Kiếm Tiền

‘những cô bảo mẫu nên hàm ân trẻ’

pi network

Nếu những bạn xem lũ nhóc là khách hàng khó tính, càu nhàu và bực bội với chúng thì những bạn đã hại chính mình.

Sau lúc đọc bài “Tôi sai trái lúc gửi con đi vườn trẻ sớm” của tác giả Thu Trần, tôi cũng với vài lời cho mấy cô nuôi dạy trẻ sau:

những bạn với quyền lựa chọn, nếu trong suy nghĩ của những bạn tiêu cực thì sẽ dễ dẫn tới việc những bạn hành động ko đúng như sử dụng bạo lực, dọa nạt trẻ. Vì thế những bạn nên tạo cho mình một thái độ tích cực lúc mỗi ngày thức dậy và khởi đầu công việc nuôi dạy trẻ.

Chỉ với lúc tìm thấy niềm vui trong công việc và cuộc sống những bạn mới với những hành xử đúng đắn và ban phát tình yêu thương cho người khác (trong đó với trẻ em) một cách vô điều kiện. Nếu những bạn xem đó là công việc phải làm, lũ nhóc là khách hàng khó tính, cứ càu nhàu và bực bội với chúng thì những bạn đã hại chúng và lẫn chính mình.

Việc thái độ càu nhàu, bực bội của bạn trong công việc làm cho stress trở nên căng thẳng hơn, não bộ mệt hơn, làm cho những chức năng trong thân thể những bạn hoạt động ko thường nhật, dễ dẫn tới nhiều bệnh tật trong đó với nguy cơ ung thư và lão hóa (già nua).

Nếu những bạn hạnh phúc và hàm ân lũ trẻ vì chúng mang lại cho bạn thời cơ kiếm tiền thì những bạn, lũ nhóc, phụ huynh đều với hạnh phúc chẳng phải vui hơn sao. Ngoài tiền những bạn còn cần gì ở công việc nữa, chẳng phải là niềm vui, sự hạnh phúc sao.

Tôi thấy đầy đủ những cô nuôi dạy trẻ trình độ ko cao nên nhận thức và kỹ năng rất hạn chế. Nếu những bạn biết san sẻ, cầu tiến thì sẽ biết cách xử lý tình huống văn minh và khoa học hơn.

Cuộc sống với gì buồn chán hơn lúc bạn xem công việc là sức ép, lũ nhóc là khách hàng khó tính để rồi cuối ngày ra về với nỗi bực dọc. Thay vì vậy, bạn hãy cho đi hạnh phúc của mình trong ánh mắt tạm biệt lũ trẻ buổi chiều, sự hàm ân phụ huynh và phụ huynh hàm ân bạn với phải chúng ta cùng vui vẻ.

Linh Nguyen

san sẻ bài viết của bạn tại đây.

Thầy cô phạt há»c sinh quỳ là  có tá»i?
Con tôi Äi nhà  trẻ nà o cô giáo cÅ©ng bó tay vì bé lÆ°á»i Än
pi network

Để lại bình luận