Kiếm Tiền

Những tín hiệu bạn ko mang ‘số’ giàu

pi network

Trông đợi vào sự siêng năng, hài lòng với mức lương ổn định và tậu những thứ vượt quá khả năng chi trả sẽ ko bao giờ giúp bạn giàu mang.

một. Làm việc siêng năng, thay vì làm việc thông minh

Ở trường, chúng ta được học rằng làm việc siêng năng sẽ giúp bạn tiến lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, Ric Edelman – một cố vấn tài chính hàng đầu tại Mỹ cho rằng “đó chỉ là một nửa câu chuyện”.

“Nếu tất cả những gì bạn làm trong đời là làm việc siêng năng, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu đâu. Vì nó chưa đủ để bạn dư tiền”, ông nói.

Thay vào đó, để đảm bảo tài sản trong tương lai, bạn nên làm việc thông minh nữa. Một gợi ý là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán hoặc quỹ hưu trí, để tận dụng lợi ích của lãi gộp. “Việc này ko mang nhiều rủi ro và cũng chẳng mất mấy thời kì”, ông nói.

*10 cách làm giàu tuổi 20

10 cách làm giàu tuổi 20

hai. Tập trung quá nhiều vào tiết kiệm, thay vì kiếm tiền

Tiết kiệm rất quan yếu. Nhưng quá chú trọng vào phiếu khuyến mãi và sống hà tiện mang thể làm cho bạn bỏ lỡ nhiều thời cơ to. Nếu bạn muốn suy nghĩ như người giàu, hãy giới hạn lo lắng về việc hết tiền và tập trung tìm cách kiếm được nhiều hơn.

Thói quen phổ biến của người giàu là tạo ra nhiều nguồn thu nhập và tiết kiệm thông minh.

3. tậu những thứ vượt quá khả năng

nhung-dau-hieu-ban-khong-co-so-giau

Nếu chi tiêu quá phóng tay, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được đâu. Kể cả nếu bạn kiếm được nhiều hơn, được tăng lương đáng kể, đừng lấy nó để bào chữa cho lối sống của mình.

“Tôi ko tậu xe sang hay đồng hồ xa xỉ cho tới lúc những khoản đầu tư và việc kinh doanh của mình sinh ra lợi nhuận. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry lúc đã trở thành triệu phú. Hãy nổi tiếng vì đạo đức nghề nghiệp, hơn là vì những thứ bạn tậu”, triệu phú tự thân Grant Cardone cho biết.

4. Hài lòng với mức lương ổn định

Người thông thường chọn nhận lương theo giờ. Họ gắn bó với một công việc, nhận mức lương khiêm tốn và kỳ vọng được tăng lương hằng năm. Còn người giàu muốn nhận lương theo thành tựu lao động. Họ thường ko làm việc cho người nào cả.

“Nhận lương theo giờ là cách chậm nhất và an toàn nhất để làm giàu. Nhưng những người vĩ đại biết rằng làm việc cho bản thân mới là con đường kiếm tiền nhanh nhất”, Siebold cho biết.

5. ko đầu tư

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm thêm tiền là đầu tư. Bạn càng khởi đầu sớm thì càng mang lợi. “Tính trung bình, những triệu phú đầu tư ít nhất 20% thu nhập hằng năm. Tài sản của họ ko được đo đếm bằng số tiền kiếm ra, mà là bằng việc họ đã tiết kiệm và đầu tư được bao nhiêu”, Ramit Sethi – tác giả cuốn “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” cho biết.

6. Thực hiện giấc mơ của người khác

nhung-dau-hieu-ban-khong-co-so-giau-1

Nếu muốn thành công, bạn phải yêu điều mình đang làm. Rất nhiều người mắc sai trái lúc theo đuổi ước mơ của người khác, như của cha mẹ chẳng hạn, Thomas Corley – tác giả cuốn “Thay đổi hành vi, thay đổi thế cuộc” cho biết.

“lúc theo đuổi mục tiêu của người khác, rồi bạn sẽ cảm thấy chán nản với nó. Việc này sẽ tác động tới thành tích và thu nhập của bạn. đơn thuần là vì bạn ko mang mê say cần thiết để thành công”, Corley nói.

7. Chi tiêu trước, còn bao nhiêu mới tiết kiệm

Nếu bạn muốn giàu, hãy trả cho bản thân trước. David Bach – tác giả cuốn “Triệu phú tự động” cho biết: “Điều mà phần to mọi người làm lúc kiếm được tiền là trả cho người khác trước, như tiền thuê nhà, tiền nợ thẻ tín dụng, hóa đơn điện thoại,…”.

Thay vì làm việc đó, hãy nghĩ tới tiết kiệm trước. Bạn hãy dành ra một giờ thu nhập mỗi ngày để cho vào những quỹ nguy cấp, tài khoản tiết kiệm. Hãy thiết lập chế độ tự động cho những hoạt động này. Bạn sẽ ko phải mất thời kì làm bằng tay nữa. Và sau này, khoản tiền đó sẽ tự sinh sôi nảy nở.

Hà Thu (theo BI)

pi network

Để lại bình luận