Kiếm Tiền

Những hãng ôtô kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây?

MỹVolkswagen đứng đầu bảng xếp hạng, với 9.202 USD kiếm được mỗi giây, và Toyota là 8.946 USD, tính theo doanh số trong 2019.

Trong 2019, những hãng ôtô bán hơn 17 triệu xe mới tính riêng tại Mỹ, và giá xe cũng ko hề rẻ. Sự ăn khách của dòng crossover và SUV khiến cho giá xe tăng. Cũng với nghĩa những hãng bán nhiều dòng sản phẩm này sẽ thu lợi nhuận nhiều hơn, theo nghiên cứu mới của VisualCapitalist.

Tập đoàn Volkswagen với số lượng thương hiệu con đếm không xuể đứng đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen với số lượng thương hiệu con “đếm ko xuể” đứng đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Volkswagen

Nghiên cứu xem xét tổng doanh thu trong 2019 của 19 hãng ôtô – những hãng sản xuất 92 triệu xe mới trên toàn toàn cầu, và với hai mẫu tên nổi trội so với số còn lại: Volkswagen Group và Toyota. Tập đoàn Đức kiếm được 9.202 USD mỗi giây, còn hãng Nhật là 8.946 USD, đều sắp gấp đôi so với thương hiệu xếp hạng thứ ba là Ford. Hãng xe Mỹ kiếm được mỗi giây 4.946 USD.

Volkswagen Group đứng đầu bảng ko gây nhiều ngạc nhiên nếu tính tới số thương hiệu con thuộc sở hữu của tập đoàn Đức: Lamborghini, Volkswagen, Audi, Porsche, Bentley, Bugatti và còn nữa. Toyota lại là nhân tố với phần bất thần nếu so số lượng thương hiệu trước đối thủ, lúc chỉ với Toyota và Lexus là cùng nhà. Hãng xe Nhật khác là Honda cũng chỉ kiếm được 4.537 USD mỗi giây.

Dưới đáy bảng xếp hạng là những hãng như Tesla và Subaru, cả hai đều chưa được một.000 USD mỗi giây. Hai con số tương ứng là 780 và 904 USD. Mazda đứng ngay trước Subaru với một.017 USD, và liền trước đó là Suzuki với một.104 USD. Những hãng xe đơn thân này ko với sản lượng bằng những thương hiệu to nhiều nhánh con, vì thế doanh số cũng ko thể bằng.

Cũng theo dữ liệu được công bố, General Motors (GM) và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) tuần tự kiếm được 4.351 và 3.856 USD mỗi giây. BMW kiếm được nhiều hơn Mercedes khoảng vài trăm USD. Hyundai là hai.879 USD và Kia là một.585 USD mỗi giây.

Mỹ Anh

Để lại bình luận