ nếu như bạn ko mang tiền tìm một thứ đồ gì đó, mà việc nhìn thấy rằng mình ko mang tiền nên là một động lực để bạn nỗ lực hơn sau này. 

4. Bạn lấy lời khuyên từ những người ko thành công

Đừng quên rằng bạn là trung bình cùng của 5 người mà bạn xúc tiếp nhiều nhất trong cuộc sống. Vậy nên, nếu 4 người bạn thân thiết của bạn đều nghèo, bạn sẽ là người thứ 5. những mối quan hệ xác định bạn là người nào, chúng giúp bạn khám phá tiềm năng của mình hoặc trái lại, cản trở bạn.

Hãy tìm kiếm những người mà bạn muốn giống họ, sau đó hành động như thể họ đang dõi theo bạn. Nên tìm một người cố vấn, và thêm họ vào nhóm “5 người” của mình.  

5. Bạn thiếu kỷ luật

Sự giàu mang ko thể tới qua một đêm, bởi vì để đạt được bất cứ điều gì, bạn cần phải mang thời kì, sự tập trung và kỷ luật. Thành công là tổng hòa của những hành động nhỏ lặp đi lặp lại hàng ngày, trong một giai đoạn dài. 

Những người mang kỷ luật sẽ luôn hoàn thành mọi việc, bất kể họ cảm thấy thế nào. Nếu bạn ko thể làm chủ được hành động của mình, làm sao bạn mang thể trông đợi trở thành chủ toàn cầu mình sống?

6. Bạn ko mang những khoản đầu tư

Đầu tư là khoản sẽ giúp bạn kiếm được nhiều hơn số bạn bỏ vào. Chúng được chia ra làm hai loại: đầu tư chủ động và đầu tư thụ động.

Đầu tư chủ động là dạng đầu tư tiền, thời kì cho công việc kinh doanh của mình.

Đầu tư thụ động là bạn tìm một căn nhà và cho thuê nó.

7. Bạn ko mang những mục tiêu tài chính

Đối với những người đang dần trở nên giàu mang, công việc của họ chính là làm giàu. Đó là ưu tiên số một của họ, họ lập ra những mục tiêu tài chính cụ thể và sau đó tiến hành công việc cần thiết để thực hiện nó. Nếu thiếu đi kế hoạch cụ thể, một mục tiêu tài chính chỉ đơn thuần là một ước mơ.

Hầu hết mọi người ko bao giờ tự hỏi vì sao họ ko thể kiếm được nhiều tiền hơn. Lý do là họ chỉ sống cho hiện tại. Nếu bạn ko phá vỡ điều nó và Quan sát số tiền thực tế bạn được trả, bạn sẽ mãi mãi sống trong khó nghèo.

8. Bạn nghĩ người khác giàu nhờ vào may mắn

Bạn nghĩ rằng người nào đó giàu nhờ vận may, hoặc họ ko trải qua những vấn đề như bạn. Thực tế nhiều người còn ở hoàn cảnh khó khăn hơn bạn nhưng thành công nhờ vào làm việc siêng năng và cống hiến.

Đừng quên, những người giàu ko nhờ may mắn, còn bạn là nạn nhân của trí tưởng tượng của chính mình.

9. Bạn luôn đưa ra lời bào chữa

“Đó ko phải lỗi của tôi”, “Đó là sự thiếu công bằng”… Đây là tất cả những gì mọi người nói để ôm đồm cho sự thiếu thành công của họ. Nếu tất cả mọi người mà bạn gặp đều ko đối xử với bạn theo cách bạn muốn, hãy lùi lại để Quan sát mẫu số chung: đó là do bạn.

Bạn là vấn đề chính, vậy thì hãy ngừng đưa ra bào chữa cho sự thiếu nỗ lực của mình để mang kết quả tốt hơn.

Hầu hết mọi người ghét phải nghe điều này, bởi đột nhiên họ phải đối diện với thực tế rằng ko phải do toàn cầu quá khúc khuỷu, quanh co, mà là do chính họ. Sự nhìn thấy rằng mình chưa đủ trưởng thành, chưa đủ nỗ lực… vốn là điều đáng sợ mà hầu hết mọi người ko muốn đối diện. Và vì thế, họ ôm đồm, đổ lỗi cho mọi thứ ngoại trừ chính mình, cũng như kỳ vọng toàn cầu thay đổi để tạo điều kiện cho họ.

10. Bạn ko chịu học hỏi liên tục

Hãy nhìn lại bản thân mình, những gì bạn đang làm – bao nhiêu trong đó là tính giáo dục, hay đơn thuần là tiêu khiển?

Học hỏi là một quá trình suốt đời, khoảnh khắc bạn ngừng lại, tức là bạn đã ko còn to lên nữa, bạn mờ nhạt dần theo thời kì.

Hãy tự giúp mình trở nên tốt hơn. Giải pháp đơn thuần nhất là rà soát xem năm vừa rồi độc giả bao nhiêu sách? Người thường ngày đọc một cuốn mỗi năm, nhưng những CEO hàng đầu đọc 50 cuốn mỗi năm. lúc độc giả những câu chuyện về những nhân vật xuất chúng, cách họ đưa ra quyết định, cách họ tìm thấy niềm yêu thích, đối mặt với khó khăn, thất bại… , bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều điều.

11. Bạn ko thử nghiệm những điều mới mẻ

Bạn kỳ vọng cuộc sống sẽ thay đổi thế nào, nếu bạn ko chịu thay đổi những điều mình làm? Hẳn nhiên sự thay đổi là đáng sợ, nhưng đó chính là khởi đầu cho những điều tốt đẹp bạn ko biết tới đang tồn tại trong mình.

Cần thúc ép bản thân bước vào những tình huống mới, những tình huống mang thể làm bạn cảm thấy khó chịu, sợ hãi phải đối mặt, bởi vì đó là nơi bạn mang thể học hỏi nhiều hơn về bản thân mình, cũng như mong muốn của chính bạn.

12. Bạn sợ thất bại

ko người nào muốn thất bại, nhưng đó là sự khác biệt chính giữa những người sẽ theo đuổi mục tiêu của mình và những người từ khước thử nghiệm.

Sự sợ hãi là một cơ chế tự nhiên để chống lại những điều bản thân ko kiểm soát được. Nhưng ko giống với nỗi sợ hãi trước “tử sinh”, thất bại này chỉ mang ý tức là bạn phải khởi đầu lại từ đầu. Nếu bạn quá sợ hãi thất bại, chúng sẽ ngăn cản bạn nỗ lực.

13. Bạn chỉ làm việc 40 tiếng một tuần, thậm chí là ít hơn

Làm việc 40 tiếng một tuần tức là bạn làm việc chưa đủ. Những người thành đạt thường làm việc ít nhất 60 tiếng một tuần, thậm chí là 80 tới 100.

Đừng quên rằng tất cả chúng ta đều mang 24 tiếng một ngày. Một số người sử dụng chúng để trở nên thành công, những người khác lại chọn phung phí. ko quan yếu bạn làm việc thông minh thế nào, nếu bạn muốn mang kết quả tốt hơn, bạn cần phải làm việc nhiều hơn nữa.

14. Bạn được trả lương theo giờ

Nếu bạn được trả lương theo giờ, tức là bạn đã mang một định mức giới hạn, một con số giới hạn về giờ mà bạn mang thể làm trong ngày: tối đa 24 giờ, và bạn ko được trả hơn thế. Giải pháp duy nhất là cần phải được thăng cấp.

15. Bạn trông đợi vào những phép màu

Bạn chơi xổ số, bạn kỳ vọng được thừa kế một khoản to, đầu bạn luôn nghĩ về việc mình sẽ tiêu số tiền (trong tưởng tượng) như thế nào… Đã tới lúc bạn cần phải tỉnh táo trở lại và đốc thúc mình khỏi sự lười biếng, bắt tay vào làm việc.

Nhật Minh (Theo Alux)

Để lại bình luận