Kiếm Tiền

Những quan niệm sai trái về kiếm tiền

pi network

Phải với bằng thạc sĩ, phải làm việc siêng năng, kiếm đủ tiền để nghỉ hưu là những suy nghĩ khiến cho bạn khó giàu.

một. Tôi ko xứng trở nên giàu với

Steve Siebold là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào” và là một triệu phú tự thân nổi tiếng tại Mỹ. Ông cho biết đa phần mọi người cho rằng họ ko xứng để giàu với. Họ thường nói: “Tôi là người nào mà làm triệu phú được chứ?”. Trong lúc đó, người giàu lại thường hỏi: “vì sao lại ko phải là tôi? Tôi cũng giỏi như mọi người và xứng đáng giàu với. Nếu giúp người khác khắc phục được vấn đề, vì sao tôi lại ko được thưởng bằng của nả chứ?”.

hai. Tôi phải với bằng thạc sĩ mới giàu được

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-kiem-tien

Đa phần mọi người cho rằng con đường kiếm tiền phải khởi đầu từ tập huấn chính quy. Nhưng người giàu thì trái lại, họ thích với tri thức chuyên biệt hơn.

Siebold cho biết: “Người giàu tôn trọng sức mạnh của tập huấn chính quy, nhưng họ ko cho rằng nó là điều cần thiết để gây dựng một đế chế tài chính. Rất nhiều người ko được học hành tới nơi tới chốn, nhưng vẫn làm giàu nhờ những tri thức chuyên biệt”.

Họ ko quan tâm tới phương tiện, mà chỉ cần kết quả. Họ khắc phục vấn đề, được thù lao và lặp lại thứ tự này cho tới lúc giàu với. Hết.

3. Tôi phải làm việc siêng năng mới kiếm được nhiều tiền

Siebold cho biết nếu bí mật của thành công tài chính là sự siêng năng, tất cả người lao động xây dựng và bồi bàn đều thành người giàu hết rồi. Dĩ nhiên, người giàu Nhận định cao sự siêng năng. Nhưng họ biết đó ko phải phương pháp để trở nên giàu với.

Họ cũng làm việc siêng năng, nhưng ko phải theo cách nghĩ truyền thống. Đối với họ, làm việc với tức là suy nghĩ về đối thủ và tận dụng sức mạnh trí tuệ tổng hợp của những cố vấn.

4. Tôi ko với tiền để kiếm tiền

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-kiem-tien-1

Đa phần mọi người nghĩ rằng phải với tiền từ đầu thì mới giàu được. Sự thực là bạn chỉ cần với những ý tưởng tuyệt vời để khắc phục vấn đề mà thôi. Làm được điều đó rồi, bạn sẽ trở thành thỏi nam châm hút tiền. Người giàu biết cách sử dụng tiền tài người khác để tài trợ cho một ý tưởng tuyệt vời và thiếu tiền chẳng phải vấn đề nghiêm trọng.

5. Tôi phải kiếm đủ tiền để nghỉ hưu

Rất nhiều người đặt mục tiêu đúng tuổi là nghỉ hưu và kỳ vọng kiếm đủ tiền để tồn tại cho tới lúc qua đời. Nhưng người giàu lại luôn muốn tiêu dùng tài sản của mình để tác động lên cả toàn cầu.

Đừng ngại nghĩ to. Siebold cho biết con người “với mọi thứ họ cần để kiếm nhiều tiền hơn nữa, và nếu ko bị tác động bởi suy nghĩ của giới trung lưu, họ sẽ làm được việc này”.

6. Tôi làm việc là để kiếm tiền mà

Số đông cho rằng họ làm việc vì tiền. Nhưng người giàu lại làm việc để hoàn thành một điều gì đó – họ yêu thích và muốn tìm ra cách kiếm tiền từ nó.

Siebold cho biết làm việc với mục đích duy nhất là kiếm tiền chính là chiến lược tệ nhất để làm giàu. Thay vì tìm việc với tiềm năng lợi nhuận to nhất, hãy tập trung  tìm việc mà bạn với để đầu tư cả trái tim của mình và trở thành người xuất sắc nhất trong ngành đó. lúc đó, bạn sẽ được thưởng khối tài sản khổng lồ.

7. Tôi ko thể với tất cả

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-kiem-tien-2

Tầng lớp trung lưu cho rằng họ sẽ phải chọn giữa một gia đình tuyệt vời và sự giàu với. Nhưng người giàu thì biết họ với thể với cả hai. Quan niệm phải chọn lựa chính là một sai trái. Thay vì thở than mình chỉ với thể với mẫu nọ hoặc mẫu kia, hãy nghĩ cách làm sao để với cả hai.

Hà Thu (theo CNBC)

pi network

Để lại bình luận