Kiếm Tiền

Những sai trái khởi nghiệp dễ dẫn tới thất bại

pi network

một. Địa điểm ko thích hợp

Entrepreneur-Office-Space-5750-142772743

Địa điểm là yếu tố tác động rất to tới việc kinh doanh. Ảnh: Under 30 CEO

Bạn với thể thay đổi tất cả mọi thứ liên quan tới ngôi nhà, từ nội thất tới trang trí. Nhưng vị trí của nó. Tương tự, nếu khởi nghiệp ở một nơi ko thích hợp, bạn sẽ ko thể thay đổi thực chất của địa điểm đó. Ví dụ, nếu kinh doanh trong ngành kỹ thuật, lựa chọn số một chính là Thung lũng Silicon.

hai. Thị trường ngỏng quá nhỏ

Lựa chọn một thị trường quá mơ hồ với thể đẩy người khởi nghiệp vào những tình huống khó khăn. Nếu đây là cách bạn chọn để né tránh sự khó khăn, nó chẳng khôn ngoan chút nào

3. Quá cố chấp

Tính cách ngang bướng, hoặc khả năng thích ứng kém sẽ dẫn tới thất bại do nhà khởi nghiệp ko biết cách lắng tai xem khách hàng của họ muốn gì.

4. Khởi đầu chậm chạp

Trước lúc khởi đầu, bạn lúc nào cũng băn khoăn liệu doanh nghiệp của mình với sống được ko. Hãy nhớ, trì hoãn càng lâu thì thời kì bạn nhận được câu trả lời cũng càng xa tít tắp.  Nếu bạn sợ phải biết câu trả lời, hãy tự hỏi bản thân mình xem vì sao.

5. ko với đối tượng khách hàng cụ thể nào

kiên cố ở đâu đó với người sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn, bạn chỉ ko biết đó là người nào mà thôi. Nếu băn khoăn với vẻ những người đó ko tồn tại? Hãy ra ngoài và tự mình kiểm chứng.

6. Huy động quá ít tiền

Bạn sẽ thu về những gì tương xứng với phần đã bỏ ra. Với số tiền quá ít, bạn sẽ ko thể giúp sản phẩm của mình phát huy đầy đủ tiềm năng.

7. Chi tiêu quá nhiều

Chi tiêu quá nhiều trước lúc bạn đủ khả năng huy động đợt tới thêm sẽ khiến cho bạn cạn kiệt tiền mặt và báo trước một dòng kết chẳng phải hay ho cho tổ chức.

8. Huy động quá nhiều tiền

Việc này sẽ khiến cho bạn với cảm giác đó là thành công rất to, thậm chí trước cả lúc tung ra sản phẩm. Người mà bạn cần tập trung và gây ấn tượng nhất chính là khách hàng, chứ ko phải nhà đầu tư.

9. Quản lý đầu tư kém

Nếu phải lựa chọn giữa việc làm cho nhà đầu tư hay khách hàng hài lòng, câu trả lời luôn là khách hàng. Nếu người tiêu dùng hài lòng với sản phẩm, đương nhiên những nhà đầu tư cũng sẽ hái ra tiền.

10. ko thiết lập mạng lưới quan hệ

Bạn sẽ ko thể khắc phục mọi việc bằng pháp luật và quy định được đâu. Kinh doanh được xây dựng dựa trên những mối quan hệ. Hãy ra ngoài và gặp gỡ mọi người thường xuyên.

11. tranh chấp giữa những người sáng lập

Việc này diễn ra khá thường xuyên và nguy hiểm. Nếu những người cùng làm với bạn thuộc tuýp tham vọng, những bạn sẽ rất dễ xảy ra dị đồng.

Ngọc Anh (theo Funders and Founders)

pi network

Để lại bình luận