Kiếm Tiền

những kênh video như của Khá “Bảnh” kiếm tiền như thế nào

Một chủ kênh YouTube sở hữu thể kiếm tới hàng triệu USD mỗi tháng qua quảng cáo hiển thị trên video.

Nhờ tính năng kiếm tiền qua lượt xem, Youtube thu hút lượng to lực lượng thông minh chuyên sản xuất clip với nội dung phổ quát.

Lượt xem là yếu tố quan trọng để đánh giá sự hấp dẫn của một video YouTube.

Lượt xem là yếu tố quan yếu để Phân tích sự quyến rũ của một video YouTube.

Đối với người sử dụng Internet, việc tạo một kênh YouTube ko quá khó, chỉ cần một tài khoản Google. Sau lúc sở hữu kênh và tải video lên, người sử dụng sở hữu thể thu được tiền thông qua lượt xem. Lượt xem càng nhiều, số tiền kiếm được càng to.

Theo điều khoản cùng đồng của YouTube, một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền phải sở hữu ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng sắp nhất cho toàn bộ video và một.000 người đăng ký (subscribe). ngoài ra, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem (view) và đây lượt là xem thật, ko phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật hay ảo thực hiện thông qua dụng cụ chuyên dụng của YouTube.

Theo Quora, sở hữu hai hình thức làm nội dung trên YouTube: “xào nấu” lại những clip cũ, hoặc tự thông minh chiếc mới. Trong số này, sự thông minh được lựa chọn nhiều hơn bởi doanh thu mà nó mang lại cao hơn, cũng như ko sợ vướng phải vấn đề về bản quyền.

kế bên trong nước, những nhà thông minh sở hữu thể xây dựng clip hướng ra nước ngoài, do số tiền quảng cáo được trả cao hơn. “Với một.000 lượt xem, nếu ở Mỹ hoặc châu Âu trả hai – 3 USD, tại Việt Nam chỉ được 0,3 – 0,5 USD”, một người đang làm nội dung YouTube tại TP HCM tiết lộ.

Để sở hữu doanh thu, người sử dụng phải trở thành đối tác của kênh, gọi là YouTube Partner – chương trình hợp tác giữa YouTube với những “nhà xuất bản” để hiển thị quảng cáo trên video của họ. sở hữu hai cách để trở thành YouTube Partner, một là đăng ký trực tiếp với YouTube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian, hay còn gọi là YouTube network.

Quảng cáo xuất hiện trên các video bật kiếm tiền.

Quảng cáo xuất hiện trên những video bật kiếm tiền.

Theo USNews, thông thường chủ kênh sở hữu thể kiếm tiền trực tiếp qua YouTube bằng cách liên kết tài khoản với Google Adsense – một nhà sản xuất phân phối quảng cáo của Google. lúc kết nối với nhà sản xuất này, video của bạn sẽ hiển thị quảng cáo của những đối tác Google, tiền kiếm được sẽ thông qua người sử dụng xem hoặc click vào chúng. Chủ kênh sở hữu thể nhận tiền thông qua Western Union hoặc chuyển khoản nhà băng trong nước, nhưng tối thiểu phải đạt 100 USD.

Cách phổ biến hơn để kiếm tiền qua YouTube là gia nhập YouTube network, chủ yếu là mạng đa kênh (Multi Channel Network – MCN). lúc tham gia, chủ kênh sẽ được lợi một số lợi ích nhất định như quảng bá kênh, kết nối tới một số nhà quảng cáo, khắc phục những tranh chấp…

đặc trưng, kênh sẽ được bật content ID – tính năng giúp YouTube tìm video vi phạm bản quyền. Nó cho phép người nắm giữ bản quyền sở hữu thể yêu cầu xóa bỏ clip vi phạm hoặc để chúng tồn tại nhưng lấy toàn bộ doanh thu quảng cáo.

Đổi lại, lúc hợp tác, chủ kênh ko được lợi 100% tiền quảng cáo như với hình thức trước tiên. Thay vào đó, MCN sẽ hưởng một số phần trăm nhất định từ doanh thu mà kênh tạo ra, thường là 35-50%. Việc kiếm tiền vẫn chủ yếu qua Google Adsense, giao dịch ko giới hạn 100 USD, trả tiền qua Paypal.

Kiếm tiền trên YouTube cũng sở hữu thể thực hiện qua hình thức Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), tức sở hữu thể chèn liên kết tới sản phẩm, nhà sản xuất của một tổ chức nào đó lên video hoặc phần mô tả. lúc người xem nhấp chuột vào liên kết, chủ kênh sẽ kiếm được tiền huê hồng. Điều đặc trưng là nó ko phụ thuộc vào lượt xem, mà là lượng người click tậu hàng.

Đối với những kênh nổi tiếng, ngoài doanh thu từ lượt xem, họ sở hữu thể kiếm thêm bên ngoài thông qua hợp đồng quảng cáo, Phân tích sản phẩm với doanh nghiệp, tổ chức hoặc tư nhân nào đó.

Khá Bảnh quay video khoe được nút vàng (cho tài khoản trên 1 triệu đăng ký) và tiền kiếm được.

Khá “Bảnh” quay video khoe được nút vàng (cho tài khoản trên một triệu đăng ký) và tiền kiếm được.

Nhờ tính năng kiếm tiền, YouTube trở thành nền tảng làm giàu cho ko ít người. Theo Forbes, 10 người “hốt bạc” nhiều nhất trên nền tảng Google năm ngoái đều đạt hơn 10 triệu USD, như Ryan ToysReview (22 triệu USD), Jake Paul (21,5 triệu USD), PewDiePie (15,5 triệu USD)…

Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên mạng video của Google ko hề tiện lợi. Trong điều khoản của mình, YouTube sở hữu thể xóa video hay thậm chí xóa kênh nếu phát hiện nội dung đăng tải vi phạm bản quyền, khiêu dâm, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục… như trường hợp Khá “Bảnh”. Trước lúc bị xóa, kênh của người này sở hữu sắp hai triệu đăng ký, mỗi tháng mang lại doanh thu hơn 400 triệu đồng.

Bảo Lâm tổng hợp

Để lại bình luận